Tin nóng ⇢

Hướng dẫn chuyển coin sang mạng Osmosis để skin in the game

Osmosis được xem là trung tâm thanh toán cho Cosmos network> Bài viết bày sẽ hướng dẫn chuyển coin & token sang Osmosis để tìm kiếm các cơ hội đầu tư tiềm năng trong hệ sinh thái Cosmos nới chung và hệ sinh thái Osmosis nói riêng.

Về Osmosis Network

Osmosis là một Delegated Proof-of-Stake (DPoS) Blockchain được xây dựng trên Cosmos bằng cách sử dụng Tendermint và Cosmos SDK. Osmosis là một specific-application được tùy chỉnh để chạy một AMM. Với Osmosis, người dùng có thể giao dịch (Swap), cung cấp thanh khoản (add liquidity) bằng hai token với nhiều tỷ lệ khác nhau.

coin98

Với việc ngày càng nhiều dự án trong Cosmos network tích hợp IBC, các token của các hub & zones khác nhau có thể di chuyển qua lại nhau một cách dễ dàng. Với tư cách là người tiên phong, Osmosis đang trở thành cross-chain AMM hàng đầu trên Cosmos network và có khả năng lớn trở thành trung tâm thanh khoản của cả Cosmos network.

Chuẩn bị gì để chuyển coin sang mạng Osmosis?

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn chuyển Coin từ sàn Binance lên Osmosis để tìm kiếm cơ hội đầu tư. Một số thứ sau các bạn cần chuẩn bị trước:

  • Tài khoản sàn Binance để mua & bán coin.
  • Địa chỉ ví Osmosis & Keplr Extension để hoạt động trên Osmosis.

Làm theo hướng dẫn dưới đây để tạo ví Osmosis và Keplr Extension:

Bước 1: Tải Keplr Extension tại tại đây.

Bước 2: Tạo tài khoản với Keplr, có hai cách để tạo tài khoản trên Keplr:

  • Chọn Sign in with Google để tạo tài khoản ví với địa chỉ gmail của mình (được hỗ trợ bởi bên thứ ba là Torus).
  • Chọn Create new account để lập ví mới với seed phase (các bạn cần lưu trữ seed phase hoặc private key ở một nơi an toàn để nếu cần có thể dùng để khôi phục ví).
chuyển coin osmosis 2

Mình sẽ tạo ví theo cách thứ hai là Create new account.

Sau khi click, một cửa sổ mới sẽ được mở và yêu cầu bạn đặt tên cho tài khoản của mình, sau đó xem và xác nhận lại seedphase → Chọn Register.

Như vậy là các bạn đã chuẩn bị xong  các ví cần thiết cho quá trình chuyển vốn lên Osmosis!

chuyển coin osmosis 3

Hướng dẫn nạp & rút coin sang Osmosis

Tổng quan quy trình sẽ trải qua 3 bước chính như thế này:

  • Mua nạp fund lên Binance và mua UST.
  • Rút UST từ Binance về ví Terra.
  • Dùng Terra Bridge để chuyển UST (Terra) sang UST (Osmosis).

Bước 1: Mua UST trên Binance

Đầu tiên, các bạn mua UST trên sàn giao dịch Binance. Hiện tại, trên Binance đang có 3 cặp giao dịch với UST là UST/BTC, UST/BUSD, UST/USDT, các bạn có thể lựa chọ cặp giao dịch phù hợp với bản thân.

coin98

Bước 2: Rút UST về ví Terra

Tiếp theo, các bạn hãy rút UST vừa mua trên Binance về ví Terra vừa tạo trên Terra Extension.

Lưu ý, các bạn phải điền luôn MEMO mà sàn giao dịch yêu cần để tránh tình trạng bị thất lạc UST. Sau khi kiểm tra lần cuối, các bạn xác nhận quá trình rút UST, quy trình rút UST trên Binance sẽ tốn vài phút để thực hiện.

coin98

Bước 3: Chuyển UST sang mạng Osmosis bằng Terra Bridge

Truy cập Terra Bridge: bridge.terra.money/

Chọn Connect Wallet và dùng Terra Extension để kết nối với Terra Brige. Sau đó, hãy tùy chỉnh Chain và token cho hợp lý như trên hình.

Tiếp theo, điền ví Osmosis của bạn để bắt dầu chuyển UST từ Terra sang UST trên Osmosis. Lưu ý, quá trình này sẽ mất từ 4 – 10 phút.

coin98

UST đang là token có thanh khoản rất cao trên Osmosis, các bạn có thể dễ dàng mua & bán UST ra các token khác trên Osmosis AMM.

Câu hỏi thường gặp khi chuyển coin qua Osmosis

Dưới đây là một số vấn đề cần nắm khi chuyển tiền qua Osmosis:

Có sử dụng Metamask trên Osmosis được không?

Không! Hiện tại, bạn chỉ có thể sử dụng Keplr Extension để truy cập Osmosis.

Tổng thời gian rút tiền qua Osmosis mất bao lâu?

Tùy thuộc vào điều kiện các bên liên quan (sàn giao dịch Binance, Terra & Osmosis) mà thời gian chuyển tiền tổng sẽ mất từ 10 – 20 phút theo quy trình mình hướng dẫn ở trên.

Các khoản phí liên quan trong quá trình chuyển tiền đến Osmosis?

  • Phí rút tiền sàn giao dịch Binance.
  • Phí giao dịch của Terra blockchain.
  • Phí giao dịch của Osmosis Blockchain.

Tôi có thể báo cáo lỗi và phản hồi về sản phẩm ở đâu?

Quy trình chuẩn coin qua Osmosis qua nhiều trung gian. Vì vậy, nếu bạn vướng ở bước rút tiền ở Binance thì các bạn sẽ liên hệ Binance để sàn giao dịch hỗ trợ. Nếu sau một khoản thời gian lâu, số dư của bạn không cập nhật sau khi dùng Terra bridge thì bạn liên hệ với Terra team. Nếu không giao dịch được trên Osmosis AMM thì bạn liên hệ với Osmosis team.

Tổng kết

Mình hy vọng nội dung trên sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng tiếp cận hơn với Osmosis, cũng như tự tìm được những cơ hội đầu tư tốt trong các hệ sinh thái Osmosis.

Nguồn: coin98.net

Có thể bạn quan tâm

Mục lục