Tin nóng ⇢

Tăng tốc mở rộng hệ sinh thái Avalanche?

Avalanche tuy bắt đầu muộn so với Solana trên, nhưng đã hình thành một hiệu tượng mạng, và lời nói trên thị trường đã có trọng lượng hơn..

Vào đầu năm 2022, thị trường tiền điện tử đã giảm, giá trị thị trường và sự phát triển của các blockchain chính thống bị hạn chế bởi môi trường vĩ mô. Kể từ tháng 1, dữ liệu sinh thái on-chain của blockchain L1 Avalanche đã tiếp tục hoạt động tốt và đã có xu hướng phục hồi sớm hơn về giá trị thị trường.

Nhìn lại thị trường blockchain trong nửa cuối năm ngoái, Avalanche đã có những điểm nhấn theo hướng DeFi, NFT, GameFi, Web 3.0, v.v., sự hợp tác liên ngành và mạng con của Avalanche đã mang lại những kỳ vọng mới với nhiều cuộc thảo luận đã xuất hiện trong hệ sinh thái blockchain, cộng đồng mã hóa và phương tiện truyền thông xã hội, và điều này có mối tương quan nhất định với sự thay đổi giá của Avalanche

Đầu tiên là sự tiến bộ của công nghệ cơ bản.

Avalanche được ra mắt vào năm 2018 và chạy mainnet vào tháng 9 năm 2020 với mục tiêu hiệu suất là 4500 TPS. Avalanche đã không trực tiếp học theo Ethereum trong những ngày đầu và nó được coi là một "nền tảng tài chính phi tập trung thương mại" để cung cấp các dịch vụ blockchain có thể tùy chỉnh cho cả C-end và B-end. Điều này được phản ánh trong sự hợp tác tích cực của Avalanche với các tổ chức doanh nghiệp.

Avalanche hiện đứng thứ 10 trong tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử và top 5 vốn hóa thị trường hàng đầu trong phân loại blockchain, sau Ethereum, Cardano, Solana và Terra. Từ quý 4 năm 2021 đến quý 1 năm 2022, ROI của Avalanche cho thấy xu hướng phục hồi. Sự phục hồi này chủ yếu dựa trên sự tăng trưởng dữ liệu on-chain tương đối ổn định và hợp tác sinh thái của hệ sinh thái

.(Nguồn: https://cryptorank.io/)

1, Tiến bộ công nghệ

Avalanche được đặc trưng bởi một kiến trúc ba chain tạo thành một mức độ công nhận kỹ thuật cao. Avalanche đã xây dựng một chuỗi giao dịch (X-Chain), chuỗi hợp đồng (C-Chain), chuỗi nền tảng (P-Chain), với sự phân công khác nhau, khả năng tương tác và kiến trúc mạng ngoài khác nhau và tối ưu hóa cơ chế đồng thuận PoS bằng cách sử dụng cấu trúc dữ liệu DAG (đồ thị chu kỳ).

Trong kiến trúc ba C-Chain Avalanche, chuỗi X được sử dụng để tạo và giao dịch tài sản on-chain, và P-Chain được sử dụng để phối hợp các nút xác nhận, cũng như để tạo và theo dõi các mạng con.) C-Chain được sử dụng để tạo và thực hiện các hợp đồng thông minh EVM và xây dựng DApps, một lớp ứng dụng giống như Avalanche.

So với Ethereum, cấu trúc của Avalanche tăng cường khả năng ổn định của blockchain dưới các điều kiện khác nhau, đồng thời hỗ trợ cho dự án với độ trễ thấp, thông lượng cao và ngưỡng bảo mật lý thuyết là 80%. Hiện tại, C-Chain có TPS tối đa là 869. Về thông lượng blockchain, theo thống kê, Trader Joe trên Avalanche có 31,65 giao dịch mỗi giây, với thời gian xác nhận trung bình là 3,75 giây.

Tốc độ cập nhật code của Avalanche trong 12 tháng qua là cực kỳ cao, theo cryptomiso, so với cùng một hệ sinh thái, tốc độ cập nhật code của Avalanche chỉ đứng sau Solana 2 bậc và tần suất cập nhật đạt đỉnh vào tháng 6 và tháng 7 năm ngoái, nhưng dần dần chậm lại trong những tháng tiếp theo. Tổng cộng có 59 người đóng góp đã gửi 3047 bản cập nhật.


(nguồn: github; thống kê xếp hạng: cryptomiso.com)

 

Vào quý 4 năm 2021, Avalanche đã trải qua bản nâng cấp Blueberry cho phép các nhà phát triển tạo ra một blockchain riêng biệt với các máy ảo tùy chỉnh với các quy tắc riêng của họ, đó là trọng tâm của kiến trúc mạng con.

Kiến trúc mạng con của chuỗi Avalanche P thuộc về phương pháp mở rộng blockchain ngang. Có thể đạt được một số khả năng của "parachain" và tài sản có thể được chuyển giữa các mạng con (nhưng điều này vẫn khác với Mạng con blockchain trong thuật ngữ máy tính Internet). P-Chain và B-Chain mạnh mẽ, có thể tùy chỉnh và rất phù hợp với sự hợp tác B-side của Avalanche, cho phép câu chuyện mang tính biểu tượng của Avalanche tiếp tục mở rộng. Dự kiến câu chuyện về blockchain mô-đun sẽ nhận được sự chú ý tiếp theo của thị trường.

2. Môi trường phát triển

Theo số liệu chính thức, hệ sinh thái Avalanche đã phát triển 428 dự án. Số lượng các hoạt động phát triển Avalanche đạt mức cao vào tháng 1 năm nay và hoạt động tài khoản rất ổn định tại thời điểm đó.

Theo thống kê chưa đầy đủ, tăng trưởng của Avalanche vào năm 2021 là khoảng 3 lần, và tốc độ tăng trưởng của Avalanche và Polkadot, Solana, NEAR, BSC và Terra đã vượt qua Ethereum.

3. Hoạt động mạng lưới / nền tảng

Hệ sinh thái của Avalanche rất giàu có. Theo thống kê chính thức, tính đến tháng 2 năm 2022, có hơn 1200 node và khoảng 428 dự án đã được phát triển trong hệ sinh thái Avalanche. Các ứng dụng này chủ yếu bao gồm cơ sở hạ tầng, công cụ phát triển, văn hóa (bao gồm DAO / NFT / Gaming), DeFi, các tổ chức doanh nghiệp, quản lý tài chính và các danh mục khác.

Trong những tháng gần đây, trong hệ sinh thái Avalanche, DeFi, NFT và GameFi là những động lực chính của tăng trưởng dữ liệu sinh thái.

Avalanche đã ra mắt một cầu C-Chainhéo hai chiều (AEB) với Ethereum vào tháng 2 năm ngoái và đã trực tiếp thúc đẩy sự bùng nổ của khối lượng phòng ngừa rủi ro DeFi vào tháng 8 năm ngoái, và ở một mức độ nào đó đã kích thích sự phát triển của các cầu nối mới. Theo Dune Analytics, tổng TVL của Avalanche của Ethereum Bridge cùng loại là 5,958 tỷ USD so với các cầu Ethereum khác cùng loại. 

(Source: Dune Analytics https://dune.xyz/nadimchamoun/Avalanche-Bridge)

Trong cùng thời gian, "Avalanche Rush, chương trình khuyến khích khai thác thanh khoản trị giá 180 triệu USD", đã đẩy nhanh điều này. Tháng 8 năm ngoái, TVL hàng tháng của Avalanche đã tăng từ 220 triệu USD lên 2,01 tỷ USD – Avalanche đã vượt qua Solana trong TVL vào tháng 12 để đứng thứ 4 trong blockchain.

Do môi trường hạn chế, việc cải thiện dữ liệu sinh thái DeFi có độ trễ nhất định trong hiệu suất giá trị thị trường của Avalanche, được phản ánh trong quý 4 và quý 1 năm 2022 và trong môi trường thị trường tương đối yếu, địa chỉ hoạt động, khối lượng giao dịch, TVL và vốn hóa thị trường của Avalanche trong quý vừa qua đạt mức cao kỷ lục. Trong ba tháng qua, tổng số địa chỉ on-chain Avalanche C đã đạt 2,154 triệu và số lượng địa chỉ hoạt động đã đạt đỉnh 800.000 vào tháng 1 và TVL đã cho thấy xu hướng phục hồi; tính đến tháng 3, tổng khối lượng giao dịch của Avalanche C đã vượt quá 100 triệu.

