Mục lục

Tin nóng ⇢

Hàn Quốc ban hành lệnh thu hồi hộ chiếu của Do Kwon

Theo yêu cầu của các công tố viên, năm trong số sáu nhân viên Terra sẽ phải đối mặt với việc bị bắt giữ và vô hiệu hóa hộ chiếu.

Việc thu hồi hộ chiếu của các nhà điều hành Terra được cho rằng là lệnh của các nhà chức trách Hàn Quốc. Nhân viên Terra phải đối mặt với công lý, việc bắt giữ Do Kwon đang được gấp rút tiến hành. Bộ Ngoại Giao Hàn Quốc đang khẩn trương thu hồi hộ chiếu năm trong số sáu nhân viên của Terraform Labs.

Trong đó Giám đốc tài chính Mo Han là đồng phạm thân thiết nhất với Do Kwon. Đồng sáng lập Terraform Labs, Nicholas Platias là người duy nhất không bị thu hồi hộ chiếu vì anh là công dân Hy Lạp. Cảnh sát Hàn Quốc sẽ nhờ phía Singapore hỗ trợ kêu gọi những người này về nước, trong vòng một tháng họ phải có mặt tại Hàn Quốc.

Hiện nay, giữa hai nước Hàn Quốc và Singapore chưa ký kết thỏa thuận dẫn độ nên Singapore không có nghĩa vụ pháp lý phải áp giải các cá nhân này về nước. Phía Hàn Quốc chưa công bố những biện pháp khi những đối tượng này không quay trở lại.

Cộng đồng tiền điện tử khá vui mừng trước thông tin Chính phủ Hàn Quốc ban hành lệnh bắt đối với Do Kwon cùng 5 đồng phạm trong vụ sụp đổ thế kỷ của Terra (LUNA).

Hàn Quốc truy nã Do Kwon

Tổng kết

  • Bộ Ngoại giao Hàn Quốc sắp thu hồi hộ chiếu của năm nhà sáng lập Terraform Labs.
  • Các công tố viên gần đây phát lệnh bắt giữ là người đã yêu cầu cảnh sát Hàn Quốc tiến hành.
  • Giám đốc điều hành Terraform Labs Do Kwon và Giám đốc tài chính Mo Han là hai cái tên sẽ bị điều tra gắt gao nhất.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục

Mục lục