Nhà đầu tư lập nhóm truy tìm Do Kwon

Với tư cách là người sáng lập Terraform Labs, công ty mẹ của hệ sinh thái đã sụp đổ Terra (LUNA), Do Kwon đang tiếp tục lẩn tránh chính quyền. Một nhóm các nhà đầu tư bán lẻ tiền điện tử đã tập trung lại cùng nhau cố gắng tìm ra kẻ chạy trốn .

UST Restitution Group (URG), gồm khoảng 4.400 nhà đầu tư tiền điện tử, đã được thành lập để truy tìm Kwon toàn cầu, theo Financial Times đưa tin vào ngày 19/10.

Hoạt động của nhóm được điều phối thông qua mạng xã hội Discord, nơi các thành viên chia sẻ những manh mối mới nhất. Các thông tin gần đây trong nhóm cho biết Kwon có thể đang cư trú tại Dubai, Nga, Azerbaijan, Seychelles hoặc Mauritius.

Kwon có thể đang ở Dubai

Tuy nhiên, có một niềm tin chắc chắn rằng Kwon có thể ở Dubai do các quy định “thân thiện với tiền điện tử” tại đây. Thành viên nhóm URG cho biết:

“Dubai khá thoải mái với tiền điện tử, và có hạn chế trong hiệp ước trao trả tội phạm về nước.”

Mặc dù Interpol đã vào cuộc, nhưng vài thành viên URG nói rằng tổ chức này hoạt động không hiệu quả vì nó phụ thuộc quá nhiều vào nước chủ nhà.

Kwon phủ nhận hành vi sai trái

Điều đáng chú ý là Kwon đã phủ nhận tất cả kỳ hành vi sai trái và khẳng định anh ta không lẩn trốn sau khi công tố viên Hàn Quốc ban hành lệnh truy nã.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng nếu Kwon bị bắt, các cáo buộc chống lại anh ta là không rõ ràng. Điều này là do sự không chắc chắn liệu tiền điện tử có thuộc luật chứng khoán Hàn Quốc hay không.

Vì không rõ tung tích của Kwon nên các nhà chức trách đã chuyển hướng sang các cộng sự cùng tham gia điều hành Terraform Labs với anh ta. Gần đây, một tòa án ở Hàn Quốc đã từ chối yêu cầu của công tố viên về việc bắt giữ trợ lý của Kwon, người chịu trách nhiệm cho hoạt động kinh doanh của Terraform Labs. 

Đọc nhiều nhất

- Advertisement - spot_img

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Có thể bạn quan tâm