Tin nóng ⇢

Ethereum thiết lập mức cao mới mọi thời đại khi ETF đang trong quá trình phê duyệt

Ethereum vượt qua mốc 510 tỷ USD Vốn hoá thị trường sau khi vượt qua mức cao nhất mọi thời đại mới với một số tin tức tăng giá dự kiến ​​từ SEC.

Ethereum ETF is in The cards

Ethereum, đồng tiền điện tử lớn thứ hai theo giá trị vốn hoá thị trường, đã vượt mức 510 tỷ USD khi nó đạt mức cao nhất mới là 4.455 USD trong một thời gian ngắn, theo CoinMarketCap.

Sự gia tăng của Ethereum được ủng hộ bởi một số phát triển tích cực có thể cho thấy nhiều tiềm năng tăng giá hơn trong thời gian còn lại của quý 4. Mối quan tâm tăng đột biến gần đây là sự kết hợp của một số yếu tố thúc đẩy niềm tin của thị trường.

Đầu tiên, các nhà đầu tư tin tưởng rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có khả năng sẽ công bố Quỹ Giao dịch Chứng khoán Ethereum (ETF) đầu tiên của nước này. Bitcoin ETF cho hợp đồng tương lai đã được phê duyệt và việc phê duyệt đã cung cấp chất xúc tác cần thiết để vượt qua rào cản tâm lý trị giá 60.000 USD và đạt mức cao kỷ lục của thời đại mới là 66,930 USD.

“Sự quan tâm và khối lượng mở rộng nhanh chóng của Ethereum cho thấy rằng ETF Hoa Kỳ chỉ là vấn đề thời gian, với những tác động tích cực đến giá cả và tiêu cực đối với biến động”, Mike McGlon, Chiến lược gia cấp cao của Tình báo Bloomberg chia sẻ.

Nguồn: Các nhà giao dịch đang đặt cược sớm vào tín hiệu tích cực của SEC đối với ETF Ethereum

Thứ hai, bản nâng cấp Altair gần đây của Ethereum được ra mắt vào ngày 27 tháng 10, đã đặt nền tảng cho việc sáp nhập từ Proof-of-Work (PoW) hiện tại sang Proof-of-Stake (PoS). Chủ sở hữu Etherum và người kiểm định sẽ được hưởng lợi từ việc nâng cấp này vì lượng phát hành của Eth sẽ giảm 90%, giảm xuống còn EIP-1559 .

Thứ ba, Bitcoin đã duy trì giá ở mức khoảng 60.000 USD, duy trì quỹ đạo theo kế hoạch theo mô hình Stock-to-Flow (S2F) của Plan B. Bitcoin là loại tiền điện tử lớn nhất ttính theo vốn hoá thị trường, và sự biến động giá của nó sẽ tác động trực tiếp đến tất cả các tài sản tiền điện tử trên diện rộng. Có những lo ngại rằng việc giảm giá thêm nữa sẽ làm mất hiệu lực của mô hình S2F và kết thúc sớm chu kỳ tăng giá.    

Tiềm năng to lớn của Ethereum

Ethereum là nền tảng Layer 1 smart contract hàng đầu. Nhiều lời chỉ trích đã được đưa ra nhằm chống lại nền tảng này về phí gas đắt đỏ, tốc độ giao dịch và không có khả năng mở rộng quy mô, nhưng Ethereum vẫn là nền tảng được nhiều nhà phát triển lựa chọn. Ethereum vẫn là lựa chọn cho các giao thức Tài chính phi tập trung (DeFi) làm nền tảng blockchain và hợp đồng thông minh cơ bản của nó.

Một báo cáo được công bố bởi Outlier Ventures trong quý 1 năm 2021 cho biết: “Các giao thức được phát triển tích cực nhất là Ethereum và Cardano, trong một giải đấu cân nhắc việc phạm lỗi token với 866 và 761 lần phạm vi trung bình hàng tuần.”

S2F của Plan B là mô hình dự đoán giá được sử dụng nhiều nhất trên thị trường và cho đến nay vẫn chính xác 

Hiện tại, hai tài sản tiền điện tử hàng đầu đang lọt vào mắt xanh của các nhà đầu tư tổ chức là Bitcoin và Ethereum. Việc công nhận theo quy định thông qua ETF là bước tiếp theo sẽ cung cấp sự tự tin rất cần thiết để nâng cao vị thế của tài sản tiền điện tử như là tài sản chính.

Etereum 2.0

Liệu mức tăng giá hiện tại có thể duy trì được hay không sẽ phụ thuộc phần lớn vào thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn. Nếu Bitcoin vẫn giữ được giá trị của nó mà không bị sụt giảm mạnh, Ethereum có thể thực hiện một nỗ lực khác để phá vỡ mức cao từ trước đến nay. Một giao thức triển khai chính sẽ tạo ra hoặc phá vỡ Ethereum là sự hợp nhất được nhiều người mong đợi.

DeFi và ngành công nghiệp Token-non Fungible (NFT) vẫn chưa phát huy hết tiềm năng của họ. Hầu hết các dự án DeFi và NFT đều nằm trên blockchain Ethereum. Những ngành công nghiệp này sẽ mang lại nhiều giá trị và tiện ích hơn cho các token gốc của Ethereum.

Nhiều nhà bình luận thị trường tin rằng Ether có khả năng sẽ chứng kiến một sự gia tăng mạnh mẽ tương tự như Bitcoin trong năm 2017 khi chứng kiến tài sản tiền điện tử tăng từ 1.000 USD lên 20.000 USD trong một khoảng thời gian ngắn vài tháng.

Có thể bạn quan tâm