Tin nóng ⇢

Numeraire (NMR) là gì?

Numeraire (NMR) là một token tiền điện tử, giải quyết các vấn đề lớn trong ngành công nghiệp Learning Machine (LM – học máy). Hơn nữa, nhà tạo lập token này đã có một giải pháp liên quan đến cấu trúc đấu giá mới khiến việc lạm dụng kinh tế trở nên khó có thể xảy ra.

Quá trình hoạt động của phiên đấu giá khiến cho việc đấu thầu trở nên cân bằng và trên hết, cho thấy sự tin tưởng của các nhà khoa học dữ liệu vào khả năng mô hình hóa để tạo ra dữ liệu mới tốt hơn. Bằng cách sử dụng cấu trúc đấu giá này, người dùng sẽ thấy được các đối số tự nhiên về giá trị kinh tế của Token NMR.

AI và hệ thống đấu thầu đã dẫn đến hệ quả là một quỹ phòng hộ AI.

Richard Craib là nhà sáng lập của Numeraire. Craib và nhóm nghiên cứu đã xây dựng công nghệ để ẩn đi dữ liệu giao dịch của quỹ trước khi chia sẻ nó với một cộng đồng lớn các nhà khoa học dữ liệu ẩn danh.

NMR đã tạo ra một nền tảng giúp khuyến khích các công ty tài chính hoạt động ẩn danh để cải thiện quản lý quỹ phòng hộ. Tổ chức này được ẩn danh để tạo ra một bộ máy AI có khả năng quản lý chứng khoán tài chính hiệu quả.

Công nghệ của Numeraire

Bằng cách sử dụng AI hay trí tuệ nhân tạo, các nhà phát triển đã tạo ra một quỹ đầu tư mạo hiểm thông minh. Nó hoạt động ẩn danh dựa trên cơ sở dữ liệu được thu thập bởi các nhà khoa học ẩn danh.

Numeraire dựa trên một phương pháp tương tự như mã hóa đồng nhất. Quá trình hoạt động của nó đảm bảo rằng các nhà khoa học không thể nhìn thấy chi tiết thuộc quyền sở hữu của công ty. Tuy nhiên, các nhà khoa học có thể xây dựng các mô hình Learning Machine để phân tích các các giao dịch, học thuyết, cách để giao dịch tài chính chứng khoán hiệu quả hơn.

Numeraire cung cấp dữ liệu kinh doanh ở dạng trừu tượng cho các nhà khoa học. Vì vậy, họ đã xây dựng mô hình LM này kể cả khi không hề biết mình đang làm thứ gì. Các nhà khoa học ẩn danh được trả tiền cho công việc này bằng crypto (có thể bảo vệ danh tính của họ).

Numeraire không phải là công ty đầu tiên phát hiện ra điều này. Trước đó, chẳng hạn như Renaissance, Bridgewater Associates và các startup khác cũng phát hiện ra việc sử dụng Learning Machine trong các quỹ phòng hộ. Nhưng, điểm khác biệt chính của Numeraire là nỗ lực của cộng đồng để tạo ra các thuật toán học tập này.

Token NMR

NMR là token Ethereum ERC-20. Nó được đại diện bởi Hợp đồng thông minh được thực hiện trên Blockchain Ethereum.

Tất các NMR được đúc và gửi đến Numerai, sử dụng Hợp đồng thông minh ETH để đảm bảo không bao giờ có hơn 21 triệu Numeraire được lưu hành.

Đội ngũ phát triển

Numeraire là sản phẩm của công ty quỹ phòng hộ Numerai, do CEO Richard Craib khởi xướng vào cuối năm 2015. Crypto của công ty cũng đã được ra mắt khoảng một năm sau đó. Nó nhằm mục đích vượt qua những thách thức mà dự án phải đối mặt khi hoạt động trên mạng lưới Bitcoin.

Hội đồng quản trị Numeraire, bao gồm nhà sáng lập và CEO Richard Craib (từng được lọt vào danh sách 30 under 30 do Forbes bình chọn), Georey Bradway và Xander Dunn.

Các cố vấn bao gồm nhà đồng sáng lập Coinbase Fred Ehrsam, nhà sáng lập Polychain Olaf Carlson-Wee và Ash Fontana, thành viên hội đồng quản trị tại Kaggie, cùng với đó là nhiều người khác được ghi tên trên trang web.

Kết luận

Numeraire là một nền tảng độc đáo khuyến khích người dùng tạo ra các thuật toán Learning Machine thông minh hơn, có thể sử dụng được cho việc quản lý các quỹ phòng hộ. Startup này đang hướng tới giải quyết một vấn đề quan trọng trong quỹ phòng hộ và cộng đồng Learning Machine.

Công ty đã tạo ra một cơ chế đấu giá bằng cách sử dụng phương thức mã hóa token NMR khiến nền kinh tế vượt ra khỏi giới hạn cho phép. Nó giới thiệu những lợi ích của mạng lưới, mang lại hiệu quả lên tới đỉnh cao của thế giới tài chính. Tuy nhiên, có một vài điều chưa bao giờ được hoàn thành trước đó.

Mục tiêu cuối cùng của Numeraire là tạo ra tài nguyên cho việc tạo ra các thuật toán máy móc để quản lý các quỹ phòng hộ hiệu quả hơn. Điều đó dẫn đến việc quản lý thị trường tài chính thông minh hơn.

Có thể khẳng định rằng Numeraire là một hoạt động được tích hợp có thể đi sâu vào blockchain và các công nghệ toán học.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Có thể bạn quan tâm

Mục lục