Tin nóng ⇢

MovieBloc là gì?

MovieBloc (MBL) là một nền tảng phân phối nội dung và phim truyện phi tập trung dựa trên blockchain của Onology. Dự án nhằm tạo ra một sự chia sẻ doanh thu minh bạch, dữ liệu khán giả và cơ hội sàng lọc bình đẳng cho những bên sáng tạo nội dung; người xem sẽ có quyền truy cập vào nhiều nội dung khác nhau, được thưởng vì đã cung cấp tài liệu marketing và được tuyển chọn cho hệ sinh thái.

Hệ sinh thái MovieBloc bao gồm ba lớp: .Bloc, Thị trường và gây quỹ. .Bloc là một lớp cộng đồng phi tập trung kết nối tất cả những người tham gia; Thị trường là một lớp giao dịch nội dung và tài năng; trong khi lớp gây quỹ hỗ trợ và khuyến khích những người sáng tạo nội dung.

MBL là gì?

MBL là một token được xây dựng trên tiêu chuẩn ERC-20 của Ethereum. MBL hoạt động như một token tiện ích trong nền tảng MovieBloc và cung cấp động lực cho hệ sinh thái này.

Token MBL được sử dụng cho tất cả các dịch vụ liên quan đến thanh toán, chẳng hạn như nội dung cao cấp, dịch thuật, thiết kế, v.v., trong hệ sinh thái MovieBloc. Ngoài việc thanh toán cho các dịch vụ, token MBL cũng được sử dụng để thưởng cho người dùng báo cáo nội dung bất hợp pháp và đánh giá phim.

Những đặc điểm của MovieBloc

Phi tập trung hóa ngành công nghiệp điện ảnh

MovieBloc sẽ phi tập trung hóa ngành công nghiệp điện ảnh để tạo ra một hệ sinh thái với phần thưởng minh bạch cho vai trò và đóng góp của người tham gia. Người tham gia sẽ được trải nghiệm một hệ sinh thái mới bằng cách đảm nhận các vai trò của bên sáng tạo, quản lý, dịch thuật, đánh giá, người xem, v.v. Các dự án phim dựa trên blockchain khác chủ yếu tập trung vào việc tối đa hóa lợi nhuận của CP (nhà cung cấp nội dung) và thưởng cho khán giả. MovieBloc khác với các dự án khác vì nó bao gồm các hoạt động sản xuất, marketing và dịch thuật, tất cả đều do những người tham gia MovieBloc thực hiện.

Hỗ trợ người sáng tạo

MovieBloc sẽ tổ chức các sự kiện online dựa trên blockchain để khám phá những bộ phim chất lượng và những người sáng tạo mới tài năng. Sự kiện sẽ được tổ chức hàng quý và trao giải thưởng trị giá 10.000 USD cho những người chiến thắng cuộc thi. Các nhà sản xuất có thể giành được sự công nhận và phần thưởng bằng tiền từ sự kiện, điều này sẽ thúc đẩy họ liên tục tải lên các bộ phim chất lượng cao trên MovieBloc. Ngoài ra, người sáng tạo có thể góp tiền để sản xuất phim từ đóng góp của người xem. Đổi lại, người sáng tạo có thể cung cấp nội dung đặc biệt, chẳng hạn như đạo diễn chưa ra mắt, hoặc phát hành phim trước cho các nhà tài trợ.

Người sáng tạo được đảm bảo lợi nhuận

Người sáng tạo được đảm bảo tới 90% doanh thu tại MovieBloc. Người sáng tạo có thể đặt giá, khu vực và thời gian triển lãm, các điều kiện sẽ được áp dụng mà không cần bất kỳ quy trình xét duyệt nào. Tài liệu quảng cáo của người quản lý, dịch phụ đề nước ngoài và tài liệu marketing của nhà thiết kế sẽ cho phép phân phối phim đến các quốc gia khác nhau và tăng doanh thu của người sáng tạo.

Phần thưởng và dữ liệu minh bạch

MovieBloc thưởng cho người sáng tạo một cách minh bạch trên hợp đồng thông minh dựa trên blockchain sau khi người sáng tạo tải lên và người dùng mua nội dung. Người sáng tạo được cung cấp thông tin chi tiết từ những người theo dõi và dữ liệu người xem của họ, chẳng hạn như giới tính, độ tuổi và nguồn lưu lượng truy cập. Thông tin chi tiết sẽ giúp người sáng tạo phát triển và phân phối nội dung để làm hài lòng khán giả của họ.

Màn ảnh toàn cầu, MovieBloc

MovieBloc sẽ hợp tác với KMPlayer để phân phối phim tới khán giả trên khắp thế giới. KMPlayer là phần mềm phát lại video lâu đời nhất trên thế giới và có hàng triệu người dùng đang hoạt động. Theo US Softonic.com, KMPlayer được sử dụng ở hơn 150 quốc gia và hơn 800 triệu lượt tải xuống, kể từ lần ra mắt đầu tiên vào năm 2006. Sự hợp tác giữa KMPlayer và MovieBloc sẽ giảm đáng kể chi phí marketing khi có được người dùng mới bằng cách giới thiệu dịch vụ này cho những người dùng KMPlayer. MovieBloc là một dịch vụ trên toàn thế giới; Cấu trúc đơn giản của nó sẽ cho phép người sáng tạo phân phối nội dung của nó trực tiếp đến người tiêu dùng trên khắp thế giới chỉ với một lần tải lên.

Đội ngũ phát triển

Kết luận

MovieBloc khác với các dự án ICO liên quan đến phim trước đây. Các dự án này đã tập trung vào việc loại bỏ các middleman (bên trung gian) và cung cấp kênh phân phối trực tiếp giữa người sáng tạo và khán giả. Tuy nhiên, mô hình này đã mang lại cho người sáng tạo nhiều vai trò và trách nhiệm hơn so với việc quảng bá và cho ra tác phẩm của họ tới với khán giả. MovieBloc tìm cách tạo ra một hệ sinh thái cho tất cả những người tham gia phân phối phim (nhà dịch thuật, nhà thiết kế, nhà quản lý, đánh giá, v.v.), thay vì trở thành một nền tảng nội dung đơn thuần với các nhà cung cấp nội dung và người tiêu dùng.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Có thể bạn quan tâm

Mục lục