Gala Games ra mắt game NFT đầu tiên – Wild West Shooter GRIT

Gala Games tiến vào linWeb3 bằng cách phát hành một tựa game chiến đấu, sinh tồn NFT trên Epic Games Store trong năm nay.

Tóm tắt

  • GRIT là game sinh tồn theo chủ đề miền tây hoang dã, là game Web3 đầu tiên trên Epic Games Store.
  • GRIT sẽ là game có tính năng NFT. Trong khi thị trường đối thủ của EPic là Steam hiện cấm dòng game này.

Khi kho game PC hàng đầu trên thế giới Steam từ chối tất cả các game có yếu tố NFT và crypto vào tháng 10 năm ngoái, đối thủ của nó là Epic Games Store thông báo rằng vẫn luôn chào đón thể loại game này.

Gala Games đã thông báo ra mắt GRIT – game chiến đấu sinh tồn chủ đề là miền tây hoang dã trên nền tảng Epic Games Store, đây là game NFT đầu tiên trên nền tảng này. GRIT là game online miễn phí, nhiều người chơi phát hành trên Windows PC. Người chơi có thể mua NFT, bán lại và sử dụng trong trò chơi.

NFT là một dạng token blockchain thể hiện quyền sở hữu với nhiều item khác nhau như là tranh vẽ, bộ sưu tập, và các loại tài sản trong game như avatar, xe cộ, vũ khí, quần áo và đất ảo.

Một cảnh trong game GRIT

Gala sẽ phát hành 10k avatar GRIT, mỗi một avatar sẽ là độc nhất và được tùy chỉnh phù hợp với sở thích của người dùng. Avatar sẽ được bán trên Gunslinger's Box vào tuần sau ở sự kiện Galaverse tại Malta.

Lối chơi của GRIT giống như Fortntie với một lượng lớn người chơi tham gia vào một trận chiến cho tới khi còn người cuối cùng. Game sẽ sẽ ra mắt vào cuối năm 2022 và chạy trên Unreal Engine của Epic Games.

Theo thông báo của Gala, GRIT không phải là game duy nhất được phát hành trên Epic Games Store.

John Osvald đứng đầu công ty Gala Games nói rằng "Epic là công ty tiên phong và có tầm nhìn trong lĩnh vực video game. Với việc các tựa game của Gala Games có mặt trên Epic sẽ hợp thức hóa dòng game này." Dễ dàng truy cập vào game Web3 sẽ thu hút nhiều người chơi hơn và có nhiều trải nghiệm chơi game mới"

Gala Games trở thành người chơi nổi tiếng nhất khi tham gia vào không gian game blockchain, các nhà phát triển trò chơi kỳ cựu như Will Wright (The Sims) và Peter Molyneux (Fable) tham gia tạo ra game NFT đồng thời ký hợp đồng với những người nổi tiếng biết về NFT như như Snoop Dogg và Steve Aoki.

Epic Games: Ngôi nhà mới của crypto

Theo CoinMarketCap, GALA hiện có giá $0,08 và market cap là 555 triệu đô la

Epic Game không chỉ sở hữu Epic Games Store và Unreal Engine mà còn là nhà phát triển của tựa game sinh tồn bắn súng Fortnite. Epic Games Store có 194 triệu người dùng vào cuối năm 2021, khiến nó trở thành một launchpad phù hợp để Gala ra mắt GRIT.

Thị trường Steam của Valve hiện là nền tảng chơi game PC hàng đầu và có lập trường không ủng hộ các dòng game NFT hoặc crypto vào tháng 10 năm ngoái.

Đáp lại, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Epic Games, Tim Sweeney đã tweet một thông điệp chào mừng tới những người sáng tạo ra những trò chơi như vậy.

"Epic Games Store sẽ hoan nghênh các trò chơi sử dụng công nghệ blockchain miễn là tuân luật pháp, tiết lộ các điều khoản và được phân loại theo độ tuổi thích hợp", ông viết. "Mặc dù Epic không sử dụng tiền điện tử trong game, nhưng chúng tôi luôn hoan nghênh sự đổi mới ở các lĩnh vực công nghệ và tài chính."
 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất