Tin nóng ⇢

Ethereum ETF được chấp thuận, mất bao lâu để nó được đưa vào giao dịch?

Đầu ngày hôm nay, ETF đã nhận được sự chấp thuận đầy đủ. Tuy nhiên, có thể phải mất một thời gian trước khi được đưa vào giao dịch. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã phê duyệt Mẫu 19b-4 cho Ethereum ETF, bao gồm các sản phẩm từ BlackRock, Fidelity và Grayscale. Tuy nhiên, để các sản phẩm này bắt đầu được giao dịch, báo cáo đăng ký S-1 của chúng cần phải có hiệu lực.

Khi Bitcoin ETF được phê duyệt, biểu mẫu S-1 sẽ được chuẩn bị trước khi 19b-4 được phê duyệt. Điều này dẫn đến hình thức S-1 nhanh chóng có hiệu lực và giao dịch bắt đầu vào ngày hôm sau.

Điều khác biệt về Ethereum ETF là SEC đã không bắt đầu hợp tác với các tổ chức phát hành cho đến đầu tuần này. Các chuyên gia suy đoán rằng đây có thể là một quyết định chính trị đằng sau sự thay đổi quan điểm vào phút cuối. Hiện tại, mặc dù các tổ chức phát hành có thể nhanh chóng nộp Mẫu 19b-4 trước thời hạn VanEck ETF hôm nay, nhưng không có nhiều thông tin liên lạc về Mẫu S-1.

Theo những người quen thuộc với vấn đề này, vẫn còn rất nhiều việc phải làm trên mẫu S-1. Họ cho biết có thể mất vài tuần để giải quyết một số vấn đề, nhưng điều đó cuối cùng phụ thuộc vào tốc độ phản hồi của SEC. Họ cho biết, do đó, các sàn giao dịch và tổ chức phát hành thậm chí còn chưa bắt đầu thảo luận về việc đưa các sản phẩm này lên mạng.

Điều này phù hợp với ước tính từ các chuyên gia trong ngành. Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF gần đây đã nói với The Block trong một cuộc phỏng vấn trước khi 19b-4 được phê duyệt: “Tôi không biết tốc độ của làn đường nhanh sẽ như thế nào, nhưng nó có thể diễn ra trong những ngày tới, thậm chí có thể là vài tuần. một cuộc tranh giành điên rồ – nó phụ thuộc vào S-1.”

Galaxy Digital dự đoán rằng Ethereum ETF giao ngay sẽ được niêm yết trên các sàn giao dịch vào tháng 7 hoặc tháng 8. Galaxy Digital cho biết trong báo cáo rằng hồ sơ rủi ro của các quỹ ETF Ethereum giao ngay cao hơn “đáng kể” so với các quỹ Bitcoin ETF giao ngay, điều này có thể kéo dài thời gian đưa ra quyết định của các nhà quản lý đối với các quỹ này.

Theo lệnh hôm nay, SEC có thể bắt đầu cung cấp cho các tổ chức phát hành phản hồi về biểu mẫu S-1 của họ và làm việc với họ để chuẩn bị chúng. Chỉ khi đó, khi sàn giao dịch đã sẵn sàng, giao dịch mới có thể bắt đầu.

Vì vậy, mặc dù các quỹ ETF Ethereum đã được phê duyệt nhưng chúng có thể sẽ không bắt đầu giao dịch trong vài tuần – có thể dài hơn hoặc ngắn hơn tùy thuộc vào mức độ khẩn cấp của cơ quan.

Có thể bạn quan tâm