Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img
HomeBình luậnBigtime bùng nổ, vượt trên 4 game chuỗi tiềm năng chất lượng...

Bigtime bùng nổ, vượt trên 4 game chuỗi tiềm năng chất lượng cao

Vào ngày 12/10, khi  Coinbase  thông báo sẽ niêm yết Bigtime token, Bigtime bắt đầu tăng liên tục, với mức tăng ngắn hạn lên tới 573,1%, chỉ trong 24 giờ, nó đã tăng từ mức giá ban đầu là 0,01 USDT lên mức tối đa. là 0,32 USDT, với mức tăng tích lũy là 3200%.

Trong một thời gian, chủ đề khai thác vàng lại được thảo luận trên mạng xã hội, người chơi từ khắp nơi trên thế giới bắt đầu thành lập đội, chuẩn bị tham gia trò chơi “Nuggets”. Một số người chơi cho biết sau kinh nghiệm cá nhân rằng khai thác vàng Bigtime có thể kiếm được ít tiền là 200 mỗi ngày. Thu nhập bằng USDT.

Theo  dữ liệu của DeGame, trong 7 ngày qua, số lượng người hâm mộ tài khoản X của Bigtime đã tăng khoảng 20.000, điều này cho thấy mức độ phổ biến của nó.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Bigtime bùng nổ, Bigtime đã trở nên nổi tiếng ngay từ vòng đầu tiên của cơn sốt GameFi vào năm 2022. Vào thời điểm đó, chất lượng trò chơi của Bigtime vượt xa so với các đối thủ cùng ngành, quy tắc ra mắt Fair Launch, giao diện là điểm bán hàng cốt lõi, chế độ P2E với cơ chế cạnh tranh, cài đặt đa chuyên nghiệp và yếu tố tăng trưởng phong phú, v.v., v.v. , tất cả đều khiến những người đã chán chơi trong Axie Những người chơi đã nhiều lần khai thác ở chế độ Vô cực đều rất ấn tượng.

Mặc dù sau đó, với mùa đông lạnh giá chung của GameFi, mức độ phổ biến của Bigtime đã giảm sút. Khi Bigtime sống sót qua thị trường gấu và tiếp tục lặp lại, sự hồi sinh của nó một mặt đã mang lại lợi ích cho thị trường, mặt khác, nó cũng có Một đội ngũ phát triển bám sát đường đua trò chơi mang lại hy vọng.

Với tư cách là đại diện của trò chơi blockchain cấp 3A, sự nổi tiếng của Bigtime cũng đã kéo theo sự trỗi dậy của lĩnh vực GameFi, những người chơi mạnh truyền thống trong lĩnh vực trò chơi chuỗi như Loom, YGG, Gala và MC cũng đã tận dụng sức mạnh của Bigtime để vươn lên .

Vậy ngoài Bigtime, còn game chuỗi chất lượng cao nào đáng được quan tâm trong ngành? Ai trong số họ có thể trở thành Bigtime tiếp theo?

 Kho chuỗi trò chơi tiềm năng

1.Seraph: Game Web3 do công ty mẹ “Dragon Nest” ươm tạo

Trang web chính thức: https://www.seraph.game/

Twitter : https://twitter.com/Seraph_global

Giới thiệu: Seraph là một game ARPG Web3 có chủ đề đen tối. Trò chơi hiện được đầu tư và ươm tạo bởi gã khổng lồ trò chơi trực tuyến Hàn Quốc Actoz Soft, công ty sản xuất các IP trò chơi nổi tiếng “Rainbow Island” và “Dragon Nest”. Trò chơi đã tiến hành hai cuộc thử nghiệm nội bộ vào tháng 4 và tháng 7 năm nay và đã vượt qua vòng 2 . hợp tác với cộng đồng, tổng cộng 30.000 người chơi đã bị thu hút đăng ký, với tỷ lệ giữ chân 72% trong ngày đầu tiên và 45% giữ chân vào ngày thứ 7. Trò chơi ủng hộ chế độ Chơi miễn phí và hỗ trợ cả PC và thiết bị đầu cuối di động.

Mô hình kinh tế: Ở Seraph, mô hình kinh tế được chia thành 3 mô-đun: mô-đun lưu thông, mô-đun quản trị và mô-đun đất đai. Chu kỳ kinh tế nội bộ của nó chủ yếu bao gồm ba loại tài sản tiền điện tử được kết nối với nhau.

Phần Token bao gồm SRF, là token cốt lõi của Seraph, một phần được trao cho những người chơi có thứ hạng cao nhất thông qua mùa PVP. Đồng thời, token SRF còn có các chức năng như xác định NFT, chế tạo thiết bị và tham gia quản trị.

NFT độc đáo: Đây là phương tiện chính cung cấp nội dung trò chơi Seraph. Nó được thể hiện dưới dạng thiết bị hỗn loạn trong trò chơi và có thuộc tính máy khai thác. Người dùng có thể đạt được trình độ P2E và nâng cao hiệu quả khai thác vàng bằng cách trang bị NFT.

Pha lê linh hồn: Đây là loại tiền tệ trong trò chơi của Seraph và là vật phẩm tiêu hao cần thiết để tăng cường NFT độc nhất. Người chơi cũng có thể vào ngục tối tương ứng bằng cách tiêu thụ tinh thể linh hồn, từ đó có cơ hội đánh rơi các NFT Độc nhất mới.

Lối chơi: Nói một cách đơn giản, Seraph dựa trên lối chơi Diablo truyền thống, sử dụng trang bị làm tài sản NFT cốt lõi để thực hiện một trò chơi “càn quét” các ngục tối và ngục tối đa tần số. Người chơi có thể thử thách nội dung trò chơi bằng cách nắm giữ NFT độc nhất và nhận đơn vị tiền tệ trong trò chơi Soul Crystal, đồng thời nhận SRF bằng cách chia phần thưởng mùa PVP hoặc bán NFT độc nhất mới có được thông qua các hành vi trong trò chơi để nhận được lợi ích thực tế.

2. Earth From Another Sun : Được chọn là trò chơi độc lập hay nhất trong danh sách Steam China 2021

Trang web chính thức: https://earthfromanothersun.com/

Twitter: https://twitter.com/PlayEFAS

Giới thiệu: “Earth From Another Sun” là   trò chơi sandbox cưỡi ngựa và chém chém khoa học viễn tưởng được phát triển bởi nhóm Multiverse  và được xây dựng trên  hệ sinh thái Solana . Lối chơi cốt lõi là chiến đấu bắn súng góc nhìn thứ nhất khoa học viễn tưởng. Trò chơi được xếp hạng trong top 10 trong số 800 trò chơi tham gia Lễ hội trò chơi Steam Next 2022. Và được lọt vào danh sách rút gọn cho Trò chơi độc lập hay nhất năm 2021 trên danh sách Steam Trung Quốc. Vào năm 2022, Earth From Another Sun đã hoàn thành  khoản tài trợ trị giá 4,5 triệu đô la Mỹ với sự tham gia của Solana Ventures , Alameda Research và Lightspeed. Trò chơi dự kiến ​​sẽ được phát hành vào năm 2024.

Mô hình kinh tế: Trò chơi này chọn giải pháp Token+NFT kép cổ điển trong việc xây dựng mô hình kinh tế. TRONG:

Mã thông báo quản trị là EFAS, cho phép chủ sở hữu bỏ phiếu về việc quản lý và vận hành trò chơi.

Mã thông báo tiện ích là KPL, được người chơi tạo ra thông qua trải nghiệm chơi trò chơi và được sử dụng bằng cách mua quân đội quý hiếm, tàu vũ trụ và các hàng hóa khác.

NFT là người vận chuyển chính nội dung trò chơi của mình, chủ yếu được thể hiện bằng các yếu tố như quân đội, phương tiện, tàu, bạn đồng hành, v.v. trong trò chơi. Người chơi có thể giao dịch NFT thông qua Marketplace của chính trò chơi. Họ cũng có thể đúc NFT dựa trên các công cụ UGC do trò chơi cung cấp và bán chúng trên thị trường.

Cách chơi: Để trải nghiệm trò chơi, trước tiên người chơi cần mua NFT trong trò chơi và kiếm mã thông báo KPL thông qua các hành vi trong trò chơi. Tài liệu hiện tại không tiết lộ đường dẫn tạo mã thông báo EFAS trong trò chơi. Vì vậy, sau khi trò chơi ra mắt, khả năng cao là đồng tiền quản trị và đồng tiền tiện ích của nó sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch.

3.Puffverse: một trò chơi chuỗi thông thường với nền tảng của đội Xiaomi

Trang web chính thức: https://puffverse.pro/

Twitter: https://twitter.com/Puffverse

Giới thiệu: Puffverse là một nền tảng nhiều trò chơi được thiết kế chủ yếu với các nhân vật phồng. Nó tập trung vào việc làm hài lòng người chơi trong thế giới metaverse 3D tương tự như Disney. Người chơi có thể kiếm được nhiều phần thưởng khác nhau bằng cách tham gia nhiều trò chơi phồng khác nhau. Và nó cho phép người chơi tham gia vào tất cả các trò chơi phồng chỉ bằng một NFT duy nhất. Dự án được sản xuất bởi các nhóm liên quan đến Xiaomi và nhận được sự hỗ trợ từ Chuỗi BNB  . Trò chơi hiện hỗ trợ người chơi trên cả nền tảng PC và di động.

Mô hình kinh tế: Puffverse không áp dụng mô hình Axie. Thay vào đó, nó đưa khái niệm ve vào mô hình mã thông báo. Thông qua việc trao đổi tỷ lệ cố định của mã thông báo  PUFF  và vePUFF, nó hiện thực hóa việc trao quyền cho các chức năng tiện ích và quản trị trò chơi.

PUFF là mã thông báo lưu hành trong trò chơi được sử dụng để thanh toán cho các tình huống trả phí chính trong Puffverse, chẳng hạn như thẻ Pass, mua đất, v.v. Người chơi có thể nhận được PUFF thông qua đầu ra P2E của trò chơi hoặc mua trên thị trường thứ cấp. Đồng thời, PUFF có thể được thế chấp thông qua văn phòng trao đổi tỷ giá hối đoái cố định vePUFF.

vePUFF là mã thông báo quản trị của trò chơi và không thể chuyển nhượng. Việc nắm giữ nó có thể được hưởng cổ tức và quyền đặt cược trong trò chơi, cũng như chiết khấu đối với các giao dịch mã thông báo và giao dịch NFT. Nếu bạn thoát, bạn chỉ có thể đổi lại lấy PUFF và bán nó.

Một tài sản cốt lõi khác trong Puffverse là NFT, sử dụng ký tự phồng làm biểu thức chính. Người dùng có thể đúc NFT thông qua trang web chính thức. Bằng cách giữ NFT, người dùng có thể tạo mã thông báo PUFF trong trò chơi và đổi chúng lấy các vật phẩm NFT khác trong trò chơi như Vé.

Chơi trò chơi: Cách chơi trò chơi tương đối đơn giản, nghĩa là người chơi nắm giữ NFT nhân vật có liên quan để tham gia vào các trò chơi nhỏ dựa trên parkour và nhận phần thưởng mã thông báo PUFF bằng cách chiến thắng. Người chơi có thể chọn bán đại diện để kiếm lợi nhuận và theo giá đồng thời Bạn có thể chọn đổi nó lấy vePUFF để có bánh đà tăng trưởng lợi nhuận nhanh hơn.

4. Abyss World:  Đại diện GameFi trên Sui

Trang web chính thức: https://www.abyssworld.games/

Twitter: https://twitter.com/AbyssWorldHQ

Giới thiệu: Abyss World  là một trò chơi nhập vai hành động dựa trên chuỗi khối Sui Lớp 1 được phát triển bởi Metagame Industries. Vào ngày 22 tháng 12 năm 2022, phương tiện truyền thông game nổi tiếng IGN đã tung ra đoạn giới thiệu đầu tiên của Abyss World. Abyss World cũng được coi là chuẩn mực GameFi trong hệ sinh thái Sui. Trò chơi chủ trương Chơi miễn phí và chia người chơi thành người chơi bình thường và người chơi chuyên nghiệp. Người chơi bình thường có thể trải nghiệm trò chơi miễn phí, trong khi người chơi chuyên nghiệp có thể kiếm lợi nhuận thông qua P2E.

Mô hình kinh tế: Mô hình kinh tế của Abyss World chủ yếu bao gồm AWT (tiền tệ quản trị trò chơi), MGC (tiền tệ điểm) và NFT.

Trong số đó, AWT có chức năng thu thập giá trị của trò chơi và cũng là đơn vị tiền tệ quản trị của trò chơi. Nó cũng có thể được sử dụng làm nguyên liệu thô để tạo ra NFT trò chơi. Người chơi có thể nhận được nó bằng cách tham gia PVP, cạnh tranh bậc thang, v.v.

MGC là loại tiền tệ trong trò chơi không giới hạn, ban đầu được trình bày dưới dạng điểm, được sử dụng để thưởng cho người chơi vì các hành vi PVE hàng ngày của họ. MGC có thể được sử dụng để đổi các vật liệu quan trọng để nâng cấp NFT.

NFT: Người vận chuyển nội dung trò chơi, được thể hiện dưới dạng vũ khí và anh hùng.

Cách chơi: Người chơi thông thường trao đổi nhiệm vụ PVE để lấy mã thông báo trong trò chơi không có thuộc tính đầu cơ hàng ngày và sử dụng mã thông báo trong trò chơi để nâng cấp vũ khí và thú triệu hồi, trong khi người chơi chuyên nghiệp mua đơn đặt hàng đang chờ xử lý của người chơi thông thường thông qua thị trường giao dịch trong trò chơi. , từ đó mang lại cơ hội kiếm lợi nhuận cho người chơi thông thường. Mặt khác, những người chơi chuyên nghiệp kiếm được nhiều lợi nhuận hơn bằng cách mua nhiều loại vũ khí và linh thú để tham gia PVP. Điều đáng chú ý là đối với mỗi lệnh chờ xử lý giữa những người chơi, loại tiền thanh toán là USDT/USDC và bên trò chơi sẽ tính phí xử lý là 3% -5%.

Một trò chơi dây chuyền thành công cần có những phẩm chất gì?

Dựa trên kho trò chơi ở trên, cùng với trường hợp Bigtime trở nên phổ biến, chúng ta dường như có thể khám phá một số quy tắc chung có thể làm cho trò chơi thành công. Nếu kỷ nguyên GameFi với  Axie Infinity  Dual Token+NFT làm mô hình và giao diện người dùng đơn giản cấu thành nên trò chơi có thể được gọi là kỷ nguyên GameFi cổ điển, thì với sự xuất hiện của kỷ nguyên hậu Axie, câu chuyện về GameFi cũng đã thay đổi rất nhiều. .

Trước hết, chất lượng của chuỗi trò chơi mới phải tuyệt vời. Một mặt, điều này có nghĩa là New Chain Games có đội ngũ và nền tảng thể chế mạnh hơn, trò chơi có thể tồn tại lâu dài hơn; mặt khác, nội dung trò chơi chất lượng cao cũng dễ thu hút lưu lượng truy cập bên ngoài hơn, đặc biệt là người tham gia. lưu lượng truy cập phía Web2.

Điều này dẫn đến  sự thay đổi thứ hai trong câu chuyện GameFi: Các yếu tố trò chơi đang dần được coi trọng . Nếu GameFi cổ điển là một cách diễn đạt trò chơi được đơn giản hóa dựa trên logic DeFi phức tạp, bản chất của nó vẫn bị chi phối bởi hoạt động đầu cơ tài chính, thì câu chuyện GameFi GameFi mới được định nghĩa là một trò chơi với các thuộc tính đầu cơ nhất định

Lấy Bigtime làm ví dụ, trước cơn sốt Bigtime trở nên phổ biến, dòng người chơi vàng điên cuồng đổ vào đã gây áp lực lớn lên hệ sinh thái trò chơi của nó, khiến nhóm dự án phải trực tiếp can thiệp để sửa đổi giá trị, làm giảm thu nhập của người chơi vàng. “Nếu bạn thích một trò chơi, hãy mua tiền của nó.” Về mặt lý thuyết, loại phương thức tham gia ủng hộ đầu tư chứng khoán này nên được khuyến khích.

Do nhấn mạnh vào các yếu tố Trò chơi và nhu cầu của người dùng Web2 khi tham gia trò chơi, thay đổi thứ ba đã được đưa ra : điều chỉnh thói quen của người dùng Web2 , chẳng hạn như khuyến khích chế độ Chơi miễn phí, nhằm hạ thấp hơn nữa ngưỡng đầu vào đối với người dùng, trong khi di động Việc tiếp cận cổng đồng nghĩa với việc 3 tỷ người dùng trò chơi di động trên thế giới đã trở thành khách hàng tiềm năng của chuỗi trò chơi.

Kết quả là New Link Games dần thoát khỏi môi trường Web3 thuần túy và bắt đầu chuyển sang thế giới Web2. Việc tiếp xúc với thế giới thực đòi hỏi phải tuân thủ pháp luật nhiều hơn, do đó, vòng xoáy ác cảm với cái chết và lạm phát nhanh chóng đã trở thành tiêu chuẩn cho các nhóm phát triển trò chơi chuỗi mới phát triển trò chơi.

Cuối cùng, thay đổi thứ tư là ranh giới giữa trò chơi Web3 và trò chơi Web2 sẽ ngày càng mờ nhạt . Các nhà sản xuất trò chơi Web2 sẽ dần chấp nhận sự tồn tại của tài sản được mã hóa và khái niệm Chơi để sở hữu, đồng thời các nhóm trò chơi chuỗi cũng sẽ bắt đầu sử dụng các phương pháp truyền thống đối với các nhà sản xuất trò chơi thường sử dụng các chỉ số DAU, MAU, tỷ lệ giữ chân 7 ngày và tỷ lệ giữ chân 14 ngày để xây dựng trò chơi.

Tóm tắt:

Khúc mở đầu cho câu chuyện chuỗi game vừa được hé lộ, và những sản phẩm mà mọi người có thể thấy bây giờ chỉ là khởi đầu cho một câu chuyện tuyệt vời cho ngành này trong 10 năm tới.

Sự đổi mới luôn đến như một phương tiện mang lại những sản phẩm chưa từng thấy trước đây. Giống như người dùng Internet năm 1995 không thể tưởng tượng được Twitter và Discord, chúng ta không thể kết luận rằng các trò chơi chuỗi sẽ tái tạo hình thức sản phẩm của vòng tròn trò chơi truyền thống với tỷ lệ 1:1. Nhưng nó chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu cơ bản của người dùng trò chơi và giải quyết các vấn đề tồn tại trong ngành trò chơi hiện tại. Và trong quá trình đổi mới, các trò chơi theo chuỗi cũng sẽ ngày càng trở nên phổ biến.

Mục lục