Tin nóng ⇢

Người đứng đầu venture studio trị giá 100 triệu đô la rời đi

Người đứng đầu venture studio trị giá 100 triệu USD của Tập đoàn Spartan có trụ sở tại Singapore đã lặng lẽ rời đi sau chưa đầy một năm đảm nhận vai trò này. Hiện tại vẫn chưa rõ động cơ thúc đẩy sự ra đi.

Shaun Heng, người được bổ nhiệm làm vị trí đứng đầu Spartan Labs vào tháng 3 năm 2022, đã rời bỏ công việc kinh doanh này. Kelvin Koh, đồng sáng lập và đối tác quản lý tại Spartan Group đã cho biết thêm rằng một người có tên là Adrian Lai, trước đây là trưởng nhóm thiết kế và sáng tạo của Spartan Labs, hiện đang giữ vị trí head tại venture studio sau khi Heng rời đi.

Sự ra đi của Heng đã được xác nhận bởi hai người quen thuộc với vấn đề này, người này nói thêm rằng anh ấy đã rời đi vào tháng 12. Heng đã không trả lời yêu cầu bình luận cho thông tin này.

Trang web của công ty cho biết, Spartan Labs được thành lập bởi công ty tư vấn và đầu tư tiền điện tử Spartan Group vào năm ngoái để “đồng xây dựng với các nhóm và dự án web3 thành công nhất”.

Các nguồn tin tương tự nói rằng Heng đã rời Spartan Labs khẳng định hãng phim đã không tài trợ cho bất kỳ nội dung n ​​​​mới nào. Spartan Labs vẫn chưa triển khai dự án nào, nhưng Koh cho biết họ sẽ triển khai dự án đầu tiên trong tháng này và nói thêm rằng một số dự án khác đang “ở giai đoạn đầu” mà không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Theo một bài đăng trên blog do Heng xuất bản vào thời điểm được bổ nhiệm, Spartan Labs ban đầu nhằm mục đích phát triển và khởi động sáu hoặc bảy dự án mỗi năm, đồng thời cung cấp cho họ khả năng tiếp cận lời khuyên, tài năng, khách hàng và vốn. Hãng phim bắt đầu với 100 triệu đô la vốn chuyên dụng. Được biết, Heng gia nhập Spartan Labs từ nhà cung cấp dữ liệu CoinMarketCap, nơi ông là phó chủ tịch phụ trách phát triển và vận hành.

Ngoài venture studio, Spartan Group còn quản lý ba quỹ đầu tư riêng biệt: liquid token fund, DeFi vehicle trị giá 110 triệu đô la ra mắt vào tháng 6 năm 2021, gaming venture fund metaverse trị giá 200 triệu đô la được công bố vào tháng 3 năm ngoái.

Một thị trường khắc nghiệt

Giống như tất cả các nhà đầu tư tiền điện tử, Spartan Group đã dành năm ngoái để điều hướng các điều kiện thị trường khắc nghiệt.

Dựa theo một tài liệu, Global Blockchain Opportunities Fund trị giá 91 triệu đô la của công ty cũng như là quỹ token thanh khoản của công ty hiện đã giảm 54% kể từ tháng 10 năm 2022. Vào thời điểm đó, quỹ đã mang lại lợi nhuận ròng kể từ khi thành lập là 490%, theo tài liệu.

DeFi venture fund trị giá 110 triệu đô la của Spartan Group hoạt động tốt hơn, thông tin này được biết dựa theo một báo cáo riêng biệt quý thứ ba được gửi cho các nhà đầu tư. Ra mắt vào tháng 6 năm 2021, DeFi fund đã định giá tài sản của mình ở mức 143 triệu đô la kể từ ngày 30 tháng 9. Tỷ suất sinh lợi hàng năm của nó vào thời điểm đó là 4,5%, so với tỷ suất sinh lợi từ đầu đến nay là 42,8%, lưu ý nói.

Cần lưu ý rằng cách tính lợi nhuận của Tập đoàn Spartan đối với DeFi fund tính đến lợi nhuận chưa thực hiện dưới dạng token bị khóa và token chưa có sẵn cho công chúng. Koh cho biết đó là tiêu chuẩn cho các khoản đầu tư giai đoạn đầu.

DeFi fund đã triển khai 7 triệu đô la trên bảy khoản đầu tư trong quý thứ ba, nâng tổng số dự án mà nó đã hỗ trợ lên 108. Tính đến ngày 30 tháng 9, chưa đến một nửa trong số các dự án đó đã thả nổi token của họ trên các sàn giao dịch tiền điện tử nhằm phù hợp với một xu hướng thị trường rộng lớn hơn.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục