Metaverse phát triển thêm mùi hương và chạm

Một công ty có tên là OVR Technology đã giới thiệu một headset thực tế ảo có chứa tám mùi hương có thể được kết hợp để tạo ra nhiều mùi hương khác nhau.

Các công ty tập trung vào metaverse giới thiệu khứu giác đã được thêm vào trải nghiệm thực tế ảo (VR) tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2023.

Một báo cáo gần đây từ công ty tư vấn McKinsey & Company đã dự đoán rằng metaverse có khả năng tạo ra giá trị 5 nghìn tỷ đô la vào năm 2030. Tuy nhiên, báo cáo lưu ý rằng thành công của metaverse sẽ cần khía cạnh con người phát triển hơn để mang lại trải nghiệm tích cực cho người dùng. Một trong những chất xúc tác này có thể là sự tích hợp của khứu giác và xúc giác vào trải nghiệm VR đã được giới thiệu tại CES gần đây.

Theo báo cáo của Fortune, một trong những công ty có tên OVR Technology đã giới thiệu một headset có hộp đựng tám mùi hương có thể trộn lẫn với nhau, tạo ra nhiều mùi hương khác nhau. Tai nghe VR được cho là sẽ ra mắt vào cuối năm 2023. Một phiên bản trước đó được sử dụng để tiếp thị nước hoa cho phép người dùng ngửi thấy nhiều môi trường khác nhau, từ kẹo dẻo đến hoa hồng.

Theo Aaron Wisniewski, Giám đốc điều hành của OVR Technology, thực tế mở rộng sẽ sớm được tích hợp với thương mại, giải trí, kết nối xã hội, giáo dục và hạnh phúc. Giám đốc điều hành nhấn mạnh rằng mùi hương mang lại cho những trải nghiệm này một “sức mạnh vô song”.

Một giám đốc điều hành của FireFlare Games, Aurora Townsend, cũng chia sẻ rằng công ty của họ sẽ tung ra một ứng dụng hẹn hò VR cũng kết hợp các cảm giác đắm chìm như chạm vào khi công nghệ này có sẵn trên thị trường.

Nhu cầu Metaverse vẫn cao bất chấp thị trường giá giảm

Trong khi đó, người tiêu dùng có thể không quá hào hứng với diễn biến mới. Ozan Ozaskinli, một người tham dự CES, đã thử nghiệm một số sản phẩm haptics và nhấn mạnh rằng điều đó “còn xa vời với thực tế” vào lúc này. Tuy nhiên, nhà tư vấn công nghệ cũng nói rằng nó có khả năng được tích hợp vào các cuộc họp trực tuyến bởi vì thông qua công nghệ này, người dùng thực sự có thể cảm nhận được điều gì đó.

Trở lại năm 2022, công nghệ blockchain và metaverse đã gây bão sự kiện CES. nhiều nhân vật khác nhau trong không gian tiền điện tử đã tham dự sự kiện này, bao gồm cả các giám đốc điều hành từ Mạng FTX và Celsius hiện đang gặp khó khăn. Các thương hiệu đã giới thiệu sự phát triển của blockchain và metaverse thông qua các gian hàng của họ, bao gồm cả Samsung, công bố nền tảng NFT.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất