Đăng ký thành viên

Nhận bản tin Tiền Điện Tử hàng ngày

― Advertisement ―

spot_img

Gã khổng lồ ngân hàng châu Á DBS nhảy vào Metaverse Sandbox

Ngân hàng có trụ sở tại Singapore cho biết họ sẽ mua bất động sản trong Metaverse để tạo ra “DBS BetterWorld” và xây dựng một cộng đồng ảo.

DBS Bank Ltd., công ty cho vay lớn nhất ở Đông Nam Á, cho biết họ đã hợp tác với The Sandbox, một nền tảng chơi game Metaverse trên blockchain, để xây dựng các dịch vụ mới cho khách hàng trong thế giới ảo 3D sử dụng avatar kỹ thuật số.

DBS là công ty đầu tiên ở Singapore ký hợp tác với The Sandbox, một sản phẩm của Animoca Brands có trụ sở tại Hồng Kông và là ngân hàng đầu tiên ở thành phố này tham gia Metaverse, DBS cho biết trong một tuyên bố.

DBS cho biết sẽ phát triển “DBS BetterWorld” trong The Sandbox như một phần của việc khám phá các cơ hội Web3 để mang lại lợi ích cho khách hàng. Giám đốc điều hành của DBS, Piyush Gupta cho biết:

Trong thập kỷ qua, những thay đổi lớn nhất trong thế giới tài chính đã được thúc đẩy bởi những tiến bộ kỹ thuật số.

Trong thập kỷ tới, sự thay đổi có thể còn mạnh mẽ hơn nữa khi được thúc đẩy bởi các công nghệ mới chẳng hạn như trí tuệ nhân tạo và blockchain. Công nghệ Metaverse, trong khi vẫn đang phát triển, cũng có thể thay đổi cơ bản cách các ngân hàng tương tác với khách hàng và cộng đồng.

DBS tham gia cùng các ngân hàng khác khám phá các cơ hội kinh doanh trong Metaverse. Vào tháng 2, JP Morgan cho biết đây là ngân hàng đầu tiên trong thế giới ảo và đã mở một phòng chờ ở Decentraland. Một tháng sau, HSBC tham gia Metaverse Sandbox để tương tác với những người hâm mộ thể thao và chơi game. 

Union Bank of India đã ra mắt “Uni-Verse” phòng chờ ảo Metaverse của mình, trong đó khách hàng có thể nhận được thông tin chi tiết về các khoản vay và các sản phẩm ngân hàng khác.

DBS cho biết họ sẽ mua lại một LAND 3×3 trong Metaverse The Sandbox. Ngân hàng cho biết họ sẽ hợp tác với The Sandbox để LAND và sản xuất trên DBS BetterWorld để trung hòa carbon.

Người đồng sáng lập The Sandbox và giám đốc điều hành Sebastien Borget cho biết trong tuyên bố.

Chúng tôi hoan nghênh DBS đến với The Sandbox với tư cách là ngân hàng đầu tiên ở Singapore bước vào không gian Metaverse mở và tham gia nỗ lực của chúng tôi để tạo ra SingaporeVerse, một khu phố trên bản đồ ảo của chúng tôi sẽ đưa văn hóa Singapore vào cuộc sống trong Metaverse.