Tin nóng ⇢

Báo cáo hàng tuần của Foresight Ventures: Hình thánh đáy dài hạn 

Khi các miner bắt đầu đầu tư, tỷ lệ hash của BTC hiện cũng giảm hơn 13% so với mức đỉnh của nó. Niềm tin của phe tích trữ BTC đã bị lung lay và dần dần chạm đáy thị trường.

Quan điểm thị trường

Thanh khoản vĩ mô

 • Thanh khoản tiền tệ tổng thể được thắt chặt.
 • Ba thống đốc của các ngân hàng trung ương Mỹ, châu Âu và Anh đều cho rằng lạm phát là ưu tiên hàng đầu trong giai đoạn này và việc tăng lãi suất mạnh hơn vào mùa hè là không thể loại trừ. 
 • Thị trường nhìn chung kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào tháng 7, đạt đỉnh lãi suất trước cuối năm nay và có thể cắt giảm lãi suất 50 điểm cơ bản một lần vào năm tới.
 • Thị trường đang lo lắng về một cuộc suy thoái ở Hoa Kỳ, và chỉ số Nasdaq đã giảm 30% trong nửa đầu năm. Đây gần với thành tích tồi tệ nhất trong lịch sử. 
 • Dollar Index tiếp tục phục hồi lên 105, đạt mức cao nhất trong gần hai tuần. Nếu chỉ số U.S. dollar index không giảm đáng kể, sẽ rất khó để sức mua của thị trường tiền mã hóa tăng lên.

Chỉ số on-chain

Chỉ báo kỹ thuật BTC đang ở mức All time low, báo hiệu sự hình thành của vùng đáy tiềm năng. Đối với BTC có tuổi đời hơn 1 năm, lượng lưu thông đã giảm từ 65,7% xuống còn 64,9%, tương đương 1,51 triệu coin, chiếm khoảng 83% tổng doanh số. Do đó, có thể suy ra rằng hầu hết lượng bán ra trong đợt sụp đổ tháng 6 đến từ BTC có tuổi đời hơn 1 năm. Khi các miner bắt đầu đầu tư, tỷ lệ hash của BTC hiện cũng giảm hơn 13% so với mức đỉnh của nó. Niềm tin của phe tích trữ BTC đã bị lung lay và dần dần chạm đáy thị trường.

Giá trị thị trường của stablecoin vượt qua ETH. Vốn hóa thị trường kết hợp của 4 stablecoin hàng đầu (USDT, USDC, BUSD và DAI) hiện vượt quá vốn hóa thị trường ETH. Trong toàn bộ giai đoạn 2020-22, tổng giá trị thị trường của 4 stablecoin hàng đầu đã nhiều lần đạt 50% giá trị thị trường của ETH và một sự đột phá mạnh mẽ đã xảy ra vào tháng 6 năm nay. Thị trường DeFi đang trải qua một đợt giảm đòn bẩy mạnh mẽ, điều này có lợi cho việc xây dựng lại thị trường lành mạnh hơn sau cuộc khủng hoảng tài chính.

Các chỉ báo thị trường dài hạn BTC

Chỉ báo MVRV-ZScore hiện tại là -0.09, đã chạm vào vùng xanh của các đáy thị trường giá giảm trước đó.

Các chỉ báo thị trường ngắn hạn BTC

 • Futures funding rate: Thị trường đã bắt đầu bước vào giai đoạn giảm điểm.

 • Tỷ lệ long-short tương lai: 1,8, thị trường có thể tiềm ẩn rủi ro giảm mạnh trong ngắn hạn. 

 • Contract open interest (Hợp đồng mở): Trong tuần này, khối lượng giao dịch chung giảm đáng kể, thị trường biến động ít và khối lượng thanh lý nhỏ. Đánh giá về vị trí hiện tại của BTC và ETH trên sàn giao dịch, BTC vẫn đang ở trạng thái tích lũy ồ ạt còn ETH đang ở trạng thái bán quy mô lớn. Nếu so sánh, rủi ro của ETH sẽ cao hơn.

Phân tích xu hướng BTC

Tuần này, BTC đã thu hẹp và phục hồi, và thị trường thiếu niềm tin vào việc săn đáy. BTC đã giảm khoảng 40% vào tháng 6 và khoảng 60% trong quý 2, đây là mức hiệu suất hàng quý tồi tệ nhất kể từ năm 2011. Việc thanh lý tổ chức đã kết thúc. Đồng thời, các nguồn vốn truyền thống như Goldman Sachs, Citigroup và JPMorgan Chase hay các sàn BinanceFTX đã bắt đầu mua lại những công ty gặp khó khăn. Tăng lãi suất và giảm bảng cân đối kế toán vẫn sẽ là chủ đề chính trong một thời gian tới. Trong bối cảnh này, rất khó để BTC có thể tăng ngược lại xu hướng và thoát ra khỏi thị trường độc lập.

Top 100 về sự tăng và giảm của ngành

Tuần này, BTC đã giảm nhẹ 3% và thị phần BTC đã giảm xuống 43,4% trong hai tuần liên tiếp. Các altcoin có sự kiểm soát chính đã có được sự phục hồi rộng rãi hơn. 

Lĩnh vực Metaverse dẫn đầu mức tăng và Stepn có thể có kỳ vọng đạt lại mức thu nhập quý 2.

Sandbox có kế hoạch triển khai đất ảo trên Polygon và mỗi lần mua đất xuyên chuỗi sẽ trả lại 10 SAND cho người dùng. 

Các lĩnh vực public chain và DeFi dẫn đầu sự sụt giảm. Sau khi SNX phục hồi mạnh vào tuần trước, các tổ chức như Celsius đã giảm vị trí của họ một cách có hệ thống. Những nhà sáng lập Waves sẽ gánh khoản nợ khó đòi hơn 530 triệu USD từ Vires Finance.

Dữ liệu thị trường

TVL của public chain

Tổng lượng TVL trên thị trường tiếp tục giảm trong tuần này, giảm 3,45 tỷ, tương đương 4,59%.

TVL của từng public chain

Tỷ trọng chung thay đổi rất ít trong tuần này, và chỉ có BSC Chain là tăng nhẹ 0,37%.

 • Khối lượng lock trên ETH

 • Khối lượng lock trên BSC

 • Khối lượng lock trên Tron

 • Khối lượng lock trên Solana

 • Khối lượng lock trên Avalanche

 • Khối lượng lock trên Polygon

 • Khối lượng lock trên Fantom

Tóm tắt thỏa thuận trong tuần này

Hiện tại, ngoại trừ ETH và BSC, tất cả các public chain nhỏ đều trải qua mức giảm khoảng 10% và cho thấy xu hướng các giao thức nhỏ đang dần chết đi. 

Lịch sử phí Gas ETH 

Phí chuyển khoản on-chain hiện tại là khoảng 1,04 USD phí giao dịch Uniswap khoảng 3,53 USD và phí giao dịch Opensea là khoảng 2,92 USD. Kể từ đầu tháng 6, phí gas tiếp tục giảm, trở lại mức thấp nhất trong lịch sử.

Thay đổi dữ liệu NFT marketplace 

Chỉ số vốn hóa NFT marketplace 

Tổng quan về Giao dịch NFT marketplace 

Smart buys

Cả khối lượng giao dịch NFT marketplace ngắn hạn và giá trị NFT marketplace đều tăng trở lại. Theo thống kê của Dappradar, BitKeep NFT Market bùng nổ gần đây và lọt vào 5 giao dịch NFT marketplace hàng đầu trong một lần sụt giảm mà không sử dụng bất kỳ ưu đãi Token nào.

Một dự án NFT đáng chú ý trong thời gian tới là The Possessed, mỗi NFT Possessed sẽ chứa một nhân vật hoạt hình với 2 pfp tĩnh, holder có thể chọn sử dụng một trong 2 trạng thái Blessed hoặc Possessed làm pfp của họ. Quá trình mint bắt đầu vào ngày 1 tháng 7 và tất cả đã được bán hết trong vòng 7 phút. Giá sàn trên Opensea hiện tại là 0,58 ETH.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục