Tin nóng ⇢

“Kỳ vọng của Hội nghị NVIDIA” đã thúc đẩy sự phát triển chung của AI. Những dự án nào đang ẩn nấp trong thị trường ?

Meme suy yếu, token của lĩnh vực AI tiếp quản, liệu mùa AI có sắp tới không?

Bị ảnh hưởng bởi thông báo về chương trình nghị sự hội nghị NVIDIA GTC24 đêm qua, giá của nhiều dự án AI được mã hóa và các đồng tiền khái niệm AI thông báo tham gia GTC24 đã tăng đáng kể, trong số đó có NEAR, FET, RNDR, GPT, NMT và các dự án khác. tăng hơn 20%.

“Hội nghị công nghệ GPU” NVIDIA GTC là sự kiện AI thường niên quy tụ các nhà phát triển, nhà nghiên cứu, lãnh đạo doanh nghiệp, người ra quyết định CNTT, người sáng tạo và hệ sinh thái đối tác NVIDIA. Hội nghị NVIDIA GTC 2024 sẽ được tổ chức tại San Jose, California từ ngày 18 đến ngày 21 tháng 3. BlockBeats đã đánh giá các dự án sẽ tham gia vào lĩnh vực mã hóa tại hội nghị này, chỉ mang tính chất tham khảo.

Những dự án tiền điện tử nào sẽ tham gia?

Near

Đêm qua, Illia Polosukhin, người đồng sáng lập NEAR Protocol đã thông báo rằng ông sẽ tham dự bài phát biểu quan trọng về “Chuyển đổi AI” và thảo luận tại hội thảo vào ngày 20 tháng 3 trong hội nghị GTC24. Điều đáng chú ý là người sáng lập Nvidia Jensen Huang cũng sẽ tham gia sự kiện này.

Bài phát biểu quan trọng này xoay quanh bài báo mang tính đột phá “Tất cả những gì bạn cần là sự chú ý”, trong đó giới thiệu kiến ​​trúc mạng nơ-ron biến áp. Kể từ đó, Transformers đã thống trị tất cả các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và cách mạng hóa toàn bộ ngành công nghiệp. Illia Polosukhin, đồng sáng lập NEAR Protocol, cũng là một trong những tác giả của bài báo này.

Kiến trúc mạng nơ-ron Transformer đã được đề xuất trong bài báo “Chú ý là tất cả những gì bạn cần” phát hành vào nửa cuối năm 2017, nó đã trở thành công nghệ nền tảng quan trọng cho xử lý ngôn ngữ tự nhiên và trí tuệ nhân tạo ngày nay. Tám tác giả của Google Brain, bao gồm Ashish Vaswani (sáng lập Adept AI Labs), Noam Shazeer (sáng lập character.ai), Aidan Gomez (sáng lập Cohere AI), Lukasz Kaiser, v.v., cũng là khách mời tại sự kiện này.

Near đã ban hành một tài liệu vào tháng 2 năm 2023 nói rằng NEAR có thể đóng vai trò là cơ sở hạ tầng để hỗ trợ các trường hợp sử dụng AI thế hệ tiếp theo. Mạng tạo ra một lớp giá trị để thiết lập các quy tắc và định giá dữ liệu, đồng thời các ứng dụng và giao thức khác nhau có thể hoạt động một cách cởi mở, công bằng và cách minh bạch. cách để sử dụng dữ liệu này. Near cũng đã hợp tác với Cosmose AI, một nền tảng phân tích dữ liệu mua sắm của người tiêu dùng, để xây dựng hệ thống thanh toán stablecoin cho phép người dùng mua sắm bằng tiền điện tử với phí giao dịch thấp hơn.

Khi viết bài, giá của NEAR là 5,76 USD, tăng 41% trong 24 giờ.

Render

Jules Urbach, người sáng lập Render Network, mạng Render GPU phân tán đầu tiên trên thế giới trên blockchain, sẽ trình bày “Tương lai của việc cung cấp một bài phát biểu có tiêu đề” Render: Truy tìm tia thời gian thực, AI, Hiển thị ba chiều và Blockchain”.

Jules Urbach cũng là người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của OTOY, một công ty Render đám mây. OTOY đã đi đầu trong lĩnh vực phần mềm Render trong hơn mười năm. Ứng dụng hàng đầu của họ, Octane, là trình Render vật lý chính xác, không thiên vị, được tăng tốc GPU đầu tiên và được nhiều người coi là ứng dụng tốt nhất trong loại này. Tất cả các hãng phim lớn, bao gồm cả Disney, đều sử dụng Octane cho VFX.

Jules Urbach tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử vì anh ấy có tầm nhìn về siêu dữ liệu và để xây dựng nó, chỉ các công cụ tạo nội dung và công cụ Render thôi là chưa đủ. Metaverse sẽ yêu cầu sức mạnh tính toán khổng lồ: có cường độ lớn hơn mức có sẵn ở tất cả các trung tâm dữ liệu trên thế giới cộng lại. Cách duy nhất để có được sức mạnh tính toán lớn như vậy là tận dụng hàng trăm triệu GPU tiềm năng mà người tiêu dùng trên toàn thế giới sở hữu.

Render Network được ra mắt vào năm 2017 nhằm tận dụng nguồn cung tiềm năng này. Mạng Render cho phép phân phối và xử lý các công việc Render dựa trên GPU phức tạp trên các mạng ngang hàng phân tán lớn. Điều này cho phép người sáng tạo tính toán ở quy mô và mức giá chưa từng có, với sự đảm bảo quyền riêng tư mạnh mẽ hơn bất kỳ nhà cung cấp đám mây hiện có nào.

Khi viết, giá của RNDR là 9,94 USD, tăng 47% trong 24 giờ.

NetMind.AI(NMT)

NetMind.AI, tập trung vào kinh doanh chia sẻ GPU, đêm qua đã thông báo rằng họ sẽ được mời tham dự hội nghị NVIDIA GTC24, nhưng vẫn chưa có chương trình sự kiện nào được công bố.

Sau khi tin tức này được công bố, giá của NMT đã tăng lên trên $ 12. Vào thời điểm viết bài, giá của NMT là 12,14 USD, tăng 27,5% trong 24 giờ.

Node AI(GPU)

Dự án cho thuê GPU Node AI đã công bố tham gia hội nghị NVIDIA GTC24. Trước đó, Node AI đã cập nhật lộ trình của mình, cho biết họ sẽ giới thiệu một chuỗi khối L1 được tùy chỉnh để phân phối nhiệm vụ giữa các nút.

Khi viết, giá GPU là 1,25 USD, tăng 1% sau 24 giờ.

MineAI

Dự án chia sẻ tài nguyên máy tính và GPU MineAI đã thông báo rằng họ sẽ tham gia hội nghị NVIDIA GTC24 từ ngày 19 đến ngày 21 tháng 3, khi đó họ sẽ thảo luận về nhiều chi tiết khác nhau của dự án và triển vọng trong tương lai với những người nắm giữ MAI.

Tại thời điểm viết bài, giá MAI là 0,037 USD, tăng 217% trong 24 giờ.

QnA3.AI(GPT)

QnA3.AI, nền tảng chia sẻ kiến ​​thức Web3 dựa trên AI, đã thông báo rằng họ sẽ tham gia hội nghị NVIDIA GTC24 từ ngày 17 đến ngày 21 tháng 3. Trước đó, QnA3.AI đã thông báo rằng đợt airdrop thứ hai sẽ được tiến hành vào lúc 04:00 UTC ngày 2 tháng 4 năm 2024.

Theo văn bản, giá GPT là 0,68 USD, tăng 8% trong 24 giờ.

AI, DePIN đang là chủ đề nóng trong năm nay. Vài ngày trước, giao thức DePIN sinh thái Solana io.net đã thông báo hoàn thành vòng tài trợ Series A trị giá 30 triệu đô la. Trong sáu tháng qua, token của các dự án khác nhau trong lĩnh vực AI đã tiếp tục tăng nhờ vào sự đổi mới liên tục của các công ty AI Web2 như OpenAI và NVIDIA, các dự án AI trong lĩnh vực mã hóa cũng đang phát triển mạnh mẽ.

Vẫn còn mười ngày nữa mới đến hội nghị AI thường niên của NVIDIA, người ta tin rằng cơn sốt về khái niệm AI sẽ không dừng lại trước khi hội nghị GTC24 kết thúc.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục