Tin nóng ⇢

CEO của Pantera Capital: Bitcoin được sinh ra trong khủng hoảng và cũng sẽ trưởng thành trong khủng hoảng

Bitcoin đã được nhận định là tài sản có mức tăng trưởng cao nhất từ đầu năm đến nay, theo số liệu vừa được công bố của Pantera Capital. Nó đã thể hiện tốt hơn cả các tài sản truyền thống khác như vàng, dầu mỏ và bất động sản.

Những người ủng hộ Bitcoin thường ca ngợi BTC là công cụ đầu tư lớn tiếp theo được sử dụng trên phạm vi toàn cầu. Cho rằng, nó được yêu thích hơn so với những hình thức đầu tư truyền thống như vàng và chứng khoán. Những người này rõ ràng là có lý do để ăn mừng, khi báo cáo của Dan Morehead, CEO của Pantera Capital ngày 29/4 cho thấy Bitcoin đã có màn thể hiện xuất sắc, vượt qua vàng từ đầu năm đến nay.

Kể từ tháng 1/2020 đến nay, Bitcoin ghi nhận tăng trưởng 16%, trong khi vàng chỉ dừng lại ở 13%.

“Bitcoin đã vượt qua vàng từ đầu năm đến nay. Bitcoin được sinh ra trong khủng hoảng tài chính, và nó sẽ đến độ chín trong năm nay.” – Pantera Capital

Bitcoin và các thị trường tiền điện tử khác nói chung luôn được so sánh với các loại hình đầu tư truyền thống khác, đặc biệt là trong đột bùng nổ đại dịch Covid-19 hiện nay. Điều này đã làm dấy lên những tranh luận về việc liệu các loại tiền điện tử có thể là hình thức đầu tư tốt hơn trong thời gian diễn ra khủng hoảng.

Trong bảng dữ liệu được Morehead chia sẻ, chứng khoán, dầu mỏ và bất động sản cho thấy có mức tăng trưởng âm, trong khi vàng và tiền điện tử thực sự thăng hoa.

Theo Dan Morehead

Dan Morehead là một fan trung thành của Bitcoin

Đây không phải là lần đầu tiên Dan Morehead khen ngợi Bitcoin, khi anh dường như là một người ủng hộ mạnh mẽ đối với đồng tiền hàng đầu thị trường này. Trong một lá thư gửi đến các nhà đầu tư gần đây, CEO của Pantera Capital cho là Bitcoin sẽ trưởng thành hơn sau cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2020. Và nó sẽ vượt mức giá cao mọi thời gian đã được thiết lập trước đây. Đây cũng là những gì mà Morehead đã nhắc lại trong tweet mới nhất của mình về đồng tiền kỹ thuật số này.

Trong khi đặt nhiều kỳ vọng vào Bitcoin, anh cũng đưa ra những dự báo u ám đối với nền kinh tế thế giới. Theo lý giải của anh, suy thoái toàn cầu sắp tới sẽ tồi tệ hơn những gì mà thế giới đã từng trải qua sau chiến tranh thế giới.

Trở lại vào tháng 7/2019, Morehead đã đưa ra dự báo Bitcoin sẽ đạt 42.000 USD vào cuối năm, rồi sẽ đạt tới 356.000 USD vài năm sau đó.

Trong một lần xuất hiện trên podcast Unchained, anh cũng tuyên bố là công nghệ đằng sau đồng tiền điện tử này sẽ được cải thiện để thuận tiện hơn cho nhiều người sử dụng. Mặc dù vậy thì sự lạc quan này đã không diễn ra với tất cả các loại token. CEO của Pantera Capital tin rằng cuối cùng thì hầu hết các altcoin sẽ thất bại.

“Rồi thì Bitcoin sẽ chạm đến 42.000 USD vào cuối năm 2019, điều mà nghe có vẻ điên rồ. Nhưng cơ bản thì chúng ta đang ở một nửa chặng đường để đi đến đó.” – Dan Morehead

Bitcoin sẽ trưởng thành trong thời gian khủng hoảng?

Vài tháng qua là khoảng thời gian thú vị đối với hoạt động đầu tư cũng như các tài sản nói chung. Đại dịch Covid-19 đã có một tác động sâu sắc đối với nền kinh tế toàn cầu, bao gồm các thị trường tiền điện tử. Một số người như Morehead đã lý thuyết hóa rằng Bitcoin sẽ chín muội trong  thời gian này và bảo đảm 1 vị trí trong lựa chọn đầu tư khi thị trường bất ổn.

Sự tăng trưởng của nó trong năm nay bất chấp sự bùng nổ của dịch bệnh là một minh chứng cho lý luận này. Một trong những lý do có thể lý giải cho điều này là do Bitcoin đã được khái niệm hóa trong khoảng thời gian khủng hoảng của năm 2008. Và như vậy, nó đã được xây dựng để chống chịu trước một cuộc khủng hoảng kinh tế.

Một khả năng khác là việc tiếp cận với đồng tiền điện tử này làm cho nó dễ dàng để được đầu tư hơn hoặc thoát ra trong một khủng hoảng so với tài sản khác như bất động sản.

Nhưng không ai có cảm nhận theo hướng này. Cả vàng và Bitcoin đã chịu đựng những sụt giảm giá thảm hại trong tháng 2 và tháng 3 năm nay. Vàng kể từ đó đã tăng mạnh, bây giờ đang tiệm cận đến mức cao 7 năm. Bitcoin, trong khi đó đã cho thấy một số hồi phục đáng kể, nhưng vẫn còn kém xa với đỉnh cao của 7 năm. Điều mà vẫn thường được những người cổ xúy cho vàng lấy làm dẫn chứng vì sao nó là một công cụ đầu tư cao cấp hơn.

Theo BeInCrypto

Có thể bạn quan tâm

Mục lục