ZB Coin là gì?

ZB.com (token ZB) là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào tháng 11/2017 tại Trung Quốc. Nhưng sau khi quốc gia này ban hành lệnh cấm đối với các ICO và sàn giao dịch tiền điện tử, ZB đã chuyển trụ sở chính của mình sang Hồng Kông. ZB.com hoạt động chủ yếu ở Châu Á, một số tuyên bố rằng ZB nhắm mục tiêu đến từ Trung Quốc, Bắc Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Kể từ khi ra mắt, ZB đã nhanh chóng lọt vào top 20 sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất trên toàn cầu, và gần đây nó luôn nằm trong top 10 trên CoinMarketCap. ZB cung cấp các cặp giao dịch crypto-crypto, tức là trao đổi giữa coin và coin cùng các cặp giao dịch crypto-fiat (Coin với tiền tệ fiat, hiện chỉ hỗ trợ đồng Nhân dân tệ). Khách hàng giao dịch trên sàn ZB.com từ khắp nơi trên thế giới.

ZB Coin là gì?

Coin ZB là một token riêng biệt do ZB.COM phát hành, token ZB được sử dụng với mục đích giảm phí giao dịch cho người dùng và hỗ trợ phát triển hệ thống ZB.com. Hiện tại, ZB coin đã được niêm yết để giao dịch trên sàn ZB và sàn ZB cũng đã mở một thị trường giao dịch riêng cho coin ZB. Nếu bạn đã từng sử dụng Binance hoặc Huobi Pro, token ZB tương tự như Binance coin và Huobi Token.

Đánh giá nền tảng giao dịch ZB.com

Ưu điểm của ZB.com

 • Tính thanh khoản cao: ZB nằm trong top những sàn giao dịch hàng đầu thế giới nên tính thanh khoản rất cao.
 • An toàn và bảo mật: ZB sử dụng nhiều hệ thống bảo mật tốt nhất hiện nay, giống như nhiều nền tảng khác, bao gồm SSL, bảo mật 2 lớp (2FA), xác minh qua SMS và mật khẩu để rút tiền.
 • Giao dịch Fiat: ZB.com hỗ trợ người dùng Trung Quốc giao dịch QC, BTC, USDT, ETH, thông qua đồng Nhân dân tệ Trung Quốc.
 • Hỗ trợ nhiều Coin / Token: Hiện tại, trên ZB có khoảng 93 cặp coin đang được giao dịch, bao gồm nhiều loại token phổ biến và không phổ biến.
 • Có sàn coin riêng: ZB.com đã phát hành một token riêng cho nền tảng của mình là token ZB.
 • Không mất phí nạp tiền: Người dùng không tính phí nạp tiền vào sàn ZB.
 • Hỗ trợ đa nền tảng: Ngoài nền tảng web, ZB còn hỗ trợ giao dịch trên nền tảng IOS và Android cho các nền tảng điện thoại, máy tính như Windows và Mac OS.
 • Sử dụng ví lạnh: Hầu hết tiền của khách hàng ZB sẽ được lưu trữ off-line, ví lạnh, rất an toàn.
 • Ký quỹ: ZB hỗ trợ giao dịch ký quỹ với đòn bẩy 3x.
 • Hỗ trợ 24/7: ZB được đánh giá rất cao ở phần này, người dùng khi gặp sự cố khi rút tiền sẽ được nhân viên của ZB hỗ trợ qua Telegram và vấn đề của người dùng sẽ được giải quyết.

Nhược điểm của ZB.com

 • Phí rút một số coin lớn như BTC và ETH khá cao
 • Không hỗ trợ giao dịch OTC cho người dùng Việt Nam
 • Không có thông tin rõ ràng về công ty đằng sau
 • Hiện tại chỉ có tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Thái
 • Mặc dù đã chuyển sang tiếng Anh nhưng một số thao tác có thông báo xuất hiện vẫn là tiếng Trung

Nền tảng sàn giao dịch

ZB.com có ​​một nền tảng giao dịch dựa trên web ấn tượng, có thể truy cập trong một số phiên bản phù hợp cho cả trader tiền điện tử mới bắt đầu và có kinh nghiệm. Giao diện nền tảng cho người dùng có kinh nghiệm. Biểu đồ trông tuyệt vời và các trader có quyền truy cập vào vô số công cụ và chỉ số kỹ thuật để phân tích biểu đồ.

Toàn bộ giao diện rất trực quan, ngay cả người mới bắt đầu cũng có thể đánh giá cao giao diện nâng cao với bố cục đẹp và dễ hiểu. Biểu đồ nằm ở góc trên cùng bên trái với sổ lệnh nằm ở bên phải của biểu đồ và bên phải là cửa sổ lệnh nơi các trader đặt lệnh thị trường của họ. Các lệnh giới hạn và điểm dừng giới hạn có thể được đặt trên giao diện sàn giao dịch cơ bản.

Phí giao dịch

ZB.com rất minh bạch với các khoản phí của họ vì tất cả chúng đều được nêu ra trong phần phí trên trang web của sàn giao dịch. Phí giao dịch cho tất cả các loại tiền trên tất cả các thị trường là 0,2% cho mỗi giao dịch. Đây là một tỷ lệ rất cạnh tranh và được nhiều trader chấp nhận. Ngoài ra, phí này có thể giảm một nửa nếu bạn hold coin ZB.

Đối với tiền gửi và rút tiền, ZB.com không tính bất kỳ khoản phí nào đối với các khoản tiền gửi, nhưng các trader trả một khoản phí rút tiền khác từ crypto sang crypto. Ví dụ: phí rút Bitcoin là 0,0001 BTC, đối với Litecoin là 0,005 LTC, đối với Ethereum là 0,01 ETH.

Bảo mật và tính riêng tư

ZB.com được biết đến như một sàn giao dịch tiền điện tử an toàn và bảo mật. Sàn giao dịch thực hiện các biện pháp bảo mật mới nhất và tốt nhất để đảm bảo người dùng và tiền của họ được giữ an toàn. Ví dụ: các trader có thể triển khai Xác thực hai yếu tố của Google để đăng nhập vào tài khoản của họ để thực hiện chuyển khoản và rút tiền. Ngoài ra, xác thực email và SMS có thể được bật và mã PIN giao dịch khác với mật khẩu đăng nhập của bạn. Tất cả các tính năng bảo mật này giúp bảo vệ tài khoản của trader khỏi những âm mưu tấn công và truy cập trái phép.

- Advertisement -

― Advertisement ―

spot_img