Tin nóng ⇢

JUST là gì?

JUST (JST) là một dự án được xây dựng trên mạng lưới TRON, nhằm cung cấp một hệ thống tài chính phi tập trung, công bằng, cơ chế quản trị và cho vay ổn định cho người dùng trên toàn thế giới.

Nền tảng JUST có hai dạng token. Đầu tiên là USDJ – một stablecoin neo tỷ lệ 1:1 với USD và được tạo ra bằng cách gửi coin TRX thông qua cổng CDP của JUST. Token thứ hai là JST – được sử dụng để trả lãi, duy trì nền tảng, tham gia quản trị thông qua bỏ phiếu và các hoạt động khác trên nền tảng JUST.

Người dùng có thể tạo stablecoin USDJ bằng cách gửi thế chấp TRX. Dự án được vận hành bởi tất cả các thành viên trong cộng đồng JUST, dựa trên số lượng JST mà họ nắm giữ. Các đề xuất cho dự án được tất cả các stake-holder (nguời nắm giữ cổ phần) biểu quyết và xác định.

JST là gì?

JST là token của nền tảng JUST, có mục đích chính là thanh toán các khoản vay và được xây dựng trên nền tảng TRC-20.

JST đã được ra mắt cho IEO trên Launchbase Poloniex vào đầu năm 2020, nhưng hầu hết người dùng không thể mua token. Tuy nhiên, giá của nó sau khi IEO đã tăng mạnh (khoảng 5 lần).

Token JST được sử dụng để làm gì?

JST là một trong hai token của hệ thống JUST.

JST có những vai trò sau:

  • JST – dùng để trả lãi.
  • Chủ sở hữu JST có thể tham gia vào quản trị hệ thống và các hoạt động khác thông qua bỏ phiếu bằng JST.
  • Người nắm giữ JST có thể tham gia hệ sinh thái TRON, chẳng hạn như dApps.

Stablecoin USDJ là gì?

USDJ là một loại tiền tệ mới được tạo ra thông qua các hợp đồng thông minh phi tập trung trên mạng lưới TRON. Bất kỳ ai cũng có thể cầm cố thế chấp TRX làm tài sản ký quỹ để tạo ra USDJ.

Việc tạo ra USDJ là hoàn toàn miễn phí, miễn là sử dụng TRX làm tài sản thế chấp. USDJ cam kết neo vào đô la Mỹ với tỷ lệ USDJ: USD là 1: 1 thông qua những vị trí nợ có thế chấp (CDP).

USDJ sẽ trở thành một phần không thể thiếu của hệ sinh thái TRON DeFi.

Những đặc điểm của JUST

Ổn định

USDJ được hỗ trợ bởi lượng tài sản dự trữ khổng lồ để duy trì sự bình ổn giá.

Thân thiện với người dùng

Dịch vụ chuyển tiền USDJ nhanh chóng, hiệu quả và gần như miễn phí dựa trên mạng TRON.

Không biên giới

Có sẵn cho bất kỳ ai để mở tài khoản miễn phí và sở hữu USDJ mọi lúc, mọi nơi.

An toàn

Mức độ bảo mật hàng đầu thế giới được cung cấp bởi các hợp đồng thông minh dựa trên blockchain.

Công bằng

Bất kỳ ai hold JST đều có thể tham gia quản trị hệ thống tiền tệ USDJ, sau đó có được quyền tự chủ phi tập trung, tính công bằng thực sự.

Thuận lợi

Hệ thống JUST có quyền truy cập vào hệ sinh thái TRON đang phát triển mạnh và một số lượng lớn các dApp, mang lại cho mọi người nhiều cơ hội sinh lời.

Đội ngũ phát triển

Nền tảng JUST có một đội ngũ năng động và ưu tú. Trong đội ngũ kỹ sư, 50% nhân viên đến từ Alibaba, Tencent, IBM và các công ty Internet đẳng cấp thế giới khác, có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế và phát triển sản phẩm.

Đội ngũ phân tích tài chính của JUST đến từ một số ngân hàng đầu tư toàn cầu và đội ngũ điều hành có kinh nghiệm trong vận hành blockchain. Đồng thời, JUST cũng là bên hỗ trợ toàn diện cho hệ sinh thái TRON.

Kết luận

JUST là một nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) nên dự án sẽ gặp phải sự cạnh tranh từ các dự án blockchain khác như MakerDAO, Constant…

Dự án cần đưa ra những ưu đãi hấp dẫn và marketing mạnh mẽ để nhiều người biết đến dự án. Tuy nền tảng này còn khá mới nhưng DeFi đang là xu hướng và sẽ là tương lai, với sự giúp sức của Poloniex, Justin Sun… mong rằng dự án sẽ phát triển mạnh mẽ.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Có thể bạn quan tâm

Mục lục