Ethereum, Solana và các token game giảm mạnh theo đà sụt giảm của thị trường

Thị trường lớn đang tiếp tục giảm nhưng Etherum và những altcoin khác còn đau hơn khi các token game và metaverse đang chật vật.

Tóm tắt

Thị trường tiền điện tử giảm 4% trong 24 giờ qua, tiếp tục giảm mạnh từ sau sự cố gần đây.

Ethereum và Solana đang giảm nhanh hơn mức trung bình của thị trường, cùng với các token game và metaverse.

Thị trường tiền điện tử tiếp tục bị rớt giá sau sự cố Luna, những top coin liên tục tạo những giá đáy mới nhiều nhất trong hơn 1 năm qua. Tổng thể thị trường giảm 4% khi các đồng tiền như Ethereum (ETH) và Solana (SOL) có mức giảm lớn hơn, theo sau đó là các đồng token game và metaverse cũng giảm đáng kể.

Ethereum đã giảm 7% trong 24 giờ qua, theo dữ liệu từ CoinMarketCap và hiện đang ở mức giá 1.749 đô la. Nó thậm chí còn giảm thấp hơn 1.727 đô la trong ngày qua, giảm xuống mức thấp chưa từng thấy kể từ tháng 3 năm 2021.

Vào cùng thời điểm này năm ngoái, giá Ethereum đang tăng và thiết lập đỉnh giá đỉnh mới . Còn hiện tại, Ethereum đã giảm 37% giá trị trong 30 ngày qua và hiện đã giảm 64% so với mức giá cao nhất là $4,892 vào tháng 11 năm ngoái.

Ethereum đã gặp phải một số vấn đề kỹ thuật trong tuần này trong một quá trình “tái cơ cấu” blockchain quan trọng trên chuỗi Beacon, giúp Ethereum chuyển đổi sang mô hình tiết kiệm năng lượng hơn cho đợt “Merge” sắp tới. Những lo ngại về việc xác nhập có thể là nguyên nhân tác động đến giá của Ethereum, dẫn đến số tiền thanh lý trị giá hơn 157 triệu đô la.

Solana là một đồng tiền hàng đầu khác cũng cùng chung số phận, khi hiện đã giảm 9% trong 24 giờ qua xuống mức giá hiện tại là 42 đô la. Và mức thấp nhất là $40 vào đầu ngày hôm nay, đây là giá thấp nhất đối kể từ khi đồng tiền này tăng từ tháng 8 năm ngoái.

Giống như Ethereum, Solana cũng gặp sự cố kỹ thuật trong tuần này. Đêm qua, đồng hồ của Solana đã chậm khoảng 30 phút do thời gian chặn lâu hơn bình thường.

Người đồng sáng lập Solana Labs, Raj Gokal nói rằng sự cố chênh lệch thời gian là bình thường và không có gì ảnh hưởng gì cả. Tuy nhiên NFT marketplace hàng đầu của Solana Magic Eden nói rằng sự cố chậm trễ giờ đồng hồ ngày hôm qua đã ảnh hưởng tiêu cực đến việc mint NFT mới trên nền tảng của họ.

Các đồng tiền đáng chú ý khác trong top 20 theo tổng vốn hóa thị trường cũng đang chịu ảnh hưởng hiện nay bao gồm Cardano (ADA), giảm 7% xuống 0,46 đô la và Avalanche (AVAX), giảm 9% xuống dưới 23 đô la.

Đồng thời, các token game và metaverse cũng giảm mạnh trong những ngày vừa qua, "Move to Earn" STEPN cũng phải chứng kiến một đợt giảm giá mạnh sau thông báo chặn người dùng TQ đại lục do các quy định.

ApeCoin, token dựa trên Ethereum của hệ sinh thái Bored Ape Yacht Club và trò chơi metaverse Other sắp ra mắt, đã mất 11% trong 24 giờ qua ở mức giá hiện tại là trên 6 đô la. AXS của Axie Infinity cũng giảm 9% xuống khoảng 18,40 đô la, Gala Games (GALA) giảm 8% xuống 0,07 đô la và Decentraland cũng giảm 8% xuống 0,95 đô la.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất