Tin nóng ⇢

Groestlcoin là gì?

Groestlcoin (GRS) là một loại tiền điện tử được phát triển nhằm tạo ra một mạng lưới công bằng cũng như có thể chống lại ASIC nhờ thuật toán Grostl. Groestlcoin cũng là nền tảng blockchain đầu tiên kích hoạt Segwit và kết hợp với mạng lưới Lightning để thực hiện các giao dịch gần như tức thời, miễn phí giao dịch và tăng khả năng mở rộng cũng như khả năng hoán đổi nguyên tử.

Groestlcoin sử dụng thuật toán Grostl cải tiến để hỗ trợ kháng ASIC; nền tảng Groestlcoin cho phép các miner khai thác các CPU mà không phải tốn nhiều tiền cho chip ASIC (chip được sử dụng chủ yếu trong khai thác Bitcoin và Altcoin), từ đó mở ra cơ hội cho hầu hết mọi người khai thác GRS với sự cạnh tranh công bằng.

GRS là loại tiền điện tử chính của Groestlcoin được sử dụng để thanh toán cho các giao dịch mua hoặc dịch vụ trong nền tảng như phí giao dịch, phí rút tiền, v.v.

Tính năng của Groestlcoin

Được phát triển để tạo ra một nền tảng blockchain cải tiến hơn, Groestlcoin cung cấp các tính năng nổi bật bao gồm:

Kháng ASIC: Tính năng này giúp tạo sự công bằng cho việc khai thác. Đồng thời, nó giúp giảm thiểu việc các đồng coin bị nắm giữ bởi một nhóm người nhất định vì Groestlcoin là một trong những nền tảng blockchain đầu tiên trên thị trường có thể chống lại việc các miner sử dụng chip ASIC. Điều này có nghĩa là việc khai thác này không thể được thực hiện với phần cứng đắt tiền.

Loại tiền tệ đầu tiên được sử dụng để kích hoạt SegWit: Groestlcoin là loại tiền điện tử đầu tiên được kích hoạt SegWit giúp người dùng có thể giao dịch nhanh chóng. Bên cạnh đó, việc kết hợp với giao thức mạng Lightning còn giúp người sử dụng thanh toán ngay lập tức với chi phí cực kỳ thấp, chẳng hạn như phí chuyển khoản 10.000 GRS là 0,000045 GRS.

Ẩn danh các giao dịch cá nhân: Groestlcoin cho phép người dùng thực hiện các giao dịch riêng tư ẩn danh thông qua ví Samourai, ví này có khả năng sử dụng TOR và VPN (các tool giả mạo IP), từ đó cho phép người dùng ẩn địa chỉ IP của họ.

Ví hỗ trợ nhiều nền tảng: Groestlcoin tạo ví tương thích cho tất cả các nền tảng như: Android, iOS, BlackBerry, Windows, macOS, Linux, ChromeOS, Web. Nếu bạn chỉ muốn sử dụng ví trên nhiều nền tảng, bạn nên sử dụng ví GroestlPay.

Lợi nhuận cao cho tất cả các miner: Bạn có thể khai thác GRS mà không cần phần cứng chuyên dụng và đắt tiền, bạn chỉ cần một công cụ khai thác với chi phí hợp lý và đủ công suất, điều này giúp các miner tiết kiệm chi phí mà vẫn có cơ hội khai thác cùng số lượng GRS như các miner sử dụng các phần cứng đắt tiền. Điều đó làm tăng lợi nhuận đáng kể cho các miner.

Cập nhật thường xuyên: Nhóm Groestlcoin khẳng định rằng họ sẽ thường xuyên kiểm tra lỗi trong quá trình hoạt động và cứ 3 tháng bản cập nhật mới sẽ được ra đời.

Cho phép gửi và nhận tiền GRS qua SMS.

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển của dự án Groestlcoin có hơn 20 thành viên, tuy nhiên hiện tại có rất ít thông tin được cập nhật. Một vài cái tên được công khai bao gồm:

Người sáng lập: Là một người Hà Lan có tên Gruve_P – Igor.

Trưởng nhóm phát triển: jackielove4u – Jackie đến từ Hà Lan

Nhà phát triển Android, BlackBerry, Multigroestl Classic, Multigroestl HD và Groestlcoin Lite: Hashengineering – Eric đến từ Hoa Kỳ.

Ufasoft – Sergey đến từ Nga là người phát triển Groestlcoin Core, Groestlcoin-WPF, Groestlcoin coin-util, Groestlcoin sử dụng địa chỉ, Groestlcoin Armory và Groestlcoin Multisig.

Nhà phát triển Electrum-GRS: Kefkius – Tyler đến từ Mỹ.

Nhà phát triển iOS: QuantumExplorer – Samuel đến từ Mỹ.

Kết luận

Crypto Groestlcoin là một nền tảng tập trung vào quyền riêng tư và bảo mật. Tuy nhiên, ý tưởng này không phải là mới trong thị trường tiền điện tử, Groestlcoin có rất nhiều đối thủ cạnh tranh như Zcash, Monero và Dash. Nếu bàn về khả năng kháng ASIC, còn có Bitcoin Gold hoặc Vertcoin, tất cả đều có tầm cỡ hơn GRS. Hơn nữa, các coin ẩn danh như GRS ngoài việc giúp người dùng che giấu thông tin, giao dịch miễn phí và tốc độ giao dịch nhanh thì lại chứa nhược điểm khiến nhiều quốc gia quan ngại đó là việc nó có thể trở thành một công cụ cho tội phạm rửa tiền, điều này tạo nên làn sóng phản đối.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Có thể bạn quan tâm

Mục lục