Tin nóng ⇢

The SNKRZ là gì? Tẩt tần tật về dự án Move-to-earn của Hàn Quốc

Số lượng các dự án Move to Earn trong thời gian gần đây ngày càng tăng cho thấy sức hút từ mô hình này, vừa cải thiện, nâng cao sức khoẻ cho người dùng vừa nhận được lợi nhuận tương đối ổn định

Bài viết này sẽ cùng mọi người đi tìm hiểu dự án The SNKRZ, một dự án được xây dựng theo mô hình Move to Earn và đã ra ứng dụng phiên bản Beta Test kết hợp với giày NFT.

Vậy The SNKRZ là gì? Điểm nổi bật của dự án đối với các mô hình M2E tương tự như thế nào cũng như đánh giá tiềm năng của SNKRZ.

The SNKRZ là gì?

The SNKZ là một ứng dụng được xây dựng theo mô hình Move to Earn đầu tiên tại Hàn Quốc và được phát triển trên hệ sinh thái Klaytn, cho phép người dùng sử dụng NFT để di chuyển, tập thể dục trong Metaverse và nhận phần thưởng.

Mỗi khi người dùng đi bộ hoặc chạy, họ sẽ nhận được phần thưởng bao gồm cả native token SKZ của dự án.

Ứng dụng sử dụng các cảm biến khác nhau để đánh giá chất lượng người dùng như định vị GPS, ghi lại dữ liệu các bước di chuyển và cung cấp thông tin quá trình tập bao gồm số bước và lượng calo tiêu thụ.

Điểm nổi bật của SNKRZ

Di chuyển và nhận thưởng là token SKZ & FNF

Người dùng mua giày SNKRZ NFT sau đó tham gia di chuyển và nhận được token SKZ cho mỗi quãng đường di chuyển thông qua ứng dụng.

Phần thưởng của người chơi sẽ được xác định bởi dữ liệu thống kê của SNKRZ.

Giày SNKRZ NFT sau khi đạt được một mức độ nhất định thì sẽ có thể nhận được một số tiền giới hạn thông qua token FNF.

Lucky Draw –Chương trình rút thăm trúng thưởng

Phiên bản ứng dụng tiếp theo sẽ giúp người dùng sở hữu giày SNKRZ NFT phiên bản giới hạn được tạo ra bởi sự hợp tác giữa các designers và các dự án NFT Studio khác.

Đây là một phần thưởng của dự án The SNKRZ đối với holders nắm giữ giày SNKRZ NFT hiên tại và dự án cũng sẽ ra mắt các chương trình rút thăm may mắn đối với người dùng khác.

Cycling Hiking Mode – Chế độ chạy xe đạp và đi bộ đường dài

Các dự án Move to Earn hiện nay đa số không có nhiều ý tưởng mới.

Nhận thấy điều đó nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng được đa dạng và sử dụng tối ưu hơn, The SNKRZ hiện đại hoá mô hình Move to Earn, ra mắt phát triển thêm chế độ Cycling Hiking.

Đối với chế độ này, ngoài việc đi bộ và chạy người chơi còn có thể đạp xe đạp và đi bộ đường dài khi leo núi hoặc tham quan du lịch.

Khi chuyển sang chế độ Cycling Hiking thì vận tốc và độ bền của cơ thể cũng sẽ khác chế độ cơ bản bình thường làm sao đáp ứng được yêu cầu của ứng dụng để thích hợp việc tập luyện, sẽ được tính bằng một chỉ số riêng biệt dành riêng cho Cycling Hiking – “Endurance”.

Để sử dụng chế độ này, người chơi phải sử dụng giày SNKRZ NFT để vượt qua các bài tập luyện mà người dùng chọn để nhận phần thưởng cũng như rèn luyện và nâng cao sức khoẻ.

SNKRZ System và cho thuê giày NFT

Người dùng có thể mua bán giày SNKRZ NFT thông qua ứng dụng hoặc Marketplace của dự án, người dùng có thể sở hữu giày SNKRZ NFT bằng 2 cách: Mở box hoặc mint giày mới từ 2 đôi giày sẵn có.

Ngoài ra, anh em cũng có thể kiếm thêm lợi nhuận thông qua một hệ thống cho thuê giày NFT cho những người dùng mới mà chưa sở hữu giày NFT.

Tính năng thuê giày SNKRZ NFT cải thiện khả năng tiếp cận dự án do giảm ngưỡng tiếp cận bằng cách giúp người chơi không có nhiều vốn cũng có thể trải nghiệm trước bằng cách thuê giày NFT của người chơi khác và tham gia ứng dụng Move to Earn SNKRZ.

Các chức năng của dự án The SNKRZ

Thuộc tính của người chơi

Các chỉ số của giày khác nhau ảnh hưởng đến các hoạt động trong ứng dụng SNKRZ. Ngoài chỉ số Stamina và Charisma được trao cho người dùng còn có các chỉ số Abilities và Boost

Tất cả các chỉ số này cũng bổ sung cho chế độ Cycling Hiking (đạp xe và đi bộ đường dài), do đó các chỉ số khác nhau, không phù hợp với giày SNKRZ NFT mà người chơi sở hữu thì sẽ ảnh hưởng đến lối chơi và quá trình kiếm thu nhập với bản thân.

Có 3 chỉ số thuộc tính cơ bản của người dùng:

 • Charisma:

Giá trị thể hiện vào số lượng thời gian tham gia và sử dụng ứng dụng của người dùng, tương đương với tiêu chí chấp nhất rút tiền đối với người dùng ở chế đọ Slow

Tỷ lệ thuận với tổng thời gian và quãng đường mà người chơi đã đi qua, bao gồm số lượng bạn bè mà người chơi đã mời và các sự kiện thể thao mà người chơi đã tham gia.

 • Stamina:

Chỉ số này phụ thuộc vào tổng số lượng bài tập mà người dùng thực hiện thành công trong một ngày.
Tỷ lệ thuận với số lượng giày SNKRZ NFT và độ hiếm (chất lượng giày) mà người chơi sở hữu.

 • Fever:

Chỉ số tăng theo số lượng bài tập đã thực hiện thành công thông qua ứng dụng trong một tuần liên tiếp.

Chế độ “Fever Time” sẽ được mở khoá khi đồng hồ đo đạt đến mức độ quy định.

Chế độ của người dùng

Có 3 chế độ đối với người dùng, mỗi chế độ tuỳ thuộc vào việc người dùng có sở hữu giày NFT của họ, hoặc không.

 • Default Mode: Chế độ mà chủ sở hữu giày SNKRZ NFT thực hiện các bài tập rèn luyện của mình.
 • Rental Mode: Chế độ dành cho những người sở hữu giày SNKRZ NFT có từ việc đi thuê, mượn của người chơi khác.
 • Slow Mode: Chế độ mà người dùng thực hiện các bài tập rèn luyện mà không có giày SNKRZ NFT, có nghĩa người chơi sẽ chỉ kiếm được tiền thông qua các bài tập rèn luyện mà không cần giày NFT.

Các loại giày SNKRZ NFT

Có 3 loại giày, mỗi loại giày được thiết kế cho các cường độ tập luyện và mức độ vận tốc khác nhau:

 • Bolt Mode: Phần thưởng có mức độ cao cho mỗi Stamina tiêu hao, giày này có tốc độ từ 9-15 km/h.
 • Running Mode: Phần thưởng có mức độ trung bình cho mỗi Stamina tiêu hao, giày này có tốc độ từ 6 – 15 km/h.
 • Walking Mode: Phần thưởng mức độ bình thường cho mỗi Stamina tiêu hao, giày này có tốc độ từ 1 – 6 km/h.

Đối với chế độ Cycling Hiking (Đạp xe & đi bộ đường dài), người dùng có thể kích hoạt chế độ này đối với giày của mình.

Sau đó có thể sử dụng đôi giày đó trong chế độ Cycling (đạp xe), để di chuyển và kiếm được phần thưởng với tốc độ của loại giày mà mình sở hữu nhân với giá trị đền bù (sai số).

Ứng dụng sẽ phát hiện hành vi gian lận nếu người dùng sử dụng xe máy điện hoặc ô tô và tiến hành cấm vĩnh viễn.

Người dùng có thể kích hoạt Chế độ Hiking (đi bộ đường dài) khi họ đang ở trong một dãy núi trong thế giới thực. Tốc độ vận tốc tối ưu sẽ thấp hơn một chút trong chế độ này vì hệ thống sẽ tính Loại giày x giá trị sai số đi bộ.

SNKRZ Land

SNKRZ Land là một mảnh đất trong Metaverse và sử dụng bản đồ trong thế giới thực.

Các SNKRZ Land được chia thành 10.000 (m2) và được xây dựng trên bản đồ thế giới thực, giá SNKRZ Land sẽ dao động tuỳ thuộc vào lưu lượng truy cập của người dùng của nền tảng.

Chủ sở hữu LAND được nhận phần thưởng bằng token SKZ mỗi khi có người dùng vào LAND của họ. Chủ sở hữu có LAND cấp độ cao hơn sẽ có thể kiếm được phần thưởng bằng token FNF.

Đối với các LAND mà người dùng có, chủ sở hữu cũng có thể cho người dùng khác thuê LAND của họ.

Người dùng thuê LAND có thể mời những người dùng khác đến thăm LAND bằng cách sử dụng các Boost cũng như tận dụng hiệu ứng giữa các LAND bên cạnh.

Roadmap – Lộ trình phát triển dự án

Quý 2 – 2022:

 • Ra mắt Whitelist Minting
 • Ra mắt Public Minting
 • Ra mắt ứng dụng trên hệ điều hành IOS / AOS
 • Ra mắt tính năng cho thuê giày
 • Ra mắt token SKZ
 • Big Marketing 

Quý 3 – 2022:

 • Mở rộng ứng dụng SNKRZ ra toàn cầu
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ
 • Tổ chức cuộc thi RUNFT
 • Ra mắt giày SNKRZ NFT phiên bản giới hạn

Quý 4 – 2022:

 • Listing token SKZ trên các sàn CEX
 • Listing token FNF trên các sàn CEX
 • Hợp tác với nhiều partner trên toàn cầu
 • Tích hợp mạng Solana & BNB chain

Team – Đội ngũ phát triển dự án

Updating…

Investors & Partners – Nhà đầu tư và đối tác

Updating…

Tokenomic

Dự án sử dụng dual token gồm SKZ (token in-game) và FNF (token quản trị).

Token Use Cases – Trường hợp sử dụng token

SKZ là token in -game được sử dụng và nhận được trong ứng dụng SNKRZ và được sử dụng hầu hết các tính năng trong dự án, gồm các chức năng chính:

 • Mua giày
 • Bán giày
 • Thuê giày
 • Sửa chữa độ bền của giày
 • Nâng cấp giày
 • Mint giày
 • Mua LAND
 • Bán LAND
 •  Sửa chữa LAND

FNF là token quản trị của dự án, những người sở hữu token này có thể tham gia và bỏ phiếu cho các quyết định quan trọng của SNKRZ.

Thông tin cơ bản về token SKZ & FNF

Updating…

Token Allocation – Phân bổ token

Updating…

Tỷ giá token SKZ & FNF hiện tại

Hiện tại dự án chưa ra mắt phát hành token SKZ & FNF, phía Thecoindesk sẽ cập nhật thông tin này khi dự án phát hành token.

Ví lưu trữ SKZ & FNF token 

Updating…

Cộng đồng

Dự án tương đồng

 • STEPN là Move to earn NFT đầu tiên trên thế giới, được hỗ trợ trên blockchain Solana. Người dùng được trang bị Sneaker NFT – đi bộ, chạy bộ hoặc chạy ngoài trời để kiếm token GST – có thể được sử dụng để nâng level và mint Sneaker mới.
 • CycGo là một trò chơi phong cách sống dựa trên Web3. Người dùng chỉ cần trang bị NFT Xe đạp. Sau đó, bằng cách đi bộ, chạy bộ hoặc đi xe đạp và cưỡi ngựa ngoài trời, người dùng sẽ kiếm được token của trò chơi, token này có thể được sử dụng trong trò chơi hoặc rút tiền mặt để kiếm lợi nhuận.

Kết luận

Dự án The SNKRZ là một dự án được xây dựng với mô hình Move to Earn theo xu hướng hiện nay. Tuy nhiên có nhiều cải tiến mới trong mô hình. Hiện nay dự án đã ra mắt thành công phiên bản Beta Test cho người dùng trải nghiệm, ngoài tính năng đi bộ và chạy còn có một tính năng khác đó chính là Cycling & Hiking (đạp xe và đi bộ đường dài)

Với các chức năng mà dự án SNKRZ đang phát triển như là ra mắt phiên bản Test, cơ chế Earning, chống gian lận và mô hình kinh tế của giày SNKRZ NFT đã hơn hết một số dự án Move-to-earn mới bây giờ.

Hiện tại dự án chưa ra mắt thông tin về thời gian ra mắt token. Xu hướng Move-to-earrn vẫn đang trong ở giai đoạn đầu, chưa thực sự bùng nổ và thoái trào. Do đó, việc lựa chọn một dự án Move-to-earn thích hợp để đầu tư là điều khá tốt trong tình hình thị trường hiện nay.
 

Có thể bạn quan tâm

Mục lục