Tin nóng ⇢

Elastos là gì? Tìm hiểu về Elastos

Elastos (ELA) là một dự án sử dụng công nghệ blockchain làm nền tảng để tạo ra thế hệ internet mới được thành lập vào những năm 2000 và cho đến hiện tại nó vẫn đang phát triển. Dự án nhằm tạo ra một nơi mà mọi người sẽ được sở hữu những tài sản kỹ thuật số của họ như các ebook, tác phẩm âm nhạc hoặc những video game và họ sẽ cho phép tất cả tài sản kỹ thuật số này được giao dịch để tạo ra lợi nhuận.

Elastos sẽ là nền tảng cho các ứng dụng phi tập trung (Dapps) chạy trên mạng ngang hàng (peer-to-peer) mà không cần bất kỳ sự kiểm soát tập trung nào. Mọi người có thể truy cập các Dapps này qua điện thoại di động và không phải thay đổi hệ điều hành. Đây là một dự án nguồn mở được tài trợ bởi các công ty hùng mạnh như TD-SCDMA Industrial Alliance, Foxconn và Tsinghua Science Park.

Elastos hoạt động như thế nào?

Elastos (ELA) dự kiến sẽ xây dựng một mainchain để lưu trữ dữ liệu giao dịch và các sidechain để chạy các hợp đồng thông minh cùng với các ứng dụng phi tập trung. Bên cạnh đó, để tránh tắc nghẽn trên mạng blockchain, các ứng dụng phi tập trung sẽ được chạy trên Elastos Runtime. Điều này sẽ tăng tính bảo mật của hệ thống vì tất cả dữ liệu sẽ được chuyển qua kênh xác minh tài khoản. Nền tảng công nghệ Elastos bao gồm 4 cấu thành chính như sau:

Elastos Blockchain: Mainchain sẽ được kết hợp với blockchain bitcoin, cho phép miner kiếm được cả BTC và ELA. Chuỗi này có chức năng lưu trữ mã định danh. Các ứng dụng phi tập trung sẽ chạy trên các sidechain.

Elastos Carrier: Cung cấp các dịch vụ phi tập trung như tên miền, khả năng tính toán, khả năng lưu trữ.

Hệ điều hành Elasto: Cho phép chạy máy ảo C ++, hỗ trợ C / C ++, Java, HTML5 / JS. Thành phần này có chức năng tương tác giữa các ứng dụng, dịch vụ và thiết bị trong hệ sinh thái.

Elastos Runtime: Một môi trường tương thích với các hệ điều hành khác như Andriod, IOS, Windows, v.v … các Elastos DAPP có thể được chạy từ bất kỳ hệ điều hành nào và điều này giúp cho việc ứng dụng hệ thống dễ dàng hơn.

Đội ngũ phát triển

Dự án Elasto được điều hành bởi quỹ điều hành Elastos có trụ sở tại Singapore, các thành viên của dự án bao gồm ban giám đốc điều hành, bộ phận cố vấn và thực hiện dự án. Trong đó có các thành viên nổi bật như là:

Rong Chen: Đồng sáng lập và chủ tịch của dự án Elastos. Ông tốt nghiệp từ Đại học Thanh Hoa và đã từng làm việc tại Microsoft trong bộ phận phát triển hệ điều hành. Bên cạnh đó ông cũng đã tham gia nhiều dự án lớn của Microsoft như OS Research, IE3 ActiveX, Ole Automation, …

Feng Han: Là giảng viên tại Icenter của đại học Thanh Hoa, giảng viên và nhà phát triển khóa học sau đại học ‘Cyber Intelligence Economics (Kinh tế học về mạng máy tính thông minh) và blockchain. Đồng thời ông cũng là tổng thư ký của hiệp hội Asia Blockchain DACA (Distributed Autonomous Coalition of Asia), thành viên Hội đồng Điều hành của Elastos, tác giả chính của quyển ‘Blockchain Quantum Wealth’ và nhiều tác phẩm khác. Ông cũng chính là trụ cột và nhà sáng lập nên nền tảng MIT IDE Blockchain.

Kết luận

Elastos sở hữu cơ sở bảo mật và công nghệ cao, phương thức phát triển phần mềm linh hoạt (agile) và xử lý nhanh thông tin khách hàng cũng như có kế hoạch kinh doanh rõ ràng cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Đây thật sự là nền tảng để Elastos tiến xa hơn trong tương lai.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Có thể bạn quan tâm

Mục lục