Tin nóng ⇢

Terra là gì? Tìm hiểu về Terra

Terra là một Blockchain trong hệ sinh thái Cosmos, ban đầu được nhiều người biết đến với các ứng dụng thanh toán như Chai, Memepay, dùng đồng UST của Terra để thanh toán. Nhưng bắt đầu từ tháng 10/2020, sau bản cập nhật Columbus-4, Terra có cho mình Smart contract, chính thức xây dựng một hệ sinh thái.

Terra sẽ được triển khai trên nhiều nền tảng thương mại, như một phương tiện trao đổi khi mua sản phẩm và dịch vụ. Giá trị của token sẽ được gắn với một loại tiền tệ fiat, chẳng hạn như đô la Mỹ. Token dự trữ được cung cấp bởi Terra có tên LUNA và đi kèm với nguồn cung cố định. Token LUNA tạo ra phần thưởng từ các giao dịch của Terra và do đó tăng cao giá trị thông qua việc sử dụng giao thức Terra. Như bạn có thể thấy, Terra có triển vọng trở thành một “đồng tiền” thật sự trên thế giới crypto thay vì chỉ là một loại giá trị để trao đổi trên các sàn giao dịch.

Dự án Terra là gì?

Terra là một dự án blockchain cho thương mại điện tử. Dự án đã tạo ra stablecoin của riêng họ để thanh toán và giảm phí giao dịch. Một phần phí giao dịch sẽ được lưu giữ lại sẽ để đưa vào quỹ bình ổn của họ, bao gồm LUNA – loại crypto thứ 2. LUNA sẽ hoạt động để giữ cho Terra ổn định như một loại stablecoin.

Terra (LUNA) là gì?

Một trong những đặc điểm độc đáo của tiền tệ Terra là cách họ thiết kế token. Cơ chế token kép, có đồng thời token TERRA và token LUNA.

LUNA là token tài sản thế chấp hoặc token dự trữ. Token LUNA được sinh ra khi TERRA được giao dịch. Tổng nguồn cung của LUNA là cố định.

Các đặc điểm của Terra

Như đã đề cập ở trên, Terra có cơ chế token kép bao gồm TERRA và LUNA.

Stablecoin TERRA:

Cộng đồng stablecoin TERRA bao gồm: TerraUSD, TerraEUR, TerraCNY, TerraJPY, TerraGBP, TerraKRW, TerraSDR tương ứng với các loại tiền tệ hàng đầu thế giới là USD, EUR, CNY, JPY, GBP, KRW và đồng tiền chung của IMF là SDR.

Có thể hoán đổi qua lại giữa các stablecoin của Terra, ví dụ: tỷ giá hối đoái của TerraUSD sang TerraKRW bằng với tỷ giá hối đoái từ USD sang KRW.

Giá trị của crypto trong đại gia đình Terra (TerraUSD, TerraEUR, TerraCNY, TerraJPY, TerraGBP, TerraKRW,…) được xác định bằng phiếu bầu của các miner ở trong quỹ bình ổn dữ trữ.

Đội ngũ phát triển sử dụng thuật toán để thay đổi nguồn cung crypto của đại gia đình Terra. Đồng thời, quỹ dự trữ từ token LUNA sẽ được sử dụng để bình ổn giá.

Token LUNA:

  • LUNA được coi là sức mạnh khai thác của toàn bộ mạng lưới Terra.
  • LUNA có chức năng bình ổn giá cho các stablecoin của Terra.

Token LUNA và token TERRA được sử dụng để làm gì?

Các ứng dụng chính của LUNA: Sử dụng LUNA để bình ổn giá của stablecoin Terra

Terra được sử dụng để thanh toán cho hàng hóa hoặc dịch vụ được cung cấp bởi các nền tảng thương mại điện tử trong hệ sinh thái của Terra.

Terra được sử dụng để thưởng cho những miner bỏ phiếu xác định giá của các coin trong đại gia đình Terra.

Đội ngũ phát triển

Nhà đồng sáng lập Daniel Shin. Nhà đồng sáng lập và CEO của Ticket Monster, nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Hàn Quốc. Daniel cũng là nhà đồng sáng lập và nằm trong hội đồng quản trị của Fast Track Asia, nơi đã thành lập và bán đi nhiều công ty như Fast Five và FoodFly. Daniel là một tên tuổi lớn trong lĩnh vực thương mại điện tử. Anh có bằng cử nhân nghệ thuật tại Wharton Bachelor.

Nhà đồng sáng lập Do Kwon. Anh từng thành lập lên và điều hành Anyfi. Tại Anyfi, Do Kwon đã đóng góp và sở hữu nhiều bằng sáng chế quan trọng trên các mạng lưới và mạng phân tán. Anh từng làm kỹ sư phần mềm tại Microsoft và Apple. Do Kwon tốt nghiệp ngành khoa học máy tính tại Stanford.

Evan Kereiakes phụ trách mảng nghiên cứu tài chính. Evan có 7 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Dự trữ liên bang New York với tư cách là nhà quản lý danh mục đầu tư của Nhật Bản về dự trữ ngoại hối. Anh từng là một nhà kinh tế tại Kho bạc Hoa Kỳ, có mối quan hệ với Hội đồng Kinh tế Nhà Trắng. Evan học ngành kỹ thuật tại các trường Đại học Duke và Illinois, có bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh từ Đại học Chicago.

Kết luận

Tính chỉ riêng các nền tảng thương mại điện tử hàng đầu ở châu Á, đã chiếm khoảng 25 tỷ USD giá trị hàng hóa và hơn 45 triệu người dùng. Hãy tưởng tượng, khi các nền tảng thương mại điện tử này áp dụng giải pháp Terra và được trả tiền. Chúng ta sẽ có một lượng mua hàng ngày khổng lồ và tất nhiên, giá trị của token LUNA cũng sẽ tăng lên. Đó là câu chuyện của tương lai, khi Terra chứng minh ưu thế của mình và được cộng đồng đón nhận, bao gồm cả nền tảng thương mại điện tử và người dùng.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Có thể bạn quan tâm

Mục lục