Basic Attention Token là gì?

Dự án Basic Attention Token (BAT) là một mã nguồn mở được thành lập bởi Brendan Eich (người tạo ra ngôn ngữ lập trình JavaScript và đồng sáng lập dự án Mozilla), và nền tảng trao đổi quảng cáo kỹ thuật phi tập trung được xây dựng trên nền tảng Ethereum. Dự án này ra đời với mục đích tìm ra cách giải quyết những gian lận và bất rõ ràng trong quảng cáo kỹ thuật số.

Token nhằm định giá chính xác sự chú ý của người dùng trong nền tảng. Các nhà quảng cáo sẽ trả BAT cho nhà sản xuất trang web để thu hút sự chú ý của người sử dụng. Hệ sinh thái BAT bao gồm Brave, mã nguồn mở, trình duyệt tập trung vào quyền riêng tư được thiết kế để chặn trình theo dõi và các phần mềm độc hại. Nó thúc đẩy công nghệ blockchain để ẩn danh và theo dõi sự chú ý của người dùng một cách an toàn và những phần thưởng cho các nhà sản xuất xứng đáng.

Sự khác biệt giữa BAT và BTC

Basic Attention Token (BAT) cải thiện hiệu quả quảng cáo kỹ thuật số bằng cách tạo ra đơn vị trao đổi mới giữa nhà sản xuất, nhà quảng cáo và người dùng. Tất cả đều được thực hiện trên blockchain Ethereum. Giá trị của token dựa trên sự chú ý của người dùng, được hiểu đơn giản là tương tác tập trung vào suy nghĩ của một người nào đó. Người dùng có thể chặn quảng cáo, trả tiền để xem các quảng cáo khác hoặc xem quảng cáo và đổi lấy BAT tokens. Mặt khác, các nhà tư vấn sẽ thu được lợi nhuận đầu tư cao thông qua việc xác định mục tiêu tốt hơn và giảm gian lận. Khi điều này được thực hiện thì sẽ đảm bảo được danh tính của người dùng.

1) Riêng tư

Dữ liệu trình duyệt web của người dùng được giữa riêng tư hoàn toàn. Tất cả các thông tin cần thiết cho việc kết hơp quảng cáo sẽ không có sẵn. Trình theo dõi của bên thứ ba cũng bị chặn tự động.

2) Kết hợp quảng cáo nâng cao

Trình duyệt Brave lưu giữ bộ sưu tập đầy đủ dữ liệu người dùng cùng với tín hiệu mục đích, tabs hoạt động, URLs,thông tin từ khóa được tìm kiếm, thông tin duyệt web,v.v. Để cung cấp cho người dùng các ưu đãi, nền tảng cùng với trình duyệt web Brave cũng có thể thiết lập nếu người dùng đang có mặt và trải nghiệm duyệt web tại thời điểm và địa điểm thuận lợi.

3) Cải thiện sự trải nghiệm

Người dùng không cần tiếp cận với các máy chủ bên ngoài cho mỗi lần tải trang. Khi kết hợp quảng cáo được thực hiện một cách cục bộ, điều đó sẽ dẫn đến chất lượng duyệt web tốt, thời lượng pin tốt, sử dụng ít dữ liệu và bạn còn gặp ít vấn đề về luồng nội dung bị xáo trộn.

Đội ngũ phát triển

  • Brendan Eich – Nhà sáng lập: Từ lâu ông đã nổi tiếng với tư cách là người sáng lập ra ngôn ngữ lập trình JavaScript và ông cũng là người đồng sáng lập ra một trong những trình duyệt phổ biến nhất thế giới, Mozilla Firefox.
  • Brian Brondy – Đồng sáng lập: Ông từng công tác tại Mozilla Firefox. Ông cũng là thành viên của Evernote và Khan Academy.
  • Yan Zhu – Kỹ sư an ninh và quyền riêng tư: Cô là một phần trong nhóm bảo mật Yahoo từ năm 2014-2015 và cũng được bầu vào nhóm nhóm Technical Architecture Group (TAG) của World Wide Web Consortium.
  • Scott Locklin – Phụ trách hợp đồng thông minh và kinh tế: Ông là người đồng sáng lập của Kert Software.

Kết luận

Basic Attention Token sở hữu một đội ngũ chuyên nghiệp, do đó việc cải tiến quảng cáo kỹ thuật số với họ chỉ còn là vấn đề thời gian. BAT thực sự là một trong những dự án mang tính cách mạng nhất hiện nay. Hãy hy vọng rằng họ có thể mang lại động lực tích cực và cung cấp cho chúng ta một sản phẩm sẽ được sử dụng phổ biến trong tương lai.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

- Advertisement -

― Advertisement ―

spot_img