Tin nóng ⇢

BTC cần đóng cửa trên 29.450 đô la để đạt nến tuần “xanh” đầu tiên kể từ tháng 3

Những người đầu cơ BTC sẽ rơi vào tình cảnh mạo hiểm vào Chủ nhật tuần này cùng nguy cơ đóng cửa với cây nến tuần màu đỏ thứ 10 liên tiếp.

Bitcoin tiếp tục khiến các nhà giao dịch dự đoán đợt đóng cửa hàng tuần vào ngày 5/6 khi hành động giá BTC gần như y hệt cuối tuần trước.

Biểu đồ nến 1W BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Giá BTC tăng 300 đô la

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC / USD xoay quanh mức mở cửa ngày 30/5 tại thời điểm viết bài, chỉ cao hơn 300 đô la so với 7 ngày trước.

Còn nhiều giờ nữa trước khi cây nến hàng tuần đóng cửa, cặp giao dịch này do đó vẫn giữ mối đe dọa sẽ đóng cửa ở một mức thấp khác. Điều này sẽ tạo kỷ lục mới cho Bitcoin khi đóng cửa với nến đỏ liên tiếp nhiều tuần.

Trong lúc thảo luận về các kết quả tiềm năng, các trader đã có nhiều ý kiến trái chiều.


“Có vẻ như BTC sẽ có khả năng đóng cửa hàng tuần trên 28,5 nghìn đô la, điều này có nghĩa là sẽ cho thấy hành động giá trong tuần tới”, tài khoản Twitter nổi tiếng Crypto Santa cho biết thêm.

BTC / USD tiếp tục giao dịch trong một phạm vi hẹp trong suốt tuần, điều này xảy ra kể từ khi phục hồi từ mức thấp nhất là 23.800 đô la của tháng 5.

Crypto Santa lưu ý rằng dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ sẽ được công bố trong những ngày tới, và dưới dạng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cho tháng 5, có thể gây ra sự biến động nếu lạm phát được chứng minh là vượt quá kỳ vọng vốn đã cao sẵn.

Jeffrey Rosenberg, giám đốc danh mục đầu tư cấp cao cho chiến lược đa hệ thống tại BlackRock cho biết: “Hiện vẫn chưa xác định được quỹ đạo lạm phát".

“Bạn thực sự không thể loại trừ Fed ra khỏi ưu tiên số một – giảm lạm phát – cho đến khi nó thực sự bắt đầu xuất hiện. Khi thời khắc ấy đến ắt sẽ là một khoảng thời gian rất khó khăn".

Chỉ số CPI của tháng 4 ở mức 8,3%, cộng dồn mức lạm phát cao chưa từng thấy kể từ đầu những năm 1980.

Lệnh long trên Bitfinex làm dấy lên nỗi sợ hãi về "thảm họa thanh lý"

Trong khi nhiều người dự đoán rằng Bitcoin cuối cùng sẽ quay trở lại mức thấp nhất của tháng 5, một nhóm các trader khác vẫn giữ thái độ lạc quan.

Trên sàn giao dịch lớn Bitfinex, các lệnh long BTC tiếp tục tăng vào cuối tuần, đạt mức cao kỷ lục mới và gây ra sự nhầm lẫn giữa các nhà phân tích.

Xu hướng tăng nhanh rõ rệt sau đợt tăng đến 23.800 đô la dẫn đến lo ngại rằng sự kiện thanh lý có thể làm tăng thêm tính mong manh của thị trường nếu BTC / USD đảo chiều xuống dốc.

“Điều này hoặc sẽ dẫn đến một cú bơm tuyệt vời, hoặc một thảm họa thanh lý”, trích dẫn tweet của nhà phê bình Kevin Svenson ngày 2/6.

Theo William Suberg

Có thể bạn quan tâm

Mục lục