 

tiến trình của hệ sinh thái

Xem xét sự tăng trưởng dữ liệu trên hệ sinh thái Avalanche, chúng ta thấy rằng ngoài các yếu tố như đặc điểm kỹ thuật và hỗ trợ sinh thái, tăng trưởng dữ liệu cũng nằm trong sự tăng trưởng về mức độ quan tâm xã hội của Avalanche năm ngoái, đến từ sự hợp tác liên cơ quan và sinh thái của Avalanche, và kết quả là sự gia tăng cộng đồng, thảo luận truyền thông, mở rộng sinh thái và các khía cạnh khác.

Vào tháng 4 năm 2021, SushiSwap là dự án đầu tiên quyết định mở rộng sang hệ sinh thái Avalanche, và trong cùng tháng 8, Avalanche hưởng lợi bởi kế hoạch tài chính toàn diện "DeFi cho con người" được công bố theo thỏa thuận DeFi của Aave, Curve và những app đứng đầu khác. Các giao thức Aave và Sushiswap đã được mở rộng vào hệ sinh thái Avalanche, và sự phổ biến của các giao thức này cũng đã dẫn đến sự tăng trưởng của các dự án bản địa trên Avalanche như: Pangolin, Trader Joe và BenQI.

Wonderland Finance (TIME) là một trong những dự án DeFi có ảnh hưởng và mang tính thời sự nhất trong hệ sinh thái Avalanche. Wonderland đã được fork bởi Olympus DAO, nơi từng làm đảo lộn vốn hóa thị trường của OHM. Đáng chú ý, Olympus DAO và người sáng lập Daniele Sestagalli đã được thảo luận trong cộng đồng bao gồm TikTok, và ngoài cộng đồng tiền điện tử.

Vào cuối năm, NFT + GameFi đã cộng hưởng với sự phổ biến của Avalanche và các điểm nóng địa phương xuất hiện. Các dự án NFT và GameFi phổ biến như "2021 MLB Series 2 Baseball NFT Series", Cradaba, deFi Kingdoms, … đã xuất hiện.

Trong cùng thời gian, mức độ thảo luận thị trường của hệ sinh thái Avalanche đạt đến điểm cao nhiều lần. Khái niệm "Solunavax" được đề xuất bởi các cộng đồng cũng cho thấy tính Meme do "Khối lượng xã hội" mang lại, "Solunavax" đại diện cho Solana, Terra, Avalanche và cho thấy tình cảm mạnh mẽ của cộng đồng tiền điện tử đối với ba đối thủ cạnh tranh với Ethereum này.

Lượng truy cập trang web chính thức cũng có thể cho thấy điều này. Từ tháng 1 đến tháng 3, tổng lượt truy cập của Avalanche đạt 1,228 triệu, thấp hơn một chút so với 1,566 triệu lượt của Solana; 2 nguồn phổ cập chính về Avalanche là Reddit và Youtube 

"Khối lượng xã hội" và giá của Avalanche cho thấy một mối tương quan nhất định và độ trễ nhất định. Với độ trễ 2-3 tháng, dự kiến tác động tích cực của dữ liệu on-chain và các quá trình hợp tác của Avalanche sẽ tiếp tục hỗ trợ sự phục hồi vốn hóa thị trường.

Hiện tại, tăng trưởng dữ liệu on-chain Avalanche chủ yếu là từ các C-Chains. Đồng thời, hiệu suất dữ liệu của C-Chain cũng ảnh hưởng đến kỳ vọng của thị trường đối với P-Chain (chuỗi nền tảng). Vào tháng 3 năm 2022, Avalanche Foundation đã công bố ra mắt một chương trình khuyến khích mạng con trực tiếp thúc đẩy tỷ lệ stake của mạng Avalanche lên 50,65%.

Trong bối cảnh đó, hợp tác liên ngành tại Avalanche dự kiến sẽ là trọng tâm quan sát thị trường vào năm 2022. Cấu trúc mạng con và câu chuyện của blockchain mô-đun có thể thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của dữ liệu Khối lượng xã hội.

(1)DeFi

Avalanche hiện có TVL là 11,3 tỷ USD, giảm khoảng 18% so với mức cao nhất mọi thời đại là 13,79 tỷ USD vào tháng 12/2021.

Avalanche hiện hỗ trợ 174 dự án DeFi. Mười dự án hàng đầu của TVL là: AAVE, Trader Joe, Curve, BenQI, Platypus Finance, Multichain, Alpha Finance, Wonderland, Yield Yak, Beefy Finance. Trong đó, AAVE chiếm 29,52%, và các dự án bản địa Avalanche chiếm hơn 40%.

