Ardor là gì?

Ardor (ARDR) là nền tảng blockchain dưới dạng dịch vụ (Blockchain as a Service- BaaS). Ardor cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain cho kinh doanh và tổ chức để giúp họ tận dụng lợi thế của công nghệ blockchain mà không phải đầu tư phát triển các giải pháp blockchain tùy chỉnh khác. Thay vào đó, Ardor cung cấp main chain (chuỗi chính) giải quyết vấn đề bảo mật và phân quyền của blockchain cùng với các child chain (chuỗi con) có sẵn cho các ứng dụng kinh doanh khác nhau.

Ardor được phát triển dựa trên blockchain của NXT – dự án nhằm dân chủ hóa quyền truy cập vào blockchain. Ardor vượt xa NXT khi giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng, khả năng tùy chỉnh và vấn đề blockchain bloat (vấn đề về tải và lưu trữ dữ liệu của blockchain). Ardor hiện đã khởi động thành công mainnet (mạng chính) và chuyển sang blockchain của riêng mình.

Mục tiêu mà Ardor hướng tới là gì?

Ardor được hỗ bởi Blockchain NXT với sự tách biệt khỏi các chức năng bảo mật bằng cách tạo ra nhiều chuỗi. Khi người dùng muốn thực hiện một dự án nào đó, họ sẽ tạo ra những child chain (chuỗi con) bởi vì chúng có tính năng và khả năng tùy biến trên NXT.

Những child chain này có thể áp dụng các trường hợp tùy chỉnh cụ thể, và nó có được tất cả tính năng như nâng cấp tốc độ, bảo mật và khả năng sử dụng của main chain, vì tất cả chúng đều được tích hợp trên một nền tảng.

Trong tương lai, Ardor sử dụng một hệ thống mới giúp cắt giảm giao dịch để mỗi node không cần phải giữ bản sao của lịch sử giao dịch. Tuy nhiên, Ardor cũng sẽ hỗ trợ các node lưu trữ để lưu lại lịch sử giao dịch nếu cần.

Các tính năng chính của Ardor

Cấu trúc hiện đại: Nền tảng Ardor cho phép các công ty xây dựng sản phẩm và dịch vụ của họ bằng cách sử dụng các child chain trong khi dựa vào bảo mật do blockchain chính cung cấp.

Hiệu quả năng lượng: Nền tảng Ardor sử dụng thuật toán đồng thuận Proof of Stake giúp loại bỏ các cạnh tranh trong khai thác. Do đó, các node mạng sẽ tiêu thụ năng lượng thấp và tiết kiệm phần cứng.

Giải pháp cho blockchain bloat: Các giao dịch child chain có thể bị xóa khỏi blockchain khi chúng được xác nhận. Mục đích để giữ blockchain thực tế nhỏ gọn và hiệu quả.

Đáng tin cậy và dễ dàng trong việc sử dụng blockchain: Ardor được xây dựng dựa trên 4 năm kinh nghiệm sản xuất của NXT và được phát triển bằng ngôn ngữ Java. Đây là ngôn ngữ phát triển phổ biến nhất cho các ứng dụng thương mại.

Đội ngũ phát triển

Dự án Ardor bắt đầu vào ngày 1 tháng 1 năm 2018 bởi Jelurida. Jelurida cũng là nhóm phát triển của NXT và Ignis. Nhóm này bắt đầu hoạt động từ năm 2013 và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc phát triển blockchain. Bên cạnh đó, các thành viên của nhóm còn có hơn 4 năm kinh nghiệm trong việc tạo và duy trì mã blockchain.

Kết luận

Ardor đang tiến hành những bước quan trọng trong việc hoạch định những phương pháp mới để xây dựng cơ sở hạ tầng và blockchain an toàn. Nếu được thực hiện một cách đúng đắn, kết quả cuối cùng sẽ tạo ra được một giải pháp mà có thể áp dụng cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, nó sẽ yêu cầu chuyên môn kỹ thuật sâu rộng hoặc duy trì liên tục.

Có thể kết luận rằng, một hoặc hai năm tới có lẽ sẽ là thời điểm quan trọng nhất đối với Ardor. Nếu dự án này được nhận xét là một nền tảng phát triển khả thi cho những dự án quan trọng, thì đồng nghĩa nó sẽ trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời trong tương lai.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

- Advertisement -

Thống kê thu nhập lịch sử của Binance Launchpool và dự đoán về giá PIXEL sắp tới

Vào ngày 8 tháng 2, Binance New Coin Mining đã công bố ra mắt dự án thứ 46 Pixels (PIXEL), một trò chơi mạng...

Tin nhanh buổi trưa ngày 17-02

1. Token PIXEL đã bắt đầu được chuyển hoặc 50 triệu token có thể được sử dụng để tạo lập thị trường;2. Chuyên gia:...

Việc chuyển token PIXEL đã bắt đầu và 50 triệu token có thể được sử dụng để tạo thị trường

Nhà phân tích trực tuyến ai_9684xtpa đã theo dõi và chỉ ra rằng nhóm dự án trò chơi chuỗi Pixels đã bắt đầu phân...

Yuga Labs mua lại nhóm phát triển Moonbirds Proof

Nhóm phát triển Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape Yuga Labs thông báo rằng họ đã mua lại nhóm phát triển Moonbirds Proof. Yuga...

Uniswap Foundation phát hành lộ trình phiên bản Dencun v4 sau khi nâng cấp

Uniswap Foundation đã phát hành lộ trình phiên bản v4 nâng cấp Dencun. Uniswap Foundation cho biết họ hiện đang trong giai đoạn "đóng băng...

― Advertisement ―

spot_img