Tin nóng ⇢

Các Pool khai thác tiền điện tử hoạt động như thế nào ?

Một người đam mê tiền điện tử sẵn sàng gặt hái lợi nhuận thông qua quy trình khai thác tiêu chuẩn hoặc sử dụng các thiết bị khai thác của riêng mình hoặc tham gia vào nhóm khai thác nơi tài nguyên khai thác của họ được kết hợp với các công cụ khai thác nhóm khác để cải thiện sản lượng khai thác với quá trình xử lý được tăng cường. Bài viết này thảo luận về cách các pool khai thác hoạt động.

Tiền tệ lâu đời nhất thế giới, vàng vật chất, được đào ra khỏi trái đất thông qua quá trình khai thác vàng. Nó phát hiện ra vàng ẩn chưa có sẵn. Khai thác thành công cho phép thợ đào cá nhân hoặc công ty khai thác sở hữu vàng.

Khai thác tiền điện tử hoạt động tương tự, vì tiền ảo có thể được phát hiện bằng kỹ thuật số bằng các chương trình máy tính. Hệ thống bitcoin đã đặt giới hạn tổng số 21 triệu bitcoin.

Tất cả các bitcoin này đều nằm trong hệ thống blockchain. Hầu hết đã được đào hoặc khai thác, bị khai thác và sở hữu bởi những người tham gia khác nhau, trong khi phần còn lại đang trong quá trình khai thác và cuối cùng sẽ có sẵn.

Quy trình khai thác tiền ảo

Khai thác tiền điện tử bao gồm hai chức năng – phát hành tiền điện tử mới vào hệ thống (tương tự như khám phá vàng), xác minh và thêm giao dịch vào sổ cái công khai blockchain. Nó được thực hiện bằng máy tính có kết nối internet thường được trang bị các thiết bị phần cứng và chương trình phần mềm khai thác đặc biệt để kiểm soát và quản lý quá trình khai thác.

Khai thác tiền điện tử là một quá trình tính toán giống như giải đố, giải quyết vấn đề đòi hỏi sức mạnh xử lý cao cùng với mức tiêu thụ điện cao. Người khai thác đầu tiên giải câu đố được đặt khối tiếp theo trên blockchain và nhận phần thưởng. Phần thưởng bao gồm người khai thác trở thành chủ sở hữu của bitcoin mới phát hành hoặc nhận phí liên quan đến các giao dịch được thực hiện trong khối.

Quá trình khám phá tiền điện tử được cấu hình theo cách mà nếu nhiều người khai thác đang làm việc, mức độ khó tăng lên, trong khi sự suy giảm số lượng người khai thác làm giảm mức độ khó khăn. Các phần thưởng làm cho khai thác trở thành một hoạt động sinh lợi cho lợi nhuận tiền tệ. Khi nhiều thợ mỏ cố gắng lấy một miếng bánh, việc tìm kiếm các khối mới sẽ khó khăn hơn về mặt tính toán, đòi hỏi nhiều sức mạnh tính toán hơn. Điều này thường không thực tế và quá đắt đối với các thợ mỏ riêng lẻ.

Tài nguyên tổng hợp: Hãy cùng tôi khai thác mỏ tốt hơn!

Nhập nhóm khai thác, là tập hợp / nhóm người khai thác làm việc cùng nhau để tăng cơ hội tìm thấy khối ở cấp độ nhóm, so với nhóm ở cấp độ cá nhân. Thông qua các nhóm như vậy, các nhà khai thác kết hợp các tài nguyên tính toán riêng lẻ của họ với các thành viên khác để tăng cường sức mạnh xử lý chung của họ và giúp đạt được đầu ra mong muốn nhanh hơn.

Để rút ra một sự tương tự, một thợ đào vàng có khả năng đào 100 mét vuông đất trong một ngày sẽ mất 100 ngày để khám phá một ha đất để tìm vàng. Kết hợp 100 thợ đào vàng có thể hoàn thành công việc chỉ trong 1 ngày. Vàng được phát hiện có thể được chia đều cho tất cả 100 thợ đào, giả sử tất cả đã nỗ lực như nhau để khám phá các phần đất được giao của họ.

Tương tự, người ta có thể kết hợp chín thiết bị khai thác, mỗi thiết bị tạo ra công suất khai thác 335 megahash mỗi giây (MH / s), để tạo ra sản lượng kết hợp khoảng 3 gigahash. Đầu ra nhanh hơn và có cơ hội tốt hơn để khám phá bitcoin.

Tuy nhiên, công việc gộp này với đầu ra tốt hơn và cơ hội cao hơn, đi kèm với chi phí. Phần thưởng kiếm được thông qua khai thác kết hợp được phân chia giữa các thành viên nhóm khác nhau, so với quyền sở hữu duy nhất đối với phần thưởng kiếm được thông qua khai thác riêng lẻ.

Chức năng của một nhóm khai thác

Một nhóm khai thác về cơ bản hoạt động như một điều phối viên cho các thành viên nhóm. Các chức năng liên quan đến việc quản lý các thành viên nhóm băm, tìm kiếm phần thưởng thông qua các nỗ lực tổng hợp của sức mạnh xử lý, ghi lại công việc được thực hiện bởi mỗi thành viên nhóm và phân chia cổ phần thưởng cho từng thành viên nhóm theo tỷ lệ phù hợp với công việc được thực hiện sau khi xác minh phù hợp.

Các pool cũng có thể tính phí từ mỗi người khai thác thành viên.

Làm việc cho mỗi thành viên nhóm có thể được phân công theo hai cách. Phương pháp truyền thống liên quan đến việc gán cho các thành viên một đơn vị công việc bao gồm một phạm vi nonce cụ thể, con số mà các công cụ khai thác blockchain đang tính toán. Khi thành viên nhóm hoàn thành công việc trên phạm vi được chỉ định, anh ta sẽ yêu cầu đơn vị công việc mới được chỉ định.

Phương thức khai thác thứ hai cho phép các thành viên nhóm tự do chọn và chọn bao nhiêu công việc họ muốn mà không cần bất kỳ sự phân công nào đến từ nhóm. Phương pháp này đảm bảo rằng không có hai thành viên nào có cùng phạm vi, giống như không có hai thợ đào vàng nào nên khám phá cùng một mảnh đất.

Cũng có thể có một nhóm các nhóm, để tăng cường hơn nữa đầu ra.

Làm thế nào để các pool khai thác chia sẻ phần thưởng?

Xác định thành công băm khối dẫn đến phần thưởng cho nhóm, sau đó được chia sẻ dựa trên cơ chế chia sẻ nhóm. Các chia sẻ mô tả mức độ làm việc của một máy tính thành viên cụ thể đang đóng góp cho nhóm khai thác.

Có hai loại cổ phần – được chấp nhận và bị từ chối. Cổ phiếu được chấp nhận cho thấy rằng công việc được thực hiện bởi một thành viên nhóm đang đóng góp đáng kể vào việc khám phá các loại tiền điện tử mới và những thứ này được khen thưởng.

Cổ phiếu bị từ chối đại diện cho công việc không đóng góp cho khám phá blockchain và do đó không được trả tiền. Ngay cả khi một thành viên máy tính thành công thực hiện công việc thành công nhưng nộp muộn cho khối cụ thể đó, thì nó vẫn cấu thành công việc bị từ chối.

Một thành viên lý tưởng muốn tất cả các cổ phiếu của mình được chấp nhận. Tuy nhiên, các cổ phiếu bị từ chối là không thể tránh khỏi vì không thể nào tất cả các tính toán trên máy tính thành viên sẽ hữu ích trong việc khám phá tiền xu và sẽ luôn được gửi đúng hạn.

Thành viên nhóm được thưởng dựa trên cổ phiếu được chấp nhận của họ đã giúp tìm ra một khối tiền xu mới. Một cổ phiếu không có giá trị thực tế và nó chỉ đơn giản là một phương pháp kế toán để giữ cho phân phối phần thưởng công bằng.

Dựa trên các cổ phần được chấp nhận, các thành viên được thưởng bằng các phương pháp khác nhau, bao gồm:

Pay-per share (PPS): Cho phép thanh toán ngay lập tức chỉ dựa trên cổ phiếu được chấp nhận đóng góp bởi thành viên nhóm, những người được phép rút tiền ngay lập tức từ số dư hiện tại của nhóm pool.

Tỷ lệ thuận (PROP): Vào cuối vòng khai thác, phần thưởng tỷ lệ thuận với số lượng cổ phiếu thành viên của nhóm đối với tổng số cổ phần trong nhóm, được cung cấp.

Chia sẻ tối đa cho mỗi cổ phần (SMPPS): Một phương thức tương tự như PPS nhưng giới hạn khoản thanh toán ở mức tối đa mà nhóm đã kiếm được.

Chia sẻ tối đa được chia sẻ tối đa trên mỗi cổ phần (ESMPPS): Một phương thức tương tự SMPPS, nhưng phân phối thanh toán bằng nhau giữa tất cả các công cụ khai thác trong nhóm khai thác bitcoin.

Các biến thể khác bao gồm Phương pháp hình học kép (DGM), Trả tiền tối đa được chia sẻ gần đây (RSMPPS), Trả tiền trên mỗi cổ phiếu với khoản thanh toán gần đây (CPPSRB) và Khai thác tổng hợp Bitcoin (BPM).

Trước khi quyết định tham gia một nhóm cụ thể, các nhà khai thác nên chú ý đến cách mỗi nhóm chia sẻ các khoản thanh toán của mình giữa các thành viên và các khoản phí, nếu có, sẽ tính phí. Thông thường, các pool có thể tính phí từ 1% đến 3% dưới dạng phí pool.

Điểm mấu chốt

Với việc khai thác ngày càng trở nên phổ biến nhờ các thiết bị tốc độ cao tương thích với máy tính gia đình, cơ hội thu lợi nhuận thực tế từ hoạt động khai thác riêng lẻ đang giảm dần. Hầu hết các cá nhân lựa chọn tham gia nhóm khai thác cho phép họ có lợi nhuận giới hạn xác suất cao, thay vì lợi nhuận cao có xác suất thấp.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Có thể bạn quan tâm

Mục lục