Tin nóng ⇢

Tổng hợp tin tức đáng chú ý trong ngày hôm qua 11/6

Tệp ProShares Tuyên bố đăng ký S-1 cho Ethereum Spot ETF

Theo báo cáo của CryptoSlate, ProShares đã nộp tuyên bố đăng ký S-1 cho quỹ ETF giao ngay Ethereum vào ngày 11 tháng 6. Theo hồ sơ, Coinbase Credit sẽ đóng vai trò là người cho vay tín dụng giao dịch của công ty, cho phép công ty vay ethereum (ETH) và tiền mặt đối với một số giao dịch vượt quá số dư giao dịch. BNY Mellon sẽ đóng vai trò là đại lý chuyển nhượng, xử lý các đơn đặt hàng đăng ký và mua lại cũng như duy trì hồ sơ sở hữu quỹ. Ngoài ra, BNY Mellon sẽ đóng vai trò là quản trị viên và người giám sát tiền mặt, Coinbase Custody sẽ đóng vai trò là người giám sát Ethereum, Coinbase Inc. sẽ đóng vai trò là cơ quan thực thi chính, Công ty Delaware Trust sẽ đóng vai trò là người được ủy thác và ProShare Capital Management sẽ đóng vai trò là nhà phát hành.

Musk từ bỏ vụ kiện OpenAI và hai người đồng sáng lập Sam Altman, Greg Brockman

Elon Musk đã rút đơn kiện OpenAI và hai người đồng sáng lập Sam Altman và Greg Brockman tại tòa án ở California hôm thứ Ba, CNBC đưa tin. Vào tháng 2 năm nay, Musk đã đệ đơn kiện OpenAI, Altman và Brockman, cáo buộc họ vi phạm hợp đồng và nghĩa vụ ủy thác. Một phiên điều trần dự kiến ​​diễn ra vào thứ Tư tại San Francisco, nơi thẩm phán sẽ xem xét liệu vụ án có nên được bác bỏ theo yêu cầu của các bị cáo hay không. Vào tháng 3, các chuyên gia nói với CNBC rằng cơ sở pháp lý của vụ việc có vấn đề vì hợp đồng cốt lõi của vụ kiện không phải là một thỏa thuận chính thức bằng văn bản được ký bởi tất cả các bên liên quan. Musk tuyên bố rằng nhóm OpenAI ban đầu đang phát triển trí tuệ nhân tạo nói chung (AGI) “vì lợi ích của nhân loại”, nhưng dự án đã được chuyển đổi thành một tổ chức vì lợi nhuận do cổ đông lớn Microsoft kiểm soát.

Lido hợp tác với Symbiotic và Mellow Finance để ra mắt “Repledge Vault”

Một sáng kiến ​​mới của Lido DAO sẽ chứng kiến ​​Lido ra mắt “Restake Vaults” hợp tác với Mellow Finance và Symbiotic là một nền tảng cho phép người dùng kiếm thu nhập bằng cách gửi tiền vào các “kho tiền đặt lại”, Symbiotic là một nền tảng không cần cấp phép. giao thức đặt cược lại. Theo sáng kiến ​​mới này, các nhà giao dịch sẽ có thể sử dụng các công cụ đặt cược lại, điều này có thể giúp Lido stETH lấy lại sự thống trị thị trường.

Lido DAO chính thức hỗ trợ Mellow Finance, một giao thức DeFi cung cấp các “kho tiền” tái giả thuyết thanh khoản; Mellow Finance sử dụng Symbiotic đối thủ cạnh tranh của EigenLayer để xây dựng các kho tiền giả thuyết lại của mình; Người dùng có thể gửi các tài sản như stETH vào kho tiền và "người quản lý" (tương tự như các nhà bảo lãnh tiền điện tử) sẽ triển khai các tài sản này vào các dịch vụ xác minh hoạt động khác nhau hoặc AVS (các giao thức được thế chấp bằng tài sản giả định lại) để giúp Người dùng kiếm thêm tiền lãi từ tiền của họ . Các thành viên của Lido Alliance Steakhouse, P2P Validator, Re7 Labs và MEV Capital sẽ ra mắt các kho tiền chấp nhận stETH cùng với các thông báo vào thứ Ba. Hiện tại, phần thưởng cho người dùng gửi vào kho Mellow sẽ ở dạng điểm, cuối cùng có thể được gắn với các đợt airdrop token trong tương lai.

Polygon triển khai chương trình tài trợ cộng đồng 1 tỷ POL chỉ dành cho nhà phát triển, mở nhận đơn đăng ký trong quý đầu tiên

Theo blog chính thức, Polygon Labs đã công bố ra mắt chương trình tài trợ cộng đồng POL trị giá 1 tỷ CGP, chỉ dành cho các nhà phát triển. Trong quý đầu tiên, 35 triệu MATIC sẽ được phân bổ cho các dự án được xây dựng trên Polygon. Các ứng dụng sẽ mở từ hôm nay và sẽ kết thúc vào ngày 31 tháng 8 năm 2024. Polygon Labs tuyên bố rằng dựa trên sự đồng thuận của cộng đồng, một kho bạc cộng đồng đã được tạo ra, kho bạc này sẽ mở khóa 1 tỷ POL trong 10 năm tới, khoảng 100 triệu POL mỗi năm, tất cả đều thuộc sở hữu của các nhà xây dựng.

Ngày sáp nhập token Fetch.AI, SingularityNET và Ocean Protocol đã bị hoãn lại đến ngày 15 tháng 7

Theo tin tức chính thức, ngày cuối cùng cho việc sáp nhập token của Fetch.AI, SingularityNET và Ocean Protocol đã bị hoãn lại từ ngày 13 tháng 6 năm 2024 đến ngày 15 tháng 7 năm 2024. Các quan chức cho biết việc điều chỉnh lịch trình này là cần thiết để đáp ứng nhu cầu hậu cần và sự phụ thuộc về mặt kỹ thuật của các sàn giao dịch, người xác nhận và cộng tác viên hệ sinh thái rộng lớn hơn. Các giai đoạn chuẩn bị cho việc sáp nhập token bao gồm quản lý tích hợp phức tạp, phối hợp cẩn thận và chú ý đến nhiều bộ phận chuyển động. Những sự phụ thuộc của bên thứ ba này rất quan trọng để quá trình hợp nhất token được thực hiện suôn sẻ và điều quan trọng là phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu của tất cả các bên liên quan. Các token FET, AGIX và OCEAN hiện tại sẽ tiếp tục giao dịch độc lập trên sàn giao dịch. Sau khi quá trình tích hợp của bên thứ ba hoàn tất, token ASI sẽ được khởi chạy và FET, AGIX và OCEAN sẽ ngừng giao dịch độc lập và hợp nhất thành token ASI.

SushiSwap thay thế DAO bằng “Sushi Labs” và giới thiệu hệ sinh thái đa token

Sau nhiều tháng tranh luận căng thẳng, sàn giao dịch phi tập trung SushiSwap đã giới thiệu một thương hiệu và mô hình kinh doanh mới cho hệ sinh thái của mình, Cointelegraph đưa tin. Giai đoạn mới thay thế Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) bằng “cấu trúc hội đồng quản trị” dưới tên Sushi Labs. Theo báo cáo, Sushi Labs là một công ty hành chính, kỹ thuật và vận hành độc lập chịu trách nhiệm quản lý hệ sinh thái Sushi. Bản sửa đổi, được đề xuất lần đầu tiên vào tháng 3, được thiết kế để đáp ứng “nhu cầu thị trường và yêu cầu của người dùng”, bao gồm cả phản ứng chậm của giao thức đối với những thay đổi của thị trường do “quản trị cồng kềnh”. Mô hình Labs mới sẽ hoạt động theo cấu trúc hội đồng tương tự như mô hình giao thức phái sinh Synthetix, bao gồm bốn hội đồng: Sushi High Kitchen, Hội đồng tài chính, Hội đồng phân bổ và Hội đồng đại sứ. High Kitchen, bao gồm sáu đến tám thành viên, là cơ quan quản lý trung tâm của giao thức và giám sát việc thiết lập các giao dịch đa chữ ký.

Sushi Labs sẽ tiếp quản ngân sách hàng triệu đô la của DAO, bao gồm 25 triệu token Sushi. Người nắm giữ token vẫn có quyền quyết định việc phân bổ vốn nhưng sẽ không tham gia vào các chi tiết hoạt động. Một thay đổi khác là bộ sản phẩm đa token. Theo Sushi, nó sẽ giúp phân bổ chi phí sản phẩm đồng thời mang lại cơ hội thưởng lớn hơn cho chủ sở hữu token. Tuyên bố cho biết: “Hệ sinh thái đa token giúp giảm nguy cơ lạm phát token Sushi và giảm bớt áp lực tài chính để tài trợ cho các sáng kiến ​​​​DAO khi sản phẩm không còn sinh lãi”.

Mô hình mới đã gây ra tranh cãi và chỉ trích trong những tháng gần đây do tính chất tập trung của nó. Các thành viên cộng đồng trước đây đã cáo buộc thỏa thuận được đề xuất là một sự tiếp quản thù địch. Một thành viên của Sushi cho biết trên diễn đàn quản trị của mình: “Có vẻ như Sushi DAO đã đi đến hồi kết”.

Studio trò chơi sinh thái Solana Unagi công bố tokenomic và sẽ ra mắt UNA vào ngày 12 tháng 6

Studio trò chơi sinh thái Web3 Solana Unagi đã thông báo trên Twitter rằng họ sẽ niêm yết token UNA vào ngày 12 tháng 6, đồng thời công bố tính kinh tế của token UNA sẽ được phân bổ cho các trò chơi và phần thưởng cộng đồng, và 20% sẽ được phân bổ cho Hệ sinh thái, 17. % sẽ được phân bổ cho đội. Theo tin tức trước đó, Unagi đã hoàn thành vòng tài trợ ban đầu trị giá 5 triệu USD vào tháng 2 năm ngoái, do Sisu Game Ventures dẫn đầu, với sự tham gia của Sfermion, Signum Capital và 2B Ventures.

Trong danh sách đủ điều kiện đầu tư hàng không ZKSync đã được tìm thấy rằng nhiều tài khoản Sybil sẽ nhận được tổng cộng hơn 2 triệu token ZK.

Theo bài đăng của Witch Hunter Artemis về 15.000 token ZK. Hầu như tất cả các tài khoản đều bị gắn cờ trong danh sách phù thủy của LayerZero.

Token IO của IO.NET hiện đang mở để yêu cầu

Theo tin tức chính thức, ứng dụng token IO của nền tảng đám mây và điện toán trí tuệ nhân tạo phi tập trung IO.NET đã được mở vào lúc 19:00 ngày 11 và sẽ kết thúc vào lúc 19:00 ngày 18 tháng 6.

Binance sẽ ra mắt hợp đồng vĩnh viễn IO 1-50 lần dựa trên U

Binance sẽ ra mắt hợp đồng vĩnh viễn IO 1-50 lần dựa trên U vào lúc 22:00 ngày 11 tháng 6 năm 2024 (giờ Quận Đông). Ngoài ra, tài sản mới IO.NET (IO) đã được ra mắt trên nền tảng quản lý tài chính, mua tiền chỉ bằng một cú nhấp chuột và giao dịch hoán đổi nhanh của Binance. Binance sẽ riêng biệt

Bộ phận đầu tư của Tether có kế hoạch đầu tư hơn 1 tỷ USD trong 12 tháng tới

Theo Bloomberg, Paolo Ardoino, Giám đốc điều hành của Tether Holdings Ltd., tiết lộ rằng chi nhánh đầu tư của họ dự kiến ​​sẽ đầu tư hơn 1 tỷ USD vào các giao dịch trong 12 tháng tới. Ardoino cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng Tether Investments có một đội ngũ đang phát triển, hiện có 15 nhân viên và họ đánh giá tới hàng trăm dự án mỗi tháng, hầu hết trong số đó đến trực tiếp từ các công ty khởi nghiệp. Ông cho biết công ty đang tập trung vào cơ sở hạ tầng tài chính thay thế, trí tuệ nhân tạo và công nghệ sinh học tại các thị trường mới nổi – những lĩnh vực mà công ty đã đầu tư khoảng 2 tỷ USD trong hai năm qua.

Ardoino cho biết trong khi Tether có kế hoạch tiếp tục duy trì 100% dự trữ và rút thêm 6% khoản đệm từ lợi nhuận để đảm bảo việc mua lại USDT diễn ra suôn sẻ, Tether dự kiến ​​sẽ đầu tư một phần lợi nhuận còn lại vào giao dịch. Để giúp mở rộng mạng lưới phân phối, công ty đang đầu tư vào cơ sở hạ tầng tại các thị trường mới nổi. Công ty cũng đã đầu tư hơn 1 tỷ USD vào trí tuệ nhân tạo, chẳng hạn như hỗ trợ nhà điều hành trung tâm dữ liệu Northern Data Group.

Công ty khởi nghiệp AI của Pháp Mistral AI đã hoàn thành khoản tài trợ Series B trị giá 600 triệu euro, với a16z tham gia đầu tư

Công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo Mistral AI của Pháp đã hoàn thành vòng tài trợ Series B trị giá 600 triệu euro (khoảng 640 triệu USD), do General Catalyst dẫn đầu. Các nhà đầu tư khác bao gồm Lightspeed Venture Partners, a16z, Nvidia, Samsung Ventures, Salesforce Ventures, Belfius, Bertelsmann Investments, BNP Paribas, Bpifrance, Cisco, Eurazeo, Headline, Quỹ đầu tư mạo hiểm quản lý tài sản Hanwha, IBM, Korelya Capital, Latitude, Millennium New Horizons, Sanabil Investments, ServiceNow và SV Angel. Mistral AI, được thành lập bởi các nhà nghiên cứu trước đây của DeepMind và Meta, cạnh tranh với OpenAI và Google để phát triển cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo tổng hợp. Vào tháng 12 năm ngoái, Mistral AI đã công bố hoàn thành khoản tài trợ trị giá 385 triệu euro (415 triệu USD), dẫn đầu là a16z và Lightspeed Ventures, nâng mức định giá của công ty lên 2 tỷ USD.

Ava Protocol đã hoàn thành vòng tài trợ ban đầu trị giá 10 triệu USD với sự tham gia của Electric Capital và các tổ chức khác

Giao thức Ava (trước đây là Mạng OAK) đã hoàn thành vòng hạt giống trị giá 10 triệu đô la để phát triển AVS Eigenlayer trên Ethereum nhằm cho phép các giao dịch tự trị riêng tư, CoinDesk đưa tin. Vòng tài trợ này bao gồm khoản đầu tư ban đầu 5,5 triệu USD và vòng hạt giống bổ sung trị giá 4,5 triệu USD từ các nhà đầu tư bao gồm Electric Capital, Taisu Ventures và người sáng lập Polygon Sandeep Nailwal. Quỹ sẽ được sử dụng để hỗ trợ cơ sở hạ tầng cốt lõi của Web3 và thúc đẩy các ứng dụng tự động hóa hợp đồng thông minh xuyên chuỗi, chẳng hạn như các lệnh giới hạn trên các sàn giao dịch phi tập trung. Mạng thử nghiệm của Ava đã có hơn 10.000 ví và hơn 1.000 giao dịch mỗi ngày, đồng thời hợp tác với hơn 30 đối tác bao gồm Polkadot và Moonbeam để đơn giản hóa việc triển khai các ứng dụng Web3.

Giám đốc điều hành CryptoQuant: Marathon Digital đã bán được 1.200 Bitcoin vào ngày hôm qua, lập kỷ lục trong một ngày cao nhất về khối lượng giao dịch OTC kể từ cuối tháng 3

Giám đốc điều hành CryptoQuant Ki Young Ju cho biết trên Twitter rằng Marathon Digital, công ty khai thác Bitcoin lớn nhất ở Hoa Kỳ, đã bán được 1.200 Bitcoin vào ngày hôm qua, đây là kỷ lục trong một ngày cao nhất về khối lượng giao dịch OTC kể từ cuối năm Bước đều. . Việc bán có thể để trang trải chi phí hoạt động.

Một địa chỉ cá voi mới đã rút 36.000 ETH khỏi Coinabase, trị giá khoảng 127 triệu USD

Theo giám sát của Scopescan, một địa chỉ cá voi mới đã rút 36.000 ETH từ Coinabase ngày hôm nay, trị giá khoảng 127 triệu USD.

Tổng giá trị nắm giữ tiền điện tử của Trump đã giảm một nửa từ ngày 5 tháng 6 xuống còn 13,84 triệu USD

Theo giám sát của Arkham, tài sản tiền điện tử do cựu Tổng thống Mỹ Trump nắm giữ đã giảm giá mạnh, với tổng giá trị giảm một nửa xuống còn 13,84 triệu USD, giảm khoảng 55% kể từ ngày 5 tháng 6 (hơn 31 triệu USD). Chủ yếu bao gồm: 210,345 tỷ TROG, trị giá 2,66 triệu USD; 579.290 TRUMP, trị giá 7,4 triệu USD; 475,37 ETH, trị giá 1,68 triệu USD.

Một chiếc ví đã không hoạt động trong 5,5 năm đã chuyển 8.000 BTC sang Binance 40 phút trước, trị giá hơn 530 triệu USD.

Theo giám sát của Lookonchain, một chiếc ví đã không hoạt động trong 5,5 năm đã chuyển 8.000 BTC (535,64 triệu USD) sang Binance 40 phút trước. Khi ví trước đó nhận được số Bitcoin này, giá của một đồng xu là 3.810 USD.

 

Có thể bạn quan tâm