Tin nóng ⇢

Twitter thêm chỉ số giá BTC và ETH vào chức năng tìm kiếm

Các từ khóa tìm kiếm trên Twitter như “$Bitcoin”, “Giá Bitcoin”“giá BTC” đều sẽ hiển thị biểu đồ giá, với các tìm kiếm cho Ethereum cũng hoạt động tương tự.

Nền tảng truyền thông xã hội Twitter đã thêm một tính năng tiền điện tử mới cho phép người dùng tìm kiếm giá Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) chỉ bằng cách nhập tên hoặc mã đánh dấu của họ vào tab tìm kiếm.

Tính năng mới là một cải tiến của “$Cashtags” và đã được tài khoản Twitter Business công bố vào ngày 21 tháng 12.

Tài khoản của twitter lưu ý rằng bất cứ khi nào một người tweet biểu tượng của một cổ phiếu lớn, quỹ hoán đổi danh mục hoặc tiền điện tử có $ ở phía trước, mọi người sẽ có thể thấy một liên kết có thể nhấp đưa họ đến kết quả tìm kiếm kể từ bây giờ, nó cũng sẽ bao gồm các biểu đồ định giá cho những ký hiệu đó.

Twitter cũng lưu ý rằng chỉ cần tìm kiếm biểu tượng cổ phiếu, cho dù là cổ phiếu hay tiền điện tử, cũng sẽ hiển thị biểu đồ giá.

Ngay sau đó, vào ngày 22 tháng 12, Giám đốc điều hành Twitter, Elon Musk, đã đăng lại thông báo về tính năng mới, nói rằng đây là “một trong nhiều cải tiến sản phẩm sắp có trên Twitter tài chính.”

Có vẻ như BTCETH là hai loại tiền điện tử duy nhất có biểu đồ giá tại thời điểm viết bài. Các loại tiền điện tử hàng đầu khác, bao gồm cả Dogecoin yêu quý của Musk đều chưa thực hiện việc cắt giảm.

Tuy nhiên, Twitter Business cho biết họ hy vọng sẽ mở rộng phạm vi phủ sóng của các biểu tượng và cải thiện trải nghiệm người dùng trong những tuần tới.

Ảnh chụp màn hình biểu đồ giá Ether (ETH) trong 24 giờ của Twitter. Nguồn: Cointelegraph.

Blogger công nghệ Jane Mastodon Wong đã lưu ý với 158.700 người theo dõi trên Twitter của cô ấy vào ngày 21 tháng 12 rằng các biểu đồ được lấy từ nền tảng phân tích giao dịch TradingView.

Biểu đồ giá cũng bao gồm liên kết “View on Robinhood” có thể được nhấp vào ở góc dưới cùng bên trái, cho thấy nền tảng giao dịch bán lẻ đã hợp tác với Twitter để tích hợp này.

Ở đó, người dùng được đưa đến biểu đồ giá của Robinhood cho ETH, biểu đồ này cung cấp một liên kết bổ sung bên dưới ghi rõ “Đăng ký để mua Ethereum”. Các liên kết tương tự cũng được cung cấp cho Bitcoin.

Tuy nhiên, không có chi tiết hợp tác nào được tiết lộ giữa Twitter và Robinhood.

Theo dữ liệu từ BitInfoCharts, việc tích hợp biểu đồ giá của Twitter có thể dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập hơn vào Robinhood, vì chỉ riêng #Bitcoin đã được tweet khoảng 120.000 lần mỗi ngày .

Mặt khác, #Ethereum dao động ở khoảng 25.000.

Đầu tháng này, tin đồn bắt đầu lan truyền rằng Twitter có thể tạo tiền điện tử gốc của riêng mình có tên là “Twitter Coin để sử dụng cho các khoản thanh toán trên nền tảng. Những tin đồn bắt đầu vào ngày 4 tháng 12, khoảng một tuần sau khi Musk chia sẻ cái nhìn thoáng qua về “Twitter 2.0” có thể trông như thế nào, bao gồm cả khả năng tích hợp các khoản thanh toán dựa trên tiền điện tử trên Twitter.

Nhưng tương lai của Musk tại Twitter dường như đang ở ngã ba đường sau khi nhân vật gây tranh cãi này hỏi người dùng Twitter rằng liệu ông có nên “từ chức là người đứng đầu Twitter?” trong một cuộc thăm dò trên Twitter vào ngày 19 tháng 12 – với 57,5 ​​trong số 17.502.391 cử tri bỏ phiếu “Có”.

Musk sau đó nói thêm rằng ông “sẽ từ chức CEO ngay khi tôi tìm thấy ai đó đủ ngu ngốc để nhận công việc này!”

Có thể bạn quan tâm