Tin nóng ⇢

Bitcoin có thể phục hồi lên 28,000 USD vào tháng 12

Các nhà phân tích của Deutsche Bank dự báo Bitcoin sẽ phục hồi 30% vào tháng 12 do mối tương quan với S&P 500.

Các nhà phân tích từ Deutsche Bank dự báo Bitcoin (BTC) sẽ phục hồi lên 28.000 USD vào tháng 12 /2022 khi thị trường tiền mã hóa tiếp tục vật lộn với thời gian ảm đạm.

Bitcoin và các thị trường tiền mã hóa rộng lớn hơn đã phải trải qua 6 tháng khó khăn, đặc biệt là giá trị của BTC đã phải đối mặt với quý tồi tệ nhất trong 10 năm. Các điều kiện kinh tế vĩ mô trên toàn thế giới đóng là một phần nguyên nhân. Thị trường đình trệ và lo ngại lạm phát đã thúc đẩy các thị trường chứng khoán thông thường và các đối tác tiền mã hóa xuống mức thấp lớn.

Một báo cáo từ các nhà phân tích Marion Laboure và Galina Pozdnyakova của Deutsche Bank cung cấp góc nhìn thú vị về triển vọng trung hạn đối với BTC. Những hiểu biết sâu sắc của họ cho thấy rằng thị trường tiền mã hóa đã phản ánh chuyển động của Nasdaq 100 và S&P 500 kể từ cuối năm 2021.

Cặp đôi tin rằng S&P sẽ phục hồi trở lại mức tháng 1 và mối tương quan của Bitcoin với chỉ số có thể dẫn đến giá trị tăng 30% so với mức hiện tại vào giữa năm 2022. Điều này sẽ khiến BTC quay trở lại mốc 28.000 USD.

Dự đoán có thể dập tắt một số nỗi sợ hãi và sự không chắc chắn đang xoay quanh không gian tiền mã hóa, nhưng sự phục hồi của thị trường tiền mã hóa vẫn là không quá rõ ràng. Laboure và Pozdnyakova đã nhấn mạnh sự sụp đổ gần đây của Terra gốc (LUNA) – nay chính thức là Terra Classic (LUNC) – hệ sinh thái và sự suy yếu của Celsius, cũng như ảnh hưởng của chúng đối với thị trường là những yếu tố làm trầm trọng thêm:

“Việc ổn định giá token là rất khó vì không có mô hình định giá chung như trong hệ thống cổ phần công cộng. Ngoài ra, thị trường tiền mã hóa rất phân mảnh. Sự sụp đổ của tiền mã hóa có thể tiếp tục do sự phức tạp của hệ thống. "

Một lưu ý từ JPMorgan cho thấy rằng hệ sinh thái tiền mã hóa có thể đã phục hồi. Mặc dù các công ty như quỹ đầu cơ Three Arrows Capital vỡ nợ sau khi không đáp ứng được các lệnh gọi ký quỹ từ các nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường tiền mã hóa sụp đổ, những người chơi khác trong ngành đã hỗ trợ hệ sinh thái:

“Chu kỳ xóa nợ trung bình hiện tại có thể không kéo dài nhiều do thực tế là các thực thể tiền mã hóa có bảng cân đối kế toán mạnh hơn hiện đang tham gia để giúp ngăn chặn sự lây lan và việc tài trợ vốn mạo hiểm – một nguồn vốn quan trọng cho hệ sinh thái tiền mã hóa vẫn đang tiếp tục hoạt động vào tháng 5 và tháng 6. ”

Ghi chú cũng nhấn mạnh số tiền đầu tư mạo hiểm tương đối lành mạnh vào các công ty tiền mã hóa trong 2 tháng qua lên tới 5 tỷ USD. Con số này thể hiện mức tăng 3,4 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2021.

Có thể bạn quan tâm