Tin nóng ⇢

Electrum là gì? Tìm hiểu về ví tiền mã hóa Electrum

Electrum là gì?

Electrum là một ví Bitcoin tương thích với nhiều nền tảng điều hành trên máy tính bàn, chẳng hạn như Windows, Mac và Linux. Nó được phát triển bởi một nhà khoa học máy tính người Đức và được nó thiết kế gọn nhẹ và hiệu quả.

Qua nhiều năm, các nhà phát triển khác nhau đã xây dựng mã nguồn (source code), làm cho Electrum trở thành một trong những loại ví khả dụng đáng tin cậy nhất hiện nay.

Mặc dù trên thị trường hiện có hơn 900 loại tiền tệ kỹ thuật số, nhưng Electrum chỉ tập trung chủ yếu vào Bitcoin. Đảm bảo nền tảng này vẫn giữ được tốc độ giao dịch nhanh và hiệu quả dù ở bất cứ đâu.

Một trong những tính năng cốt lõi của Electrum là tích hợp với các ví phần cứng chính như TREZOR, KeepKey và Ledger Nano S. Điều này có nghĩa là bạn có thể tích hợp Electrum với bất kỳ ví điện tử cao cấp nào.

Phí

Ví ​​chỉ tính phí giao dịch khi gửi Bitcoin. Phí mặc định có tỷ lệ cố định là 0,2 mBTC. Tỷ lệ này có thể giảm xuống 0,1 mBTC* hoặc thậm chí thấp hơn trong một số trường hợp.

Giao diện của chiếc ví gửi cho bạn một cảnh báo nếu tổng số tiền giao dịch vượt quá số dư trong ví của bạn.

*mBTC = millibitcoin, hoặc một phần nghìn bitcoin.

Bảo mật của Electrum

Ngày nay, một ví tiền mã hóa sẽ không phải là tuyệt vời nếu nó không cung cấp một sự bảo mật mạnh mẽ. May mắn thay, Ví Electrum không nằm trong số này. Ví Electrum đảm bảo một mức độ bảo mật và riêng tư mạnh mẽ nhờ thuật toán được mã hóa của nó.

Nó cũng cung cấp một trình khởi tạo mật khẩu bảo mật – đây là những cụm từ riêng tư mà tạo ra các khóa riêng. Phần này là một trong những điều quan trọng nhất để giữ token của bạn an toàn, bởi vì nó cho phép bạn khôi phục dữ liệu quan trọng trong trường hợp bị mất.

Bảo mật cũng được đảm bảo bằng thuật toán xác thực hai yếu tố và công nghệ đa chữ ký.

Bạn có thể tải ví Electrum từ đâu?

Bạn có thể chọn giữa hai tùy chọn. Người dùng có thể tải ứng dụng từ trang web chính thức của Electrum. Cách thứ hai là từ Google Play.

Cách thiết lập ví

Sau khi cài đặt ứng dụng, bạn sẽ bắt đầu cấu hình ví. Trước hết, hãy chọn cách bạn muốn kết nối với máy chủ: tự động kết nối hoặc bằng cách chọn thủ công. Nếu bạn chọn tùy chọn đầu tiên, nền tảng sẽ tự quyết định máy chủ nào an toàn và máy chủ nào không an toàn.

Trong bước tiếp theo, bạn cần phải đặt tên cho tệp của ví. Bạn có thể viết bất cứ điều gì bạn nghĩ  bởi vì chi tiết này chỉ được nhìn thấy bởi bạn.

Bây giờ bạn phải chọn loại ví của bạn. Bạn có các tùy chọn sau: ví tiêu chuẩn, ví có xác thực hai yếu tố, ví đa chữ ký và xem địa chỉ Bitcoin. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn mặc định.

Hơn nữa, chọn tính năng Keystore. Bạn cần cái này để quản lý một cách chính xác và hiệu quả các giao dịch của bạn. Chọn tùy chọn mặc định: Tạo một seed mới và sau đó nhấp vào nút “Next”.

Nền tảng sẽ hiển thị mã seed riêng của bạn. Đảm bảo rằng bạn sẽ không quên hoặc chia sẻ với bạn bè của bạn. Trong bước cuối cùng, bạn cần phải dán cụm từ của bạn vào cửa sổ hiện lên.

Tất cả đã xong. Bây giờ, ví của bạn đang hoạt động.

Ưu điểm của Electrum Wallet

  • Nền tảng nổi tiếng được sử dụng rộng rãi;
  • Thiết lập nhanh chóng và dễ dàng.
  • Cung cấp một bảo mật và sự riêng tư mạnh mẽ, do xác thực hai yếu tố và các thuật toán đa chữ ký;
  • Tương thích với ví phần cứng, chẳng hạn như Trezor, Ledger Nano S và KeepKey;
  • Có sẵn cho cả phiên bản dành cho máy tính để bàn (hệ điều hành Linux, Windows và Mac) và phiên bản di động (Android);
  • Ví tạo khởi tạo seed (hạt giống) trong chế độ ngoại tuyến. Vì vậy, điều này có nghĩa là bảo mật hơn cho dữ liệu của bạn.

Nhược điểm của ví Electrum

  • Nền tảng này chỉ hỗ trợ tiền điện tử Bitcoin;
  • Bạn cần phải trả một khoản phí để gửi tiền mã hóa;

Phần kết luận

Electrum có lẽ là một trong những nền tảng Bitcoin dễ sử dụng và có tổ chức bậc nhất. Ngay cả khi ví này chỉ cung cấp dịch vụ cho các chủ sở hữu Bitcoin thì đây cũng không hẳn là một điểm trừ đối với nó.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Có thể bạn quan tâm

Mục lục