Avalanche có một hệ sinh thái phong phú, và các dự án có nguồn gốc chính thức về cơ bản đã nhận được hàng triệu USD hỗ trợ trong giai đoạn vòng hạt giống. Các ví dụ

Platypus https://platypus.finance/

Giao thức swap stablecoin gốc của Avalanche. Platypus tổng hợp tất cả các stablecoin trong cùng một nhóm quỹ và thanh khoản được kết nối với nhau để đạt được sự trượt giá giao dịch thấp hơn.

Platypus đã nhận được 3,36 triệu USD trong các vòng tư nhân và 1,05 triệu USD trong các vòng công cộng, ngoài 114.000 USD từ Quỹ Avalanche.

Defrost Finance Https://www.defrost.finance/ 

Defrost  là giao thức stablecoin thuật toán gốc của Avalanche. Đây là một trong những đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ của dự án DeFi Abracadabra.

Defrost đã huy động được 3,3 triệu USD, dẫn đầu bởi Three Arrows Capital và Defiance, với các khoản đầu tư của Avalaunch, CMS Holdings, Hailstone và những người khác.

Pangolin https://pangolin.exchange/

DEX gốc đầu tiên của Avalanche, tương đương với Nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) của Uniswap, làm tăng tốc độ giao dịch và giảm chi phí giao dịch thông qua hiệu suất cơ bản của Avalanche.

Pangolin hiện có kích thước TVL là 220 triệu USD và vốn hóa thị trường khoảng 25 triệu USD.

Trader Joe https://traderjoexyz.com/

Trader Joe, DEX cạnh tranh của Pangolin, đã tăng 195% trong một tháng vào tháng 11 và kể từ đó đã trở thành nền tảng được lựa chọn chính trên Avalanche. Nó đã được tích hợp với các dự án như Snowball và Penguin Finance.

TVL của Trader Joe là 1,52 tỷ USD và vốn hóa thị trường khoảng 200 triệu USD. Vòng chiến lược mới nhất là 5 triệu USD.

Snowball https://snowball.network/

Stablecoin đầu tiên trên Avalanche, AMM, là một pool khai thác lãi kép, IDO và stablecoin machine. Hãy nghĩ về nó như là Curve bản địa cho các sản phẩm farm. Giá trị thị trường pha loãng hiện tại của nó là khoảng 4,3 triệu USD.

(2) Lending

BenQI https://benqi.fi/

BenQI là một sản phẩm cho vay trên Avalanche. BENQI đã huy động được 6 triệu USD tài trợ chiến lược, dẫn đầu là Ascensive Assets.

BenQI Finance đã huy động được khoảng 6 triệu USD trong một vị trí tư nhân vào tháng 4 năm 2021.

(3)NFT

Kalao https://www.kalao.io/

Nền tảng giao dịch NFT Avalanche tổng hợp tất cả các NFT có sẵn trên C-chan Avalanche. Nền tảng này giới thiệu công nghệ VR và các khái niệm về metaverse để phát trực tiếp ảo.

Kalao đã huy động được khoảng 3,3 triệu USD trong hai vòng tài trợ.

Topps NFTs https://toppsnfts.com/

Vào quý 4 năm 2022, Topps, một công ty hàng tiêu dùng đa dạng toàn cầu và nền tảng sưu tầm thẻ ngôi sao của Mỹ, đã ra mắt MLB Series 2 Baseball Series NFT 2021 tại Avalanche. Các sản phẩm giải trí thể thao của công ty bao gồm Major League Baseball, Major League Soccer, UEFA Champions League, Bundesliga, v.v., với ảnh hưởng mạnh mẽ của ngành.

Loạt NFT trước đây đã được phát hành trên WAX và sau đó di chuyển đến Avalanche, đại diện bao gồm:
(4)Game

Crabada https://play.crabada.com/ 

Crabada là một game Play to Earn. Tương tự như Axie Infinity, người chơi giữ cua ẩn sĩ để tham gia trò chơi và kiếm được cRU.

Crabada sớm được hỗ trợ bởi hệ sinh thái với vị trí tư nhân chiến lược trị giá 600.000 USD từ Avalanche và Avalaunch (nền tảng IDO của hệ sinh thái Avalanche).

