Tin nóng ⇢

Trung Quốc chiếm 84% đơn xin cấp bằng sáng chế blockchain

Hôm qua (20/9), Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (MIIT) thông báo rằng nước này chiếm hơn 84% các đơn đăng ký bằng sáng chế blockchain trên thế giới.

Đại diện của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc

Chúng ta đều biết Trung Quốc siết chặt hoạt động tiền điện tử, tuy nhiên các công ty công nghệ blockchain vẫn phát triển mạnh mẽ. MIIT cho biết, kể từ tháng 3 năm nay, Trung Quốc có hơn 1.300 công ty trong lĩnh vực blockchain và tiếp tục tăng dần theo thời gian.

Tại Hội nghị sinh thái Blockchain Trung Quốc 2022, Phó Chủ tịch Học viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Trung Quốc, ông Wei Liang tiết lộ về chương trình nghiên cứu công nghệ cốt lõi và sự phát triển của blockchain. Từ đó ứng dụng vào nhiều ngành nghề khác. Ngoài ra, Phó Chủ tịch Hiệp hội Internet Trung Quốc, ông He Guili cho biết ngành công nghiệp blockchain của Trung Quốc sẽ sớm đứng đầu thế giới.

Năm 2021, Trung Quốc đứng đầu về số lượng hồ sơ đăng ký bằng sáng chế blockchain với khoảng 33.000 đơn, chiếm 63,2%, các nước xếp sau là Hoa Kỳ và Hàn Quốc, dữ liệu dựa trên báo cáo của PatSnap.

Sự thật thường phủ phàng, PatSnap cho biết chỉ có 10,5% văn bằng sáng chế của Trung Quốc được trích dẫn trên 10 lần, trong khi Hoa Kỳ lên đến 21,5%. Khi xét rộng lớn thì chỉ có 0,1% bằng sáng chế blockchain của Trung Quốc được trích dẫn hơn 100 lần, Hoa Kỳ có 1,3%. Từ đó cho thấy Trung Quốc tuy có áp đảo về số lượng, nhưng chất lượng văn bằng sáng chế của Hoa Kỳ vượt trội.

Khách hàng thanh toán bằng tiền kỹ thuật số tại Trung Quốc. Nguồn: Global Times

Trung Quốc đàn áp hầu hết các loại tiền điện tử để phát triển CBDC e-CNY của mình, đồng thời thúc đẩy Metaverse khi Dubai, Hoa Kỳ, Hàn Quốc và nhiều nước khác đang chạy đua gắt gao.

Trung Quốc nghiên cứu blockchain cho ngành công nghiệp năng lượng

Có thể bạn quan tâm