Monsta Infinite (MONI) là gì?

Game NFT Play-to-Earn là một trong những xu hướng “hot” nhất của những tháng gần đây. Điều này hoàn toàn dễ hiểu, vì vừa chơi video game vừa kiếm được tiền là một đề xuất cực kỳ hấp dẫn.

Tuy nhiên, nhiều game trong số này thiếu tính kinh tế bền vững và/hoặc lối chơi không có chiều sâu cần thiết để tồn tại lâu dài. Đa phần đều bị quên lãng khi game thủ hết hứng thú hoặc khi trò chơi ngừng tạo ra lợi nhuận hấp dẫn do cơ chế mờ nhạt.

Monsta Infinite ra đời với mục tiêu giải quyết thách thức này một lần và mãi mãi. Nó là một game thẻ bài đánh quái vật được xây dựng trên Binance Smart Chain, hoạt động với các nguyên tắc kinh tế, sự đổi mới và khả năng tiếp cận hợp lý. Theo đó, game hứa hẹn sẽ thật sự thú vị và bổ ích.

Monsta Infinite (MONI) là gì?

Monsta Infinite là một game NFT nhân giống, chiến đấu và xây dựng sắp ra mắt, thuộc lĩnh vực Play to Earn và GameFi đang phát triển nhanh chóng – vì nó cho phép người dùng kiếm được thu nhập trong thế giới thực bằng cách chơi game cho dù để chiến đấu hay giải trí.

Trong game, người dùng thành lập các team thú đáng yêu được gọi là MONSTA và chiến đấu với nhân vật phản diện JILAKA. Đổi lại, khi chiến đấu với những kẻ thù này, người chơi kiếm được phần thưởng dưới dạng vật phẩm trong game và token Stamen Tellus (STT) – một tài sản kỹ thuật số đại diện cho tiền tệ trong trò chơi.

Game thủ cũng có thể huấn luyện MONSTA của mình tại Dozo – là chiến trường PvP cho phép người chơi đấu MONSTA với nhau để kiếm nhiều loại phần thưởng.

Ngoài các chế độ chơi chiến đấu và huấn luyện, Monsta Infinite còn có chức năng tạo và giao dịch MONSTA mạnh mẽ, đồng thời sẽ có nền kinh tế vi mô đa dạng trong game.

Team

Monsta Infinite do team gồm 11 người đến từ Singapore và Malaysia xây dựng. Phần lớn team có chuyên môn công nghệ, blockchain và/hoặc chơi game, có niềm đam mê xây dựng các sản phẩm trao quyền cho cộng đồng.

Đội ngũ xây dựng Monsta Infinite (CEO Jin Tan, CTO HK Chong, Giám đốc sáng tạo Dave, COO Joshua) | Nguồn: Monsta Infinite

Cách chơi Monsta Infinite

Monsta Infinite là một ứng dụng dành cho thiết bị di động và DApp (ứng dụng phi tập trung) trên PC, rất giống với nhiều ứng dụng chơi miễn phí tiêu chuẩn trên các game store phổ biến. Dưới đây là tổng quan ngắn gọn về những bước tương tác với trò chơi này:

– Đăng nhập và chọn một chế độ chơi (ví dụ: sinh tồn, chiến đấu Monsta hoặc chế độ nhân bản).

– Nếu chọn chế độ chiến đấu PvE hoặc PvP, người dùng phải chọn một team gồm 3 MONSTA để chơi cùng.

– Là một dạng game chiến đấu thẻ theo lượt, người chơi có thể chọn đối thủ để tấn công/debuff hoặc sử dụng kỹ năng để tăng sức mạnh cho team của họ.

– Nếu thắng, MONSTA sẽ kiếm được các vật phẩm trong game và STT, sử dụng để thăng hạn cho MONSTA.

– Các vật phẩm và MONSTA thắng trong game có thể để dành sử dụng hoặc giao dịch trên thị trường Monsta Infinite.

Monsta Infinite hoạt động như thế nào?

Monsta Infinite được thiết kế dựa trên nhiều tính năng đã được thử nghiệm trong các game NFT phổ biến khác như Axie Infinity, Decentraland và Cryptokitties, nhưng có tinh chỉnh để bền vững lâu dài và kết hợp với nhiều cải tiến của riêng mình.

Để bắt đầu chơi, game thủ cần có 3 MONSTA để xây dựng một team hoàn chỉnh. Đây có thể là các MONSTA thông thường hoặc một số Inception MONSTA độc đáo hơn. Inception MONSTA là lô MONSTA đầu tiên được tạo. Chúng là những NFT MONSTA hiếm nhất trong game và có cơ hội sở hữu các bộ phận cơ thể huyền thoại. Mỗi Inception MONSTA sẽ có một số ID từ 1 đến 4.088, dựa trên thứ tự được chủ sở hữu yêu cầu. Tất cả các MONSTA này hoàn toàn “độc nhất vô nhị” và tồn tại dưới dạng NFT.

Về lối chơi, Monsta Infinite là một game chiến đấu theo lượt, cho phép người dùng kết hợp các MONSTA tốt nhất và thẻ kỹ năng liên quan để chiến đấu với kẻ thù. Không giống như những trò chơi khác, MONSTA có thể nhắm mục tiêu riêng lẻ đến từng kẻ thù trong team đối thủ, củng cố đáng kể yếu tố chiến lược để chiến thắng trong các trận đấu.

Vì là game chiến đấu thẻ bài theo lượt, game thủ sẽ sử dụng các kỹ năng của thẻ bài được xáo ngẫu nhiên để chiến đấu, bằng cách áp dụng các phép bổ trợ cho team của mình để tấn công/debuff team khác. Trò chơi còn có cơ chế chiến đấu chuyên sâu để không chỉ phù hợp với người chơi bình thường mà cả người hâm mộ khó tính.

MONSTA không thể tự tái sinh một cách tự nhiên, thay vào đó, game thủ phải sử dụng công nghệ tiên tiến để nhân giống: kết hợp hai MONSTA và token STT để tạo MONSTA mới. Quá trình nhân bản yêu cầu phải có cả token STT và MONI.

Là một game chiến đấu, Monsta Infinite sẽ có các tính năng thế giới mở bao gồm thu thập tài nguyên và kỹ năng. Các nhà thiết kế có thể tạo vật phẩm mang tính thẩm mỹ cũng như mặt hàng có tiện ích trong game theo thiết kế của họ. Quá trình này còn tạo ra một công cụ quảng bá, được sử dụng cho các đề xuất quảng cáo và PvP.

Roadmap

Hiện tại, Monsta Infinite đang trong giai đoạn phát triển ban đầu. Team nghiên cứu đang đặt nền móng cho các yếu tố chiến đấu, giao dịch và nhân giống trong game. Theo roadmap chính thức, nền tảng sẽ ra mắt thị trường và một mini-game vào tháng 10/2021, trước khi ra mắt game hoàn chỉnh vào quý 1/2022. Ngoài ra, Monsta Infinite sẽ tiến hành bán rương đất vào quý 2/2022 và có kế hoạch ra mắt game liên quan đến đất đai vào cuối năm 2022.

Điều gì khiến Monsta Infinite (MONI) trở nên độc đáo?

Monsta Infinite được xây dựng với mục tiêu trở thành lực lượng đột phá trong lĩnh vực play-to-earn. Trên thực tế, điều này có nghĩa là họ đang tìm cách tạo ra một mô hình chơi game vui vẻ, hấp dẫn và bền vững, có thể truy cập, nâng cấp và thích ứng.

Để giúp thực hiện điều này, Monsta Infinite có một số tính năng độc đáo giúp phân biệt với game khác trong không gian. Bao gồm:

Hệ thống ELO trong Monsta Infinite

Không giống như nhiều game blockchain có yếu tố PvP, Monsta Infinite kết hợp cả hệ thống cấp hạng và ELO để đảm bảo người chơi chỉ được đấu với game thủ khác trong một phạm vi cấp độ hạn chế.

Tính năng này được thiết kế để mang lại trải nghiệm thú vị hơn cho game thủ, giúp họ có thể tự tin rằng không phải đối mặt với những đối thủ quá mạnh. Phương thức đảm bảo cạnh tranh lành mạnh và phân phối phần thưởng công bằng.

Khả năng tùy chỉnh cực cao trong Monsta Infinite

MONSTA bao gồm 6 bộ phận cơ thể: đầu, mặt, thân mình, đuôi, tay và chân. Chúng có thể được thăng hạng lên một dạng tiến hóa hơn bằng cách hy sinh các MONSTA khác và sử dụng tài nguyên như STT, quả hạch (kiếm được từ việc đánh bại kẻ thù trong PvE). Điều này giúp kiểm soát dân số MONSTA đồng thời cho phép người dùng tạo một team mạnh hơn.

Cơ chế chống bot

Bot là một vấn đề cực kỳ phổ biến khi nói đến game play-to-earn vì người chơi thường cố gắng tự động hóa canh tác tài nguyên và vật phẩm bằng nhiều kỹ thuật khác nhau.

Monsta Infinite vượt qua thử thách này bằng cách sử dụng cơ chế lối chơi giống như captcha ngẫu nhiên (được gọi là Mystery Puzzle), giúp người chơi kiếm được một buff (sức mạnh) khi chiến thắng, đảm bảo người chơi chính hiệu luôn có lợi thế hơn bot.

Kiểm soát dân số

Monsta Infinite khác biệt với các game blockchain khác ở chỗ nó có các biện pháp kiểm soát cẩn thận đối với tốc độ phát triển dân số MONSTA. Mục tiêu ở đây là đảm bảo các con thú duy trì giá trị của chúng cho game thủ và chống lạm phát không cần thiết theo thời gian.

Bảo mật

Là một game được thiết kế để cung cấp phương thức an toàn, bảo mật sao cho vừa kiếm thu nhập vừa tiết kiệm thời gian, Monsta Infinite đang kết hợp một loạt các giải pháp để giúp giảm thiểu thách thức bảo mật mà những game play-to-earn khác đôi khi phải đối mặt. Bao gồm xây dựng một ví sidechain trên Binance Smart Chain, triển khai tùy chọn xác thực hai yếu tố để chặn hoàn toàn các hành vi tấn công giả mạo bằng cụm từ hạt giống/khóa cá nhân.

Nền kinh tế hai token

Như đã đề cập trước đó, game có nền kinh tế 2 token là MONI và STT.

MONI là token quản trị sẽ cho phép holder bỏ phiếu về các quyết định quan trọng, cũng như stake chúng (để kiếm thu nhập thụ động và cổ tức). MONI sẽ có tổng nguồn cung cố định.

Mặt khác, STT được sử dụng để mua tài sản trong game và kết hợp các MONSTA (cùng với MONI). Token này có thể kiếm được bằng cách chơi game hoặc mua từ sàn giao dịch bên ngoài.

Nhạc nền

Monsta Infinite khác biệt với các game blockchain khác ở chỗ nó có nhạc nền được phát triển tùy chỉnh. Bản nhạc đầu tiên được gọi là “Mirror of Resentment” có thể tìm thấy trên kênh YouTube chính thức của Monsta Infinite.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

- Advertisement -

Khám phá tương lai của Âm nhạc Web3: NFT, AI, đồng sáng tác âm nhạc phi tập trung

I. Giới thiệuTrong một thế giới hỗn loạn, âm nhạc là ngôi nhà của tâm hồn. Nó là lối thoát cho cảm xúc và là...

Phỏng vấn CEO Pudgy Penguins: Chú chim cánh cụt béo là hình ảnh mà ai cũng sẽ yêu thích

Trong thế giới nghệ thuật kỹ thuật số và sưu tầm tiền điện tử, Pudgy Penguins đã trở thành một thế lực đáng nể....

Huy động hàng chục triệu USD, airdrop sắp bắt đầu, phân tích chuỗi game bắn súng Farcana “GameFi Hunter”

Farcana là một chuỗi trò chơi bắn súng góc nhìn thứ ba chất lượng cao được thiết kế để giới thiệu người chơi Web2....

Brotherhood Onchain –  Phần thưởng trị giá 35.000 USD cùng GAFI 2.0!

👨‍🚀  Brotherhood Onchain -  Phần thưởng trị giá 35.000 USD Chào mừng bạn đến với GAFI 2.0!🎊 Kỷ niệm sự ra đời của GAFI 2.0. GameFi.org, cùng...

Sau khi huy động được 50.000 ETH và rơi vào tình trạng tài trợ sai lầm, SkyArk Chronicles vẫn có thể tham gia chứ?

Kể từ khi có thông báo chính thức về việc bắt đầu casting vào ngày 26 tháng 1, số tiền gửi tích lũy của...

― Advertisement ―

spot_img