Unstoppable Domains loại bỏ tên miền .coin

Emercoin đã cung cấp các tên miền (domain) .coin từ năm 2014. Giờ đây, Unstoppable Domains quyết định ngừng cung cấp và hoàn lại tiền cho người dùng khi nhầm lẫn bao lâu nay.

Unstoppable Domains, nền tảng chuyên cung cấp các domain Web3, mang đến tính cá nhân hóa cho mọi người. Bài viết trên blog cho thấy domain.coin sẽ bị loại bỏ, không còn trong kế hoạch cung cấp nữa.

Nhiều nghi vấn đặt ra khi Unstoppable Domains cho biết họ mới nhận ra sự trùng lặp này, “Emercoin không quảng bá rộng rãi domain.coin nên chúng tôi không biết họ đã cung cấp từ lâu, tạo nên sự nhầm lẫn trong cộng đồng.”

Việc tạm dừng ngay lập tức để người dùng không nhầm lẫn dịch vụ của hai bên, bởi vì khi các ví điện tử cho phép định danh người dùng bằng domain, chắc chắn có sự nhầm lẫn và người dùng bị thiệt hại tài sản. Một tên miền Web3 là độc nhất, không thể hai nhà cung cấp cùng đưa ra một dịch vụ giống nhau.

Người dùng đã đăng ký domain.coin dưới dạng NFT từ Unstoppable Domains vẫn sẽ sở hữu chúng nhưng vô dụng về mặt chức năng. Nền tảng đã ngừng cung cấp các dịch vụ liên quan đến tên miền này nhưng NFT vẫn sẽ nằm trong ví của người dùng.

Để đền bù cho khách hàng, Unstoppable Domains hoàn tiền gấp ba lần giá thuê ban đầu. Nền tảng cũng sẽ rà soát lại tất cả domain để tránh sự nhầm lẫn tương tự, họ cho biết: “Một số hệ thống đặt domain có quy mô nhỏ và sử dụng trong cộng đồng cụ thể. Chúng tôi hy vọng không có sai sót nào xảy ra nữa.”

Unstoppable Domains đã huy động được 65 triệu đô la vòng Series A vào tháng 7, nâng mức định giá lên 1 tỷ đô la. Số lượng domain đã đăng kí trên nền tảng này vượt mốc 2,7 triệu, họ đang mở rộng độ phủ sóng khi tích hợp với các dịch vụ như Coinbase Wallet và trình duyệt web Brave.

Dữ liệu tổng quan về Unstoppable Domains. Ảnh: Unstoppable Domains.

Mặc dù cung cấp nhiều loại tên miền khác nhau bao gồm .crypto; .nft; .x; .wallet; .bitcoin; .dao; .888; .zil; .blockchain nhưng nền tảng này không thể cạnh tranh với Ethereum Name Service (ENS), domain Ethereum với khối lượng giao dịch 68K ETH trên OpenSea và Space ID, domain BNB Chain với khối lượng 18,5K BNB trên Element Market, tại thời điểm viết bài.

Khối lượng giao dịch của ENS và Space ID. Ảnh: OpenSea, Element Market

Nếu như ENS có Vitalik Buterin sử dụng cho tên trên Twitter, Space ID được sự hỗ trợ và quảng bá rộng rãi của Binance, thì Unstoppable Domains đang thiếu những yếu tố này. Nền tảng cần đẩy mạnh hoạt động để thu hút người dùng, nếu không muốn tụt lại đằng sau.

- Advertisement -

Unstoppable Domains cung cấp tên miền .eth của Ethereum Name Service

Unstoppable Domains và Ethereum Name Service (ENS) công bố hợp tác, người dùng có thể đăng ký tên miền .eth trên nền tảng Unstoppable...

Unstoppable Domains thêm Dogecoin (DOGE) cho thanh toán tên miền Web3

Dịch vụ tên miền Web3 Unstoppable Domains thêm Dogecoin (DOGE) vào hình thức thanh toán mới nhất.Sản phẩm của Unstoppable Domains giúp người dùng...

EdTech ra mắt Liên minh giáo dục Metaverse với sự tham gia của Unstoppable Domains

Liên minh giáo dục Metaverse - Metaverse Education Alliance (MEA) đã được ra mắt để thúc đẩy sự hợp tác giữa các chuyên gia...

Những điều cần biết về nền tảng Unstoppable Domains

Hồi cuối tháng 7/2022, nền tảng Unstoppable Domains vừa hoàn thành vòng gọi vốn Series A trị giá 65 triệu USD, đưa mức định giá...

― Advertisement ―

spot_img