Imperium Empires https://imperiumempires.com/

Dự án làm về GameFi và Metaverse phổ biến nhất của hệ sinh thái Avalanche là một trong những trò chơi AAA được đánh giá cao so với StarAltas. Imperium Empires đã huy động được 2,1 triệu USD tài trợ vòng hạt giống vào tháng 12 năm 2021.

Vốn hóa thị trường hiện tại của nó là khoảng 8 triệu USD.

Ascenders Ascenders là một trò chơi AAA nhập vai khoa học viễn tưởng thế giới mở. Dự án là một trong những vòng tài trợ mới của Avalanche Ecosystem, hoàn thành vòng tư nhân trị giá 6,4 triệu USD vào tháng 3, dẫn đầu bởi Paramount Capital, Three Arrows Capital, Sino Global Capital và Merit Circle.

(5) Bảo hiểm

Degis

Degis là thỏa thuận bảo hiểm tổng hợp phi tập trung đầu tiên được xây dựng trên Avalanche và vào tháng 2 năm 2021, Degis đã hoàn thành vòng thiên thần và hạt giống trị giá 3 triệu USD.

(6) vườn ươm (Incubator)

Colony colonylab.io 

Colony là một quỹ dựa trên DAO và cộng đồng để thúc đẩy hệ sinh thái Avalanche. Vào tháng 10 năm 2021, Colony, Vườn ươm Dự án Sinh thái Avalanche, đã hoàn thành vòng hạt giống trị giá 1 triệu USD và một lần nữa được dẫn dắt bởi GBV Capital, Foresight Ventures và Quỹ Avalanche.
 

2, Hướng hỗ trợ hệ sinh thái

Avalanche được tài trợ tương đối tốt, và trong nửa đầu năm 2021, quỹ công nghiệp châu Á AVATAR sẽ được thành lập, cung cấp 20 triệu USD để xây dựng hệ sinh thái Avalanche, bao gồm DeFi, NFTs và các dự án cơ sở hạ tầng công nghiệp. Các quỹ hợp tác đầu tư ở đây bao gồm các quỹ blockchain A & T Capital, SNZ, NGC Ventures, v.v.

Vào tháng 11 năm 2021, Quỹ Avalanche đã ra mắt Blizzard, một chương trình khuyến khích với hơn 220 triệu USD. Các chương trình khuyến khích sẽ tập trung vào các nhà phát triển DeFi, Ứng dụng doanh nghiệp, NFTs và Sản phẩm văn hóa. Quỹ Blizzard được tài trợ chủ yếu bởi Avalanche Foundation, Ava Labs, Polychain Capital, Three Arrows Capital, Dragonfly Capital, và các quỹ khác.

Từ tháng 12 năm 2021 đến đầu tháng 3 năm 2022, Quỹ Avalanche đã làm việc với Moralis, nền tảng phát triển Web 3.0, trên hackathon lớn nhất của mình để đẩy nhanh sự phát triển của DApps, ứng dụng Web3 và các dự án DeFi trong hệ sinh thái.

Theo danh sách chính thức của những người chiến thắng, trong số các dự án chiến thắng (bao gồm cả những người chiến thắng tiền thưởng khác nhau), có 8 DeFi, 5 Web3.0, 3 metaverse, 3 quản lý đầu tư, 3 NFTs, 2 GameFi, 2 công cụ và cơ sở hạ tầng, 2 DAO, và cũng bao gồm lưu trữ phi tập trung, stablecoin, nền tảng phân tích dữ liệu và nền tảng dịch vụ sinh thái.

So với các blockchain khác, hệ sinh thái Avalanche hỗ trợ một loạt các chủ đề nóng, ngoài DeFi, NFT và các bài hát nóng khác, Avalanche cũng tập trung vào các ứng dụng doanh nghiệp, ứng dụng Web3.0 và sự gia tăng số lượng dự án cũng làm gia tăng sự công nhận của hệ sinh thái Avalanche.

Vào tháng 3 năm 2022, Quỹ Avalanche đã công bố ra mắt chương trình khuyến khích "Avalanche Multiverse", cung cấp tổng cộng khoảng 290 triệu USD ( 4 triệu AVAX) để thúc đẩy tăng trưởng mạng con. Ava Labs, một trong những nhà phát triển cốt lõi của Avalanche, cũng hỗ trợ và hỗ trợ phát triển mạng con.

3. hợp tác liên cơ quan

Avalanche có lợi thế về nguồn lực cho phép hợp tác cấp độ doanh nghiệp. Dự kiến các tổ chức cấp doanh nghiệp sẽ áp dụng mạng con AVAX như một mạng lưới phát triển blockchain và hướng này có thể trở thành trọng tâm tiếp theo của Avalanche.

hiện nay, các trường hợp chính của hợp tác liên ngành là:

(1) NFT: Quan hệ đối tác của Avalanche với công ty thẻ ngôi sao và lưu niệm Topps, một trong những công ty sưu tầm lâu đời nhất ở Hoa Kỳ, đã được mua lại bởi Fanatics, công ty mẹ của nền tảng thể thao NFT Candy Digital.

(2)ILO:

Vào năm 2020, nhóm phát triển Avalanche đã hợp tác với công ty luật Roche Cyrulnik Freedman LLP của Hoa Kỳ và công ty tư vấn Republic Advisory Services để đưa ra khái niệm về Dịch vụ kiện tụng ban đầu đầu tiên, một sản phẩm tài trợ kiện tụng dựa trên blockchain dành cho tất cả các nhà đầu tư được thiết kế để tài trợ một phần cho vụ kiện dân sự.

(3) DSO (Digital Securities Offering): 

Vào tháng 12 năm 2020, Avalanche tích hợp với Securifying (tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực phát hành chứng khoán kỹ thuật số (STO) của Hoa Kỳ và có giấy phép ATS. Sau khi được tích hợp, Securifying có thể sử dụng Avalanche để phát hành và quản lý chứng khoán tư nhân. Vì kiến trúc ba chuỗi của Avalanche tương đối linh hoạt, các điều kiện tuân thủ có thể được nhúng vào lớp mạng để hỗ trợ phát hành chứng khoán kỹ thuật số.

4) Thanh toán: 

Vào tháng 3, nền tảng thanh toán kỹ thuật số Wirex đã công bố tích hợp Avalanche để nhận, gửi, lưu trữ và trao đổi AVAX qua mạng Avalanche. Nền tảng thanh toán có 4,5 triệu người dùng truyền thống. 

(5) Các doanh nghiệp và hợp tác khác: 

Vào tháng 11 năm 2021, Avalanche công bố quan hệ đối tác với Deloitte. Deloitte đã quyết định sử dụng nền tảng Avalanche cho nền tảng cứu trợ thảm họa "Close as You Go (CAYG)" của mình để tăng hiệu quả và giảm chi phí thông qua công nghệ blockchain. Sự hợp tác này là một trường hợp tốt cho các doanh nghiệp truyền thống tham gia vào Web3.0. 

(6) Subnet

Vào đầu tháng 3, nhóm Crabada (Hermit Crab), một trò chơi GameFi rất phổ biến trong hệ sinh thái Avalanche, đã khởi chạy trò chơi Crabada (Cua bí ẩn) đã khởi chạy Swimmer Network, một blockchain dành riêng cho trò chơi, là mạng con mới nhất của Avalanche. Crabada là một trò chơi sử dụng cơ chế tương tự như Axie Infinity, và hợp đồng trò chơi đã đạt được hơn 20 triệu giao dịch. 

DFK Chain, được dẫn dắt bởi dự án trò chơi NFT DeFi Kingdoms, là một trong những mạng phụ sắp ra mắt. Trong chương trình "Khuyến khích mạng lưới phụ", Avalanche đã dành phần thưởng 15 triệu đô la cho DeFi Kingdoms. 

3. Quy mô tài trợ, thể chế đầu tư và liên kết sinh thái 

Các vòng tài trợ chính của Avalanche được tổ chức như sau: Các tổ chức đầu tư ban đầu của Avalanche chủ yếu bao gồm: a16z, Polychain, Bitmain, NGC Ventures, Dragonfly Capital, Fund Basic Labs, Galaxy Digital, NGC Ventures, Dragonly Capital, SNZ, IOSG Venture và các tổ chức khác. 

Vào tháng 7 năm 2020, IOSG Ventures đã đầu tư chiến lược vào Avalanche và IOSG đã hỗ trợ bố trí chiến lược và lập kế hoạch thị trường của mình trong thị trường tiền điện tử ở một số khu vực. 

Hưởng lợi từ sự lạc quan của các tổ chức đầu tư vào chuỗi cạnh tranh Ethereum, vòng tài trợ mới nhất hơn 230 triệu đô la Mỹ của Avalanche là khoản đầu tư lớn nhất cho đến nay. Việc tài trợ có sự tham gia của các tổ chức hàng đầu như Polychain và Three Arrows Capital. 

Trong số đó, Polychain và Three Arrows Capital có nhiều kinh nghiệm trong việc đầu tư vào chuỗi công khai. Polychain là một trong những quỹ đầu cơ mã hóa ban đầu và là một trong những nhà đầu tư của Nervos, Cosmos, Tezos và các dự án khác. Nó đã đầu tư vào Solana và Avalanche năm ngoái; Three Arrows Capital cũng dẫn đầu khoản đầu tư vào NEAR Protocol, Luna Foundation Guard (LFG) Tương đương với các mục theo dõi.

Về bố trí đầu tư, theo thống kê chưa đầy đủ, trong đường đua do Polychain đưa ra năm ngoái, các dự án chuỗi công cộng chiếm 36,8%, DeFi chiếm ಬ tỷ lệ ಬ 42,1%; 82% các dự án đầu tư của Three Arrows Vốn dành cho các dự án DeFi, tiếp theo là đầu tư vào công nghệ cơ bản. Hai tổ chức đầu tư hàng đầu có nhiều kinh nghiệm đầu tư vào chuỗi công cộng, và đã đầu tư nhiều vào các dự án DeFi, có thể tiếp tục cung cấp các nguồn lực cho sự phát triển sinh thái của chuỗi công cộng. Ngoài ra, về quy mô tài trợ của các dự án trong hệ sinh thái Avalanche, hầu hết các mô hình dự án ban đầu đều gặp rắc rối. tài trợ vòng khoảng 2 triệu đến 5 triệu đô la Mỹ, và các vòng tiếp theo thường có giá trị hơn 10 triệu đô la Mỹ. Hỗ trợ tài chính mạnh mẽ cho các dự án trong nước. 

 Thứ tư, xu hướng và tóm tắt

Avalanche bắt đầu muộn so với Solana, nhưng đã hình thành một hiệu ứng mạng, và tiếng nói trên thị trường đã có trọng lượng. Tiến bộ của nó trong phát triển công nghệ và tiếp thị là tương đối mạnh mẽ, số lượng sản phẩm bản địa là tương đối lớn, sự hợp tác mạng con liên cơ quan dự kiến sẽ tăng cường, và sự đa dạng của hệ sinh thái là rõ ràng hơn.

Mạng con tiếp theo của Ava Labs (nhà phát triển cốt lõi của khách hàng Avalanche) sẽ xây dựng một blockchain với các khả năng KYC gốc được thiết kế cho các tổ chức DeFi, có liên quan đến sự hợp tác của Golden Tree Asset Management, Wintermute, Jump Crypto, Valkyrie, Securitize và các tổ chức khác, và "áp dụng DeFi thể chế" có tính thời sự tốt và thúc đẩy tăng trưởng Khối lượng xã hội.

Dự kiến, dưới tiền đề của sự tăng trưởng lành mạnh của dữ liệu C-Chain, việc xây dựng mạng con Avalanche phù hợp với tầm nhìn của thị trường về thời đại Web3.0 và một trong những hướng phát triển của Avalanche là các tổ chức cấp doanh nghiệp xây dựng cơ sở hạ tầng Web 3.0.

Các điểm rủi ro liên quan vẫn cần lưu ý là:

* Lưu lượng truy cập cao có thể xảy ra một số vấn đề về hiệu suất. Avalanche đã gây ra lỗi C-Chain do lượng truy cập trên Pangolin cao, gây ra sự hoảng loạn ngắn hạn trong cộng đồng.

* số lượng mạng con hiện có tương đối nhỏ và tiến độ xây dựng mạng con rất khó dự đoán chính xác.

* Có một số lượng lớn các dự án ban đầu trong hệ sinh thái Avalanche, và có một mối quan hệ cạnh tranh trong hệ sinh thái.

* Trong môi trường sinh thái đa chuỗi, hệ sinh thái Avalanche sẽ có mối quan hệ cạnh tranh lâu dài với các hệ sinh thái C-Chain khác. 

official website

https://www.avax.network

Có thể bạn quan tâm

Mục lục