Sàn giao dịch tiền điện tử chiếm lĩnh thị trường Việt Nam

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Lợi ích tăng trưởng dân số tiềm năng, chính sách pháp lý tương đối dễ dãi và chi phí vận hành thấp đã tạo điều kiện thuận lợi, khiến Việt Nam trở thành hạt vàng trong mắt mọi tầng lớp xã hội.

Năm 2021, sự phổ biến của sản phẩm chuỗi trò chơi Axie Infinity đã thành công thu hút sự chú ý của ngành Web3 đến thị trường Việt Nam, thậm chí có nhiều ý kiến ​​cho rằng Việt Nam có thể trở thành động lực quan trọng cho làn sóng tăng trưởng tiếp theo của thị trường tiền điện tử. Trọng tâm của các giao dịch tiền điện tử cũng sẽ là từ Hàn Quốc và Nhật Bản ngày nay, nó đã dần di chuyển sang các thị trường Đông Nam Á mới nổi như Việt Nam và Philippines.

Đầu tháng 8, Wall Street Journal đã đăng một bài viết độc quyền về Binance China Market Operations, trong đó tiết lộ thị trường Việt Nam đã được thăng hạng lên top 5 quốc gia về khối lượng giao dịch Binance. Theo thông tin nội bộ do The Wall Street Journal thu thập, tháng 5/2023, khối lượng giao dịch của nhà đầu tư Việt Nam trên Binance đạt khoảng 20 tỷ USD, trong đó giao dịch tương lai chiếm khoảng 90%, tỷ trọng khối lượng đứng thứ 4 trong số nhiều quốc gia.

Top 5 quốc gia có khối lượng giao dịch spot và futures cao nhất trên Binance vào tháng 5 năm 2023

Chỉ trong thời gian ngắn, tin tức này đã nhanh chóng trở thành nội dung then chốt được hiển thị bởi các phương tiện truyền thông mã hóa hàng đầu Việt Nam như Coin 68 và Coin 98. Nó cũng hàm ý rằng thị trường Việt Nam đã trở thành khu vực trọng điểm không thể bỏ qua trong lĩnh vực mã hóa. ngành công nghiệp.

So với ba quốc gia hàng đầu là Trung Quốc, Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam đã được thăng hạng thành quốc gia có khối lượng giao dịch lớn thứ tư của Binance, một điều thực sự gây tò mò.

Chúng ta có thể không xa lạ với việc Trung Quốc, Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ là những điểm nóng về giao dịch tiền điện tử. Trong số đó, do cơ sở người dùng mã hóa tương đối lớn ở Trung Quốc, không có gì ngạc nhiên khi số lượng người dùng giao dịch và khối lượng giao dịch đứng đầu, Hàn Quốc có tỷ lệ thất nghiệp và giá nhà đất cao, và sự củng cố giai cấp nghiêm trọng. Đầu tư tiền điện tử như một hy vọng phản công, và thường được trích dẫn Nó được coi là quốc gia có số lượng người tham gia đầu cơ tiền tệ lớn nhất; Thổ Nhĩ Kỳ luôn có tỷ lệ lạm phát cao và đồng tiền quốc gia của họ, đồng lira, đã mất giá nghiêm trọng, gây ra mọi người tìm kiếm tài sản chống lạm phát. Tiền ổn định và Bitcoin là một lựa chọn tốt cho người Thổ Nhĩ Kỳ.

Mặc dù Việt Nam vẫn là một thị trường mới nổi trong lĩnh vực mã hóa nếu so sánh nhưng nhiều dữ liệu khác nhau cho thấy số lượng người dùng mã hóa ở Việt Nam không hề bị tụt lại phía sau, thay vào đó sẽ đứng đầu về mức độ chấp nhận tiền điện tử vào năm 2021 và 2022.

Tuy nhiên, ngoài Axie Infinity, không có nhiều báo cáo liên quan về thị trường Việt Nam nên người dùng biết rất ít về thị trường Việt Nam và luôn coi đây là một sự tồn tại bí ẩn.

Hiện nay, Việt Nam đã phát triển thành một khu vực quan trọng không thể bỏ qua trong ngành mã hóa nên việc nhanh chóng nắm rõ cách bố trí các dự án Web3 và các công ty liên quan tại thị trường này là điều bắt buộc. Là cánh cửa đầu tiên để người dùng tiếp xúc với thế giới mã hóa, hoạt động giao dịch của người dùng sàn giao dịch thường được dùng để đo lường mức độ phổ biến của các hoạt động mã hóa tại thị trường trong nước.

Có những sàn giao dịch hàng đầu như Binance, OKX ở Trung Quốc, Upbit và Bithumb ở Hàn Quốc, thị trường Việt Nam có những nền tảng giao dịch nào? Các tiêu chí để người dùng địa phương chọn một sàn giao dịch là gì? Bài viết này sẽ phân tích một cách hệ thống thực trạng phát triển thị trường mã hóa Việt Nam và mô hình trao đổi mã hóa.

Guild Games (YGG), Ancient 8 và các dự án Web3 khác có tầm ảnh hưởng toàn cầu.

Điểm chung giữa các dự án này là đội ngũ sáng lập đều ở Việt Nam, thành công của họ đã thu hút sự chú ý của ngành mã hóa đến mảnh đất màu mỡ Việt Nam này và trở thành thánh địa cho vàng miếng trong ngành Web3. Vốn quốc tế và dân mã hóa đã bắt đầu vào Việt Nam. Một số nhà đầu tư mạo hiểm thậm chí còn lập quỹ đầu tư đặc biệt cho dự án Web3 do đội ngũ Việt Nam tạo ra với hy vọng tìm được sản phẩm Web3 phổ biến tiếp theo như “Axie Infinity” tại Việt Nam.

Theo “Báo cáo thị trường tiền điện tử Việt Nam 2022” do Coin 98 Insights công bố vào tháng 3 năm nay, 7 trong số 200 công ty blockchain hàng đầu thế giới được thành lập bởi người Việt Nam, bao gồm Axie Infinity, Ancient 8, Yield Guild Games, Coin 98. Kyber Network, vân vân.

Tính đến tháng 12 năm 2022, Việt Nam có hơn 200 dự án blockchain đang hoạt động và Việt Nam có hơn 200 dự án blockchain đang hoạt động, bao gồm nhiều lĩnh vực, bao gồm GameFi, DeFiNFT. Trong số đó, trò chơi và các dự án metaverse chiếm 28,8%, DeFi chiếm 26,0%, NFT chiếm 12,4%, cơ sở hạ tầng chiếm 11,3% và Web3 chiếm 5,1%.

Ngoài ra, báo cáo cũng cho biết trong khoảng thời gian từ tháng 7 năm 2021 đến tháng 6 năm 2022, khối lượng giao dịch tài sản kỹ thuật số của Việt Nam sẽ đạt 112,6 tỷ USD, cao hơn mức 101 tỷ USD của Singapore.

Trong báo cáo “Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu” do công ty dữ liệu chuỗi khối Chainalysis công bố, Việt Nam đứng đầu về mức độ chấp nhận tiền điện tử trong hai năm liên tiếp vào năm 2021 và 2022. Trong số đó, thị trường Việt Nam cho thấy sức mua và tỷ lệ dân số chấp nhận các dịch vụ tập trung, giao dịch DeFi và P2P cực kỳ cao. Hunter, đối tác của phương tiện truyền thông mã hóa Việt Nam BitouchNew, hiểu biết sâu sắc về điều này. Ông nói rằng bạn có thể thấy mọi người trên đường phố Việt Nam Mang theo một chiếc túi nhựa màu đen để đổi Đồng Việt Nam (VNT) lấy USDT, đồng USDT cũng có thể dùng để trả tiền thuê nhà và một số hóa đơn sinh hoạt.

Những số liệu trên hoàn toàn cho thấy tiềm năng và triển vọng của thị trường mã hóa tại Việt Nam là rất hứa hẹn, hiện nay việc phát triển thị trường mã hóa tại Việt Nam là không thể bỏ qua. Theo báo cáo của MarketsandMarkets, giá trị thị trường liên quan đến chuỗi khối của Việt Nam dự kiến ​​sẽ đạt gần 2,5 tỷ USD vào năm 2026, tăng gấp 5 lần so với năm 2021.

Nhưng đối với các công ty mã hóa, liệu nó có mang lại lợi nhuận trên thị trường hay không (chẳng hạn như chi phí thấp hơn), liệu nó có thể mang lại sự tăng trưởng tiềm năng cho người dùng hay không và liệu chính sách có hỗ trợ hay không, tất cả sẽ trở thành những cân nhắc quan trọng trong việc quyết định có nên phát triển thị trường hay không. Tại thị trường Việt Nam ngày nay, chi phí và tốc độ tăng trưởng người dùng dường như phù hợp với kỳ vọng trên cả hai mặt.

Trước hết, về chi phí, Việt Nam có thể cung cấp lao động với chi phí tương đối thấp. Theo dữ liệu từ báo cáo của Coin 98 Insights, mức lương trung bình của nhân sự blockchain tại Việt Nam tương đối thấp so với thế giới, lấy vị trí nhân sự làm ví dụ, mức lương trung bình của nhân sự blockchain tại Việt Nam là 30.000 USD/năm và 42.000 USD/năm. Đối với vị trí nhà phát triển quan trọng nhất của các công ty Web3, mức lương quản lý hàng tháng là 2526 đô la Mỹ. 

Trong số đó, trong sự kiện “GM Vietnam Vietnam Blockchain Week” tổ chức tại TP.HCM vào tháng 7 năm nay, bộ dữ liệu từ đơn vị tổ chức Kyros Ventures:

Giả sử một công ty khởi nghiệp Web3 gồm 10 người (1 CEO, 5 kỹ sư, 2 nhân viên tiếp thị, 1 BD và 1 nhà thiết kế) có vốn khởi nghiệp ban đầu là 5 triệu đô la Mỹ, nếu trụ sở chính đặt tại Việt Nam thì chẳng hạn. cấu hình có thể giúp công ty tồn tại và hoạt động trong 18 năm, cấu hình tương tự có thể tồn tại 8,5 năm ở Trung Quốc, chỉ 3,4 năm ở Singapore và chỉ 2,9 năm ở Hoa Kỳ.

Thứ hai, lợi tức tăng trưởng dân số của Việt Nam có thể mang lại sự tăng trưởng người dùng tiềm năng cho các công ty tiền điện tử. Tháng 4 năm nay, dân số Việt Nam chính thức vượt mốc 100 triệu người, trở thành quốc gia thứ 3 ở Đông Nam Á có dân số trên 100 triệu người sau Indonesia và Philippines, cơ cấu dân số chủ yếu là giới trẻ, trong đó dân số ở độ tuổi 18. -34 chiếm đại đa số. Sự kết hợp hoàn hảo với đối tượng mục tiêu của tiền điện tử, cung cấp nền tảng lý tưởng cho việc áp dụng tiền điện tử.

Ngoài ra, Việt Nam có tỷ lệ thâm nhập Internet di động tương đối cao, chi phí để người dùng tìm hiểu Web3 tương đối thấp, chỉ cần doanh nghiệp có chính sách khuyến khích phù hợp là có thể thu hút những nhóm người này và có thêm nhiều người dùng. Theo số liệu, hiện tại, có hơn 16,6 triệu người nắm giữ tiền điện tử tại Việt Nam, chiếm 1/5 tổng dân số, trong đó 31% nắm giữ Bitcoin.

Về mặt chính sách, hiện tại, Chính phủ Việt Nam chưa có khung pháp lý điều chỉnh rõ ràng đối với tiền điện tử nên việc giao dịch các tài sản này vẫn còn nằm trong vùng mờ.

Mặc dù ngay từ năm 2018, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã cấm rõ ràng tất cả các giao dịch liên quan đến tiền điện tử thông qua hệ thống ngân hàng nhưng điều đó không ngăn cản người dùng Việt Nam sử dụng tiền điện tử. Thủ tướng Việt Nam cũng công bố sáng kiến ​​vào tháng 7/2021, chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nghiên cứu và thực hiện thí điểm tiền kỹ thuật số, đồng thời nêu rõ tiền điện tử và blockchain là những công nghệ mà Việt Nam mong muốn phát triển và làm chủ. sẽ giúp xây dựng một chính phủ kỹ thuật số.

Ngoài ra, với việc ứng dụng và nhu cầu về tiền điện tử ngày càng tăng ở Việt Nam, chính phủ Việt Nam cũng bắt đầu nhận ra tiềm năng và tầm quan trọng của tiền điện tử, đồng thời đang tìm cách điều tiết và quản lý thị trường tiền điện tử. Vào tháng 7 năm ngoái, Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính đã kêu gọi Chính phủ Việt Nam nghiên cứu quy định về tiền điện tử và bổ sung sửa đổi tiền ảo vào dự luật chống rửa tiền, nhưng các dự luật liên quan đến quy định vẫn chưa được triển khai.

Về việc thực hiện các chính sách quản lý tiền điện tử của Việt Nam, Hunter đề cập rằng sự phức tạp trong cơ cấu của chính phủ Việt Nam khiến việc xây dựng các chính sách mã hóa liên quan không phải là một nhiệm vụ dễ dàng và cần có sự tham vấn và thống nhất từ ​​nhiều cơ quan chính phủ trước khi đưa ra kết luận. không có chính sách mã hóa cụ thể nào được ban hành bên trong.

Có thể thấy, Việt Nam hiện có lực lượng lao động trẻ, chi phí tương đối thấp và cởi mở với các công nghệ mới như blockchain, trong khi các chính sách quản lý mơ hồ cũng tạo cơ hội cho việc phát triển các dự án liên quan đến tiền điện tử.

Có những nền tảng giao dịch tiền điện tử nào tại thị trường Việt Nam?

Sàn giao dịch là lối vào đầu tiên để người dùng truy cập vào thế giới mã hóa. Hầu hết người dùng và quỹ thanh khoản trong thị trường mã hóa đều tập trung ở sàn giao dịch tập trung. Khối lượng giao dịch và hoạt động của người dùng trên nền tảng thường được sử dụng để đo lường xem thị trường có thịnh vượng.Các chỉ tiêu quan trọng. Việt Nam, nơi được coi là có thị trường tiềm năng nhất, đương nhiên cũng là một cục vàng trong mắt các nền tảng giao dịch mã hóa, và chúng lần lượt bén rễ.

Ngay từ đầu năm 2019, Binance đã mở cửa thị trường tại Việt Nam. CEO Changpeng Zhao cũng phát biểu tại Tuần lễ Blockchain Binance Việt Nam năm 2020 rằng: “Kể từ năm 2018, Việt Nam là thị trường có nhiều người dùng tích cực nhất. Một, người dùng Việt Nam đã thể hiện sự nhiệt tình lớn đối với tài chính và giao dịch dựa trên blockchain và Việt Nam có thể sẽ trở thành trung tâm đổi mới blockchain toàn cầu tiếp theo.” Vào năm 2022, Changpeng Zhao sẽ xuất hiện trở lại Việt Nam và tham dự Hội nghị thượng đỉnh NFT Việt Nam tại Hà Nội, đồng thời ký kết mối quan hệ sự kiện chiến lược với Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA).

Đồng thời, các sàn giao dịch nổi tiếng như OKX, Huobi, Bithumb cũng thông báo mở trạm Việt Nam và gia nhập thị trường Việt Nam. Sắp tới, thị trường vẫn còn các sàn giao dịch, tháng 6 năm nay sàn giao dịch mã hóa Blofin thông báo sẽ ra mắt dịch vụ sàn giao dịch cho thị trường Việt Nam và bổ sung thêm trang tiếng Việt.

Vậy ở Việt Nam có những nền tảng giao dịch nào cho người dùng lựa chọn? Sản phẩm của các nền tảng này có gì khác biệt đối với người dùng Việt Nam và mang lại lợi ích đặc biệt gì cho người dùng?

Khối lượng giao dịch trên thị trường Bybit Việt Nam sẽ tăng gấp ba vào năm 2022

Theo báo cáo hiệu suất “Bybit Next Level 2022” của Bybit phát hành vào tháng 9 năm 2022, tổng khối lượng giao dịch của nó đã tăng gấp ba lần (109%) tại thị trường Việt Nam.

Theo một cuộc phỏng vấn với người sáng lập Ben, Bybit đã bắt đầu tập trung vào thị trường Đông Nam Á vào năm 2020.

Điều khiến Bybit trở nên khác biệt là nó không có yêu cầu KYC đối với giao dịch tiền điện tử, cho phép các nhà đầu tư bắt đầu giao dịch chỉ bằng email và mật khẩu. Khía cạnh này khiến Bybit trở thành một lựa chọn cực kỳ hấp dẫn đối với các nhà đầu tư Việt Nam. Ngoài ra, nền tảng còn cung cấp cho người dùng một kênh để nhập và xuất tiền đồng Việt Nam, không tính phí giao dịch thị trường giao ngay trong thời gian ngắn và có đội ngũ dịch vụ khách hàng tận tâm để giải quyết các thắc mắc của khách hàng Việt Nam.

Huobi đã âm thầm phát triển tại thị trường Việt Nam

Cùng thời điểm với OKX, khu vực giao dịch OTC của Huobi bắt đầu hỗ trợ giao dịch tiền Đồng Việt Nam và vào năm 2019, thiết bị đầu cuối hợp đồng đã được ra mắt bằng tiếng Việt. Theo các nguồn tin trong ngành, Việt Nam từng là thị trường nước ngoài mà Huobi sẽ tập trung phát triển vào năm 2022 và cung cấp hàng loạt chính sách hỗ trợ ưu đãi cho các đối tác Việt Nam như tỷ lệ chiết khấu hào phóng, v.v., đã thu hút nhiều giao dịch chuyên nghiệp tại Việt Nam với thành viên sức mạnh tài chính trên nền tảng. Tuy nhiên, kể từ tháng 10 năm 2022, sau khi Huobi được quỹ Hong Kong Baiyu Capital mua lại, hoạt động kinh doanh của trạm Việt Nam đã tạm thời bị đình trệ.

Theo thống kê từ nền tảng phân tích Statista, thị phần của Huobi đã vượt qua Binance trong một khoảng thời gian ngắn vào năm 2022.

Bối cảnh giao dịch tiền điện tử của Việt Nam: Các nền tảng nước ngoài chiếm ưu thế và người dùng thích các sàn giao dịch lớn với tính bảo mật cao  

“Thị trường mã hóa Việt Nam thiếu nền tảng giao dịch nội địa trưởng thành, chủ yếu là các thương hiệu nước ngoài và người dùng đầu tư trong nước cũng chọn cái sau.” Về cơ bản, đây là sự đồng thuận giữa các chuyên gia trong ngành quen thuộc với thị trường Việt Nam. Hiện nay, một số sàn giao dịch tiền mã hóa đã mở dịch vụ của đài Việt Nam. Các tiêu chí để sàng lọc sàn giao dịch của người dùng đầu tư địa phương Việt Nam là gì?

Trên thực tế, thị trường mã hóa Việt Nam cũng tuân theo quy luật thứ 28. Các nền tảng giao dịch hàng đầu chiếm khoảng 80% thị phần, các nền tảng còn lại chia sẻ 20% thị trường còn lại.

Tiêu chí để người dùng Việt sàng lọc các sàn giao dịch không khác nhiều so với ở Trung Quốc. Về vấn đề này, Mumu (bút danh), một người gốc Việt làm trong ngành mã hóa cho biết, bảo mật tài sản và độ tin cậy của nền tảng là những nguyên tắc đầu tiên để người dùng Việt lựa chọn nền tảng giao dịch. Thứ hai là liệu trang web có thân thiện với người dùng Việt Nam hay không (chẳng hạn như hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, gửi và rút tiền bằng đồng Việt Nam hoặc ngân hàng địa phương) và độ sâu của dòng tài sản trên nền tảng. Ngoài ra, dịch vụ khách hàng của nền tảng có kịp thời hay chuyên nghiệp hay không, chi phí giao dịch và loại tài sản được hỗ trợ có phong phú hay không, v.v. cũng sẽ được xem xét.

Ngoài ra, cô nói thêm rằng trên thực tế, suy nghĩ của nhiều người Việt Nam rất giống người Trung Quốc, cách người dùng Trung Quốc chọn sàn giao dịch cũng như người Việt Nam, vì vậy khi chọn sàn giao dịch, người dùng Việt Nam cũng ưu tiên. để hỗ trợ các đài Việt Nam. Nền tảng hàng đầu của ngành.

Hiện nay, hầu hết các nền tảng mã hóa phổ biến ở thị trường Việt Nam đều là những nền tảng được người dùng trong nước sử dụng trước đây như Binance, Bybit, MEXC, v.v.

Theo tỷ lệ lưu lượng truy cập website của 5 sàn giao dịch theo thống kê của SameWeb, trong năm qua, trong số lưu lượng tìm kiếm website trên toàn thị trường Việt Nam, lưu lượng tìm kiếm website chính thức của Binance chiếm khoảng 70%, tiếp theo là Remitano chiếm khoảng 10%. %, tiếp theo là MEXC, OKX, Bybit, v.v.

Về dữ liệu thống kê này, người dùng OG tiền điện tử Việt Nam là Tâm không ngạc nhiên, anh giải thích rằng từ kinh nghiệm cá nhân và dữ liệu mình có, thị phần này về cơ bản phù hợp với dự đoán của anh.Tại Việt Nam, Binance có thị phần lớn nhất, tiếp theo là It là một nền tảng như Bybit, OKX, MEXC và Remitano địa phương.

Ông cho biết lý do đưa ra dự đoán như vậy, trước hết, Binance là nền tảng giao dịch hàng đầu hiện nay với độ bảo mật tương đối đáng tin cậy, hỗ trợ nhiều loại tài sản mã hóa và là một sàn giao dịch toàn diện (hỗ trợ giao ngay và hợp đồng), cũng rất thân thiện với Người dùng Việt Nam (Có trang tiếng Việt và hỗ trợ sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ngân hàng Việt Nam), Binance là lựa chọn hàng đầu của hầu hết người dùng Việt Nam. Remitano được nhiều người dùng OG Việt Nam sử dụng. Hợp đồng tương lai và các công cụ phái sinh khác của Bybit rất tuyệt vời và chi phí giao dịch tương đối thấp. OKX đã triển khai sớm tại Việt Nam và MEXC hỗ trợ nhiều loại tài sản. Tất nhiên, cũng có một số người chơi sử dụng các nền tảng khác ít nổi tiếng hơn hoặc thử nghiệm một số nền tảng mới, nhưng đây không phải là xu hướng phổ biến ở Việt Nam. , và một số đã có Một nền tảng đã có mặt tại thị trường Việt Nam một thời gian và mang lại những lợi thế riêng.

Có thể thấy, sự cạnh tranh trên thị trường giao dịch mã hóa Việt Nam đã bước vào giai đoạn khốc liệt, hiện nay chủ yếu bị chi phối bởi các nền tảng hàng đầu nước ngoài, nếu các nền tảng giao dịch mới không có chiến lược hoặc lợi thế riêng sẽ khó có thể vượt qua. Trong một khoảng thời gian ngắn.

Vẫn là cơ hội tốt để vào Việt Nam, chiến lược hoạt động cần phù hợp với điều kiện địa phương 

Mặc dù thị trường giao dịch mã hóa Việt Nam hiện nay có vẻ khá cạnh tranh nhưng đối với một thị trường có cổ tức tăng trưởng dân số, dù là sàn giao dịch hay các dự án Web3 khác thì đây vẫn là cơ hội tốt để thâm nhập thị trường Việt Nam.

Tina, người có nghiên cứu về thị trường Việt Nam, cũng đồng tình với quan điểm này, cho biết hiện nhiều công ty Web3 đang tập trung vào thị trường Việt Nam, nhất là trong năm nay. Tại sự kiện GM Vietnam Vietnam Blockchain Week do Coin 98 và Kyros Ventures tổ chức vào tháng 7, bạn có thể thấy gian hàng của nhiều dự án nổi tiếng trên thế giới như Polygon, Aptos, Coinbase, Chainlink, Avalanche, v.v., và gặp gỡ mọi người từ nhiều quốc gia khác nhau. Những người yêu thích tiền điện tử, hội nghị này rất mang tính quốc tế.

Điều này rất khác với blockchain Hàn Quốc mà tôi đã tham gia trước đây, trong một số sự kiện của Hàn Quốc mà tôi tham gia năm nay, hầu hết mọi người đều ở Hàn Quốc và tôi hiếm khi thấy những người đến từ nước ngoài. Trong một số hội nghị được tổ chức tại Việt Nam trong năm nay, những người tham gia rất quốc tế và nội dung của các cuộc trò chuyện đã đi đầu trong ngành, chẳng hạn như BRC 20 trong vài tháng qua, và thậm chí những người khởi xướng đằng sau một số dự án là người Việt Nam hoặc cộng đồng người Việt. Đầu tháng đó, Hiệp hội Blockchain Việt Nam và Spores Network đã công bố hợp tác khởi động chương trình tăng tốc Web3 SwitchUp, với hơn 50 quỹ và tổ chức quốc tế đầu tư để hỗ trợ các dự án khởi nghiệp Web3 tại Việt Nam.

Ông cũng cho rằng các nhà phát triển ở Việt Nam nhìn chung nói tiếng Anh rất tốt, là nơi rất tiết kiệm nhân lực cho các dự án muốn triển khai toàn cầu. Ngoài ra còn có nhiều trường đại học Việt Nam có các dự án hợp tác và các khóa đào tạo với các công ty blockchain, có thể cung cấp cho họ những tài năng Web3 chất lượng cao. Ngoài ra, người dùng Việt Nam sẵn sàng bỏ tiền và thời gian để tìm hiểu kiến ​​thức về ngành tiền điện tử, nhiều người bạn Việt Nam mà họ tiếp xúc sẵn sàng chi hàng chục nghìn NDT để tham gia các khóa đào tạo liên quan đến blockchain để học cách đầu cơ coin. và phát triển liên quan, kiến ​​thức, v.v.

Tuy nhiên, nếu dự án Web3 muốn đạt được thành tựu tại thị trường Việt Nam, nó vẫn cần xây dựng một số chiến lược hoạt động phù hợp với thói quen của người dùng địa phương.

Tina giải thích, lấy kênh xã hội làm ví dụ, người dùng Việt Nam thích dùng FaceBook hơn Twitter, Youtube nên đối với các công ty Web3 vào Việt Nam nên ưu tiên triển khai FaceBook. Ngoài ra, một số cộng đồng mã hóa tại Việt Nam có sức hút rất mạnh, chẳng hạn BingX nhanh chóng có chỗ đứng tại thị trường Việt Nam thông qua hợp tác với cộng đồng.

Ông cũng nói thêm rằng số tiền đầu tư của người dùng tiền điện tử Việt Nam không lớn, trung bình là 100 U bình quân đầu người. Từ dữ liệu Binance tiết lộ cũng có thể thấy rằng người dùng Việt Nam thích các hợp đồng tương lai có rủi ro cao và có tính đầu cơ tương đối. Các doanh nghiệp không thể ít chú ý đến dịch vụ của mình chỉ vì số tiền đầu tư của người dùng ít, chủ yếu là do phần lớn người dùng mã hóa tham gia đầu tư là những người trẻ mới bắt đầu đi làm, thu nhập hiện tại không cao nên số tiền đầu tư thấp, nhưng điều này cũng có nghĩa là khi lương của họ tăng lên, số tiền đầu tư trong tương lai cũng sẽ tăng lên.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là không có hại khi vào thị trường Việt Nam. Điều bất ổn lớn nhất lúc này đến từ quy định của Chính phủ, do hiện tại chưa có khung pháp lý rõ ràng và cụ thể nên dự án Web3 đang trong giai đoạn khốc liệt. Một khi chính sách quản lý thực sự được đưa ra, Thì nó chắc chắn sẽ có tác động đến một số công ty.

Tuy nhiên, cũng có quan điểm cho rằng khi quy định này thực sự được đưa ra, nó có thể tác động tiêu cực đến ngành Web3 trong ngắn hạn, nhưng về lâu dài, quy định rõ ràng có thể khuyến khích áp dụng rộng rãi hơn, chính sách tốt hơn hoặc cung cấp cho các nhà đầu tư bán lẻ và sự tham gia của tổ chức để cung cấp sự bảo vệ tốt hơn cho các nhà đầu tư.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights