Ford là hãng xe tiếp theo gia nhập vào thế giới NFT và Metaverse 

Đơn đăng ký nhãn hiệu của Ford thể hiện tham vọng gia nhập không gian Metaverse và NFT trong tương lai, chỉ xuất hiện một tháng sau khi công ty tuyên bố cắt giảm số lượng lớn nhân viên toàn cầu.

Văn phòng Sáng chế và Thương mại Hoa Kỳ (USPTO), luật sư cấp phép nhãn hiệu Mike Kondoudis tiết lộ trong một tweet ngày 07/09 rằng công ty Ford đã nộp tổng cộng 19 đơn đăng ký nhãn hiệu bao gồm các thương hiệu xe hơi của mình, bao gồm Mustang, Bronco, Lincoln, Explorer và F-150 Lightning,..

Các đơn đăng ký nhãn hiệu bao gồm ô tô ảo, xe tải, xe tải, SUV và quần áo, cho các thương hiệu của mình và cũng bao gồm một NFT Marketplace.

Theo tài liệu USPTO do Ford đệ trình vào ngày 02/09, nhà sản xuất ô tô có kế hoạch tạo ra các tác phẩm nghệ thuật, văn bản, âm thanh và video có thể tải xuống về ô tô, SUV, xe tải và xe tải của họ sẽ được xác thực bởi NFT.

Công ty cũng tiết lộ kế hoạch cho “hàng hóa ảo có thể tải xuống”, cụ thể là “chương trình máy tính” có các bộ phận xe cộ, phụ kiện và quần áo để sử dụng trong “thế giới ảo trực tuyến”, bao gồm các triển lãm thương mại trực tuyến được thực hiện trong thực tế ảo và thực tế tăng cường.

Ngoài ra, cũng có ý định tạo ra một NFT Marketplace để quảng bá “tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số của người khác” thông qua một trang web, cùng với “các dịch vụ cửa hàng bán lẻ trực tuyến có các NFT và các bộ sưu tập kỹ thuật số.”

Quyết định tham gia vào không gian Web3 của Ford được đưa ra chưa đầy một tháng sau khi Chủ tịch điều hành Ford Bill Ford và Giám đốc điều hành Jim Farley tuyên bố cắt giảm nhân viên toàn cầu để giảm chi tiêu của công ty.

Ford không phải là hãng xe đầu tiên chuyển sang lĩnh vực Metaverse.

Nhà sản xuất ô tô Mỹ Ford Motor Company là thương hiệu xe hơi mới nhất chuẩn bị gia nhập thế giới NFT và Metaverse – nộp 19 đơn đăng ký nhãn hiệu cho các thương hiệu xe hơi của mình.

Các công ty ô tô như Nissan, Toyota và Hyundai đã công bố kế hoạch mở rộng sang không gian Metaverse, trong khi các nhà sản xuất ô tô hạng sang như Bentley và Lamborghini đã tung ra các bộ sưu tập NFT.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất