Áp lực bán 3,4 tỷ? Nếu FTX được chấp thuận thanh lý token, nó sẽ có tác động gì đến thị trường?

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Một trong những điều đáng lo ngại nhất trên thị trường trong tuần này là FTX  sẽ tiến hành phiên điều trần tại tòa về đơn đăng ký bán token của mình vào ngày 13 tháng 9. Theo tài liệu tòa án do FTX nộp vào ngày 23 tháng 8, FTX hy vọng sẽ bắt đầu bán, cầm cố và phòng ngừa rủi ro cho số tiền lớn của mình. số lượng token. FTX hy vọng sẽ trả lại tiền cho các chủ nợ bằng tiền tệ fiat thay vì Bitcoin hoặc Ethereum. Tính đến tháng 4 năm nay, FTX nắm giữ số tiền điện tử trị giá 3,4 tỷ USD, điều này có nghĩa là áp lực bán rất lớn nếu vụ việc được thông qua. Kết quả là, đã có mối lo ngại lan rộng và tâm lý FUD trên thị trường kể từ tuần trước.

Vấn đề vẫn chưa được quyết định, một mặt, đơn xin bán token FTX sẽ được Tòa án Phá sản Delaware xét xử vào lúc 1 giờ chiều theo giờ ET vào ngày 13 tháng 9. Liệu tòa án có thể thông qua hay không vẫn chưa rõ. Ngay cả khi FTX được chấp thuận vào ngày 13 tháng 9, việc thanh lý có thể không bắt đầu ngay lập tức và sẽ được bán theo đợt hàng tuần. Có lẽ để chuẩn bị cho việc bán hàng, ví FTX đã được chuyển nhượng vào tuần trước.

Altcoin bị ảnh hưởng

Khả năng bán tháo FTX đã làm dấy lên mối lo ngại trên thị trường, đặc biệt là đối với các altcoin thuộc sở hữu của FTX. Hồ sơ cho thấy Solana là phần tài sản lớn nhất của tập đoàn, trị giá khoảng 685 triệu USD.

Sự không chắc chắn này đã khiến các nhà đầu tư SOL hoảng sợ. Tính đến 12:00 ngày 11 tháng 9 (giờ Bắc Kinh), giá SOL đã giảm 4,6% trong 24 giờ qua và hiện đang dao động quanh mức 18,36 USD. Sự suy thoái này hoàn toàn trái ngược với hầu hết các đồng tiền khác, vốn phần lớn vẫn duy trì giá hoặc giảm nhẹ.

Ngoài ra, token độc quyền của sàn giao dịch, FTT, chiếm 529 triệu USD tài sản sẽ được thanh lý. Thanh khoản hạn chế và độ sâu thị trường của FTT đặt ra câu hỏi về chiến lược thanh lý của FTX.

Danh mục đầu tư của FTX cũng chứa một số lượng lớn các loại tiền điện tử khác, chẳng hạn như  Aptos , Dogecoin ,  MATIC của Polygon , XRP  và các loại khác.

Ý kiến ​​thị trường khác nhau

Có thể còn quá sớm để hoảng sợ. Trên thực tế, FTX lo ngại rằng đợt bán hàng một lần sẽ khiến giá giảm mạnh, làm xói mòn giá trị hơn 3 tỷ USD tiền điện tử mà họ nắm giữ. Do đó, giới hạn bán tháo là 100 triệu USD token mỗi tuần, với giới hạn tối đa là 200 triệu USD mỗi tuần, theo hồ sơ của nó.

Ngoài ra, những người trong ngành thường tin rằng việc mua bán sẽ không thông qua sàn giao dịch mà thông qua OTC dưới hình thức không ảnh hưởng đến thị trường.

Crypto KOL MartyParty tin rằng tài sản FTX sẽ không được đưa vào thị trường đại chúng và sẽ không được giao dịch thông qua sổ đặt hàng của sàn giao dịch và sẽ không ảnh hưởng đến thị trường. Nhà phân tích tiền điện tử Lark Davis cũng cho biết các token do FTX nắm giữ sẽ không được bán trên sàn giao dịch và hầu hết sẽ thông qua OTC. Khối lượng BTC và ETH rất lớn nhưng áp lực bán mà thị trường có thể hấp thụ. Aptos có lẽ là cổ phiếu duy nhất đáng lo ngại, nhưng điều đó sẽ chỉ gây ra một đợt bán tháo lớn nếu tất cả Aptos được bán hết cùng một lúc. Nhưng điều đó sẽ không xảy ra vì các chủ nợ FTX muốn thu được giá trị tối đa từ các token này.

Nhưng thị trường vẫn lo lắng về những tác động bất lợi có thể xảy ra. Cơ quan phân tích tiền điện tử  IntoTheBlock  nhấn mạnh rằng tin tức tăng giá về ETH và SOL dường như bị lu mờ bởi động lực thị trường do nỗi sợ hãi gây ra. Mặc dù có tin tức tích cực trên thị trường với  Visa (Visa đang mở rộng khả năng thanh toán stablecoin của mình sang chuỗi khối Solana và hợp tác với các công ty mua lại thương mại Worldpay và Nuvei) và khả năng phê duyệt ETF giao ngay Ethereum, việc thanh lý 34 tỷ đô la sắp tới của FTX có thể quyết định thị trường xu hướng.

FTX đang tăng tốc các biện pháp phục hồi

Gần đây, ngoài việc bán token, FTX tiếp tục tìm cách thu hồi tài sản trong bối cảnh khó khăn về tài chính và đã áp dụng hàng loạt biện pháp pháp lý.

Vào ngày 10 tháng 9, FTX đã đệ đơn kiện đòi lại nền tảng tương tác toàn chuỗi  LayerZero  , với hy vọng thu hồi được 21 triệu USD. Hành động pháp lý cũng đã được đệ trình chống lại giám đốc điều hành của LayerZero, Ari Litan, yêu cầu khoản thanh toán 13 triệu USD và 6,5 triệu USD từ công ty Skip & Goose của Litan.

Ngoài ra, FTX đang xem xét lại việc thu lại phí khuyến mại trả cho các cá nhân thể thao. Hồ sơ tòa án do ban quản lý hiện tại của FTX đệ trình lên tòa án phá sản vào ngày 11 tháng 9 đã tiết lộ danh sách chi tiết những người nổi tiếng, doanh nghiệp và đội thể thao đã thúc đẩy sàn giao dịch trong những năm qua. Trong số đó, FTX   đã trả gần 750.000 USD cho cựu ngôi sao NBA Shaquille O’Neal, khoảng 308.000 USD cho Naomi Osaka, gần 206.000 USD cho cầu thủ bóng đá Mỹ Rafer Lawrence và gần 206.000 USD cho ngôi sao bóng chày David

FTX thừa nhận rằng bản thân danh sách này có thể không phản ánh danh sách đầy đủ tất cả các khoản tiền gửi và hoàn trả, nhưng đang nỗ lực xác định tất cả các khoản thanh toán chưa thanh toán từ những năm trước để biết có thể thu hồi được bao nhiêu trong số này để trả nợ. Không rõ liệu tất cả số tiền có thể được thu hồi hay không hoặc có vận động viên hoặc đội nào đề nghị lấy lại tiền của họ hay không.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights