21Shares ra mắt sản phẩm ETP mùa đông crypto ứng phó thị trường bear

21Shares, nhà phát hành sản phẩm giao dịch trao đổi (ETH) đến từ Thụy Sĩ, vừa thông báo ra mắt công cụ đầu tư nhắm vào mùa đông crypto, hỗ trợ các nhà đầu tư tiếp cận Bitcoin dễ dàng hơn trong bối cảnh thị trường suy yếu nghiêm trọng.

Công ty đã triển khai 21Shares Bitcoin Core ETP (CBTC), một ETP được thiết kế đặc biệt, mang lại khả năng tiếp xúc với Bitcoin (BTC) với chi phí thấp. 

Bitcoin ETP được hỗ trợ vật lý hiện đã sẵn sàng sử dụng trên Sàn giao dịch Thụy Sĩ SIX với tổng tỷ lệ chi phí là 21 điểm cơ bản, con số được chọn để biểu hiện vốn hóa 21 triệu của Bitcoin. 

CBTC là một phần của loạt sản phẩm tập trung vào thị trường gấu rộng lớn hơn của 21Shares mang tên Crypto Winter Suite. Ông Arthur Krause, Giám đốc sản phẩm ETP của 21Shares, cho hay:

“Thông thường, thời điểm tốt nhất để mua một tài sản là khi giá đã giảm, nhưng các nhà đầu tư khi ấy lại ngại mua nhất."

Ông nói thêm, CBTC nhằm mục đích giúp các nhà đầu tư tiếp cận Bitcoin dễ dàng hơn trong thời gian thị trường biến động mạnh để tối ưu hóa lợi nhuận danh mục đầu tư.

Theo giám đốc điều hành, 21Shares đã cung cấp một số sản phẩm hướng đến điều kiện thị trường thách thức hơn, bao gồm 21Shares Short Bitcoin ETP và 21Shares Bytetree BOLD ETP. Ông Krause cho biết đợt chào hàng mùa đông tiền điện tử mới sẽ mở rộng cơ hội đầu tư vào các sản phẩm được thiết kế cho thị trường gấu:

“CBTC sẽ là thành viên thường trực của dòng sản phẩm 21Shares. Chúng tôi dự định cung cấp cho các nhà đầu tư bộ sản phẩm hỗ trợ họ định vị danh mục đầu tư trong một loạt điều kiện thị trường khác nhau.”

Nhiều giám đốc điều hành trong ngành từng dự đoán sự sụt giảm lớn của thị trường tiền điện tử sẽ xảy ra vào năm 2022. Một số người  thậm chí còn cho rằng đợt tăng giá tiếp theo của Bitcoin sẽ chỉ diễn ra vào năm 2024 hoặc đầu năm 2025, tức sau sự kiện halving lần thứ tư.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất