Phá bỏ vị thế 3,4 tỷ USD của FTX, áp lực bán đối với 10 loại tiền tệ hàng đầu là bao nhiêu?

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Hôm trước, Thẩm phán John Dorsey của Tòa án Delaware đã phê duyệt kế hoạch cho phép  FTX  bán tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la của mình. FTX trước đó đã đệ trình kế hoạch vào tháng 8 để bán lượng tiền điện tử nắm giữ của mình dưới sự hướng dẫn của cố vấn tài chính. Theo kế hoạch, giới hạn doanh số hàng tuần là 100 triệu USD đối với hầu hết các loại tiền điện tử được nắm giữ, có thể tăng vĩnh viễn lên 200 triệu USD. Hồ sơ tòa án trước đây tiết lộ rằng FTX nắm giữ số tiền điện tử trị giá 3,4 tỷ USD.

CoinGecko đã tổng hợp dữ liệu tài sản tiền điện tử của FTX.

FTX, từng là sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng, có danh mục tài sản kỹ thuật số đa dạng trước khi suy thoái. Nó đang tìm kiếm sự chấp thuận theo quy định để thanh lý tài sản tiền điện tử trị giá tổng cộng 3,4 tỷ USD. Dưới đây là mười tài sản tiền điện tử hàng đầu được FTX nắm giữ trong tình trạng phá sản.

Tính đến tháng 8 năm 2023, mười vị trí hàng đầu của FTX như sau:

FTX nắm giữ những đồng tiền nào khác?

Khoản nắm giữ lớn nhất của FTX là  Solana (SOL), với khoảng 55,8 triệu SOL trị giá 1,162 tỷ USD. FTX là một trong những công ty nắm giữ SOL lớn nhất, nắm giữ hơn 10% tổng nguồn cung SOL. Bitcoin (BTC) theo sát phía sau, với FTX nắm giữ khoảng 20.500 BTC, tương đương 560 triệu USD. Tuy nhiên, điều này chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong nguồn cung lưu hành của Bitcoin, chỉ 0,1%. Ethereum (ETH) đứng thứ ba trong số tài sản nắm giữ của FTX, với khoảng 112.600 ETH trị giá 192 triệu USD, chiếm 0,09% nguồn cung lưu hành của ETH.

SOL, BTC và ETH cùng nhau chiếm 56,3% (1,9 tỷ USD) trong danh mục tiền điện tử khổng lồ trị giá 34 tỷ USD của FTX.

Các khoản nắm giữ của FTX cũng bao gồm  Aptos (APT), Tether (USDT), Ripple ( XRP ), BIT (BITDAO), Stargate Finance (STG), Wrapped Bitcoin (WBTC) và Wrapped Ethereum (WETH), chiếm 10% lượng nắm giữ của nó 21,8 %.

Phần nắm giữ còn lại của FTX là 21,9%, bao gồm hơn 400 đồng tiền khác.

Kế hoạch mở khóa SOL của FTX

Hầu hết lượng nắm giữ SOL của FTX đều phải tuân theo chương trình mở khóa có cấu trúc. Mặc dù họ nắm giữ một số lượng lớn token trên SOL, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là phần lớn số token này (42,2 triệu) không thể được bán ngay trên thị trường.

Kế hoạch mở khóa SOL của FTX như sau:

Theo kế hoạch mở khóa, 6,184 triệu SOL được mở khóa mỗi tháng. Bản phát hành hàng tháng này chiếm khoảng 1,1% tổng số nắm giữ SOL của FTX. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là 7,5 triệu SOL dự kiến ​​sẽ được mở khóa vào ngày 1 tháng 3 năm 2025, chiếm 13,5% tổng số SOL nắm giữ của FTX.

BTC và ETH chiếm 22,1% lượng nắm giữ FTX 

Bitcoin (BTC)Ethereum (ETH) chiếm tỷ trọng đáng kể, chiếm 22,1% tổng lượng nắm giữ của FTX. Tuy nhiên, BTC và ETH chỉ chiếm khoảng 0,10% nguồn cung lưu hành của tiền điện tử tương ứng. Khi thanh lý, thị trường sẽ có thể hấp thụ các vị thế này mà không có tác động đáng kể.

AltcoinStablecoin: FTX nắm giữ 23,7 triệu APT

FTX nắm giữ APT trị giá 137 triệu USD, chiếm 4,0% tổng số cổ phần nắm giữ. 23,7 triệu token này chiếm khoảng 10,4% nguồn cung lưu hành APT hiện tại. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhấn mạnh là do cơ chế mở khóa nên sự phân bổ chính xác giữa tính liquid và tính chất kém thanh khoản của token APT vẫn chưa rõ ràng.

Ngoài ra, FTX nắm giữ XRP trị giá 119 triệu USD, chiếm 3,5% danh mục đầu tư. 22,54 triệu token này chiếm khoảng 0,43% nguồn cung XRP đang lưu hành hiện tại, cho thấy tác động tiềm tàng của nó trên thị trường có thể thấp hơn so với SOL và APT.

Cổ phần của FTX cũng bao gồm STG trị giá 46 triệu USD, chiếm 1,35% danh mục đầu tư của họ. Mặc dù có giá trị tiền tệ nhỏ hơn nhưng 83,8 triệu token STG này chiếm 41,03% nguồn cung lưu hành hiện tại.

Về mặt stablecoin, FTX nắm giữ số USDT trị giá 120 triệu USD tính đến ngày 31 tháng 8 năm 2023, chiếm 3,5% tổng số cổ phần nắm giữ.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights