Tin nóng ⇢

Golem là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa Golem

Ra mắt trong quý đầu tiên của năm 2017, Golem là một nền tảng ngang hàng phi tập trung cho phép người dùng bán sức mạnh tính toán không sử dụng từ các thiết bị của họ cho những người khác cần.

Golem là một mạng siêu máy tính kết hợp sức mạnh xử lý của hàng chục thiết bị, tạo ra thị trường toàn cầu đầu tiên cho sức mạnh điện toán nhàn rỗi.

Điều gì làm cho Golem khác biệt?

Mạng Golem sử dụng tất cả sức mạnh đó để cung cấp cho người dùng khả năng hoàn thành bất kỳ tác vụ đòi hỏi sự tính toán nào. Nền tảng này chủ yếu nhắm đến các nhà khoa học tương lai, những người sẽ đòi hỏi một lượng đáng kinh ngạc về sức mạnh xử lý cho các nghiên cứu và dự án phức tạp.

Golem Network là dự án mã nguồn mở và phi tập trung đầu tiên trên thế giới được tạo ra trên blockchain Ethereum, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nó. Dự án liên quan đến việc kết nối nhiều máy tính với một siêu máy tính lớn và mạnh mẽ. “Siêu máy tính” của Golem lấy sức mạnh từ sức mạnh kết hợp của các máy của người dùng, từ máy tính xách tay cá nhân đến toàn bộ trung tâm dữ liệu.

Người dùng từ khắp nơi trên thế giới có thể đóng góp sức mạnh tính toán dư thừa cho Golem và đảm bảo siêu máy tính phi tập trung này có thể mở rộng theo thời gian.

Dự án này không chỉ là một hệ thống mạnh mẽ và hữu ích, mà nó còn cung cấp cho bạn khả năng truy cập không tốn kém và dễ dàng đến các cấp độ sức mạnh tính toán của một siêu máy tính. Là một người dùng nền tảng của Golem, bạn có thể thực hiện các phép tính phức tạp cũng như tiến hành nghiên cứu trên nhiều nền tảng khác nhau. Bạn thậm chí có thể chạy các máy khai thác coin bằng cách sử dụng tài nguyên tính toán này, chạy một mã dài và khai thác coin. Golem dự định phân phối lại sức mạnh của máy tính, và nếu dự án này thành công, nó sẽ trở thành dự án mang tính cách mạng.

Các tính năng bổ sung

Ngoài những thứ được nêu ở trên, Golem còn có hai tính năng liên quan khác.

Đăng ký ứng dụng (Application Registry) – Một hợp đồng thông minh Ethereum dành cho các nhà phát triển để tạo ra các ứng dụng Golem của riêng họ. Hợp đồng này giúp các nhà phát triển dễ dàng tìm thấy nhiều người dùng và người yêu cầu hơn để tìm các công cụ họ đang tìm kiếm.

Khuôn khổ giao dịch (Transaction Framework) – Một tập hợp các yêu cầu mà nhà phát triển phải tuân theo khi triển khai mô hình giao dịch cho ứng dụng Golem tự tạo của họ.

Làm thế nào để mua token Golem?

Để giữ coin của bạn, bạn sẽ cần một ví tiền mã hóa nhất định. Vì mạng Golem sử dụng Ethereum và các hợp đồng thông minh như một hệ thống giao dịch nene các nhà thiết kế của nó khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng MyEthereumWallet. Nếu bạn đã có tài khoản thì bạn đã biết cần phải làm những gì. Nếu không, đọc hướng dẫn dưới dưới đây.

Sau khi tạo ví mới, bạn sẽ nhận được chìa khóa riêng tư. Sau đó, bạn phải mã hóa dữ liệu tài khoản của mình bằng một mật khẩu mạnh.

Đầu tiên, bạn sẽ cần phải mua Ethereum và giao dịch nó để đổi lấy các token Golem. Bạn có thể chọn để giao dịch các altcoin bằng cách sử dụng một số trong những nền tảng phổ biến nhất như CoinbaseCex.io, LocalBitcoins, Coinspot và những nền tảng khác nữa.

Sau khi hoàn thành các bước này, trình hướng dẫn của nền tảng sẽ hướng dẫn bạn thêm về quy trình cấu hình.

Kết luận

Golem là một nền tảng mạnh mẽ và sáng tạo cố gắng để giảm chi phí liên quan đến việc thuê và mượn sức mạnh tính toán bằng cách khai thác tối đa công nghệ P2P và blockchain. Nó cung cấp cho người dùng khả năng cho vay mượn thêm sức mạnh tính toán cho bất kỳ ai có nhu cầu. Đồng tiền mã hóa này hiện đang khá phát triển mặc dù vẫn là một đối thủ tương đối mới trên thị trường. Golem cũng cho thấy sự hứa hẹn cho những phát triển tích cực trong tương lai.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Có thể bạn quan tâm

Mục lục