Top Ví Ethereum tốt nhất 2019

Ethereum là giao thức blockchain với các nhà phát triển tích cực nhất và các dự án được xây dựng nhiều nhất trên nền tảng của nó.

Đồng coin của nó, Ether, có giá trị thị trường cao thứ hai chỉ sau Bitcoin, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều người đã quan tâm đến việc đầu tư và nắm giữ Ethereum.

Tuy nhiên, trước khi chúng ta có thể bắt đầu giao dịch và đầu tư, chúng ta cần hiểu các nguyên tắc cơ bản về cách thức hoạt động của một ví Ethereum hoặc ví tiền điện tử nói chung.

Khóa và địa chỉ riêng

Các tài sản và tiền tệ dựa trên blockchain thường được gọi là cryptocurrency vì tất cả đều phụ thuộc vào mật mã (crypto).

Ở mức độ rất đơn giản, mật mã học là việc sử dụng toán học để gửi, nhận, che giấu hoặc tiết lộ thông tin.

Khóa riêng về cơ bản là mã bí mật kiểm soát thông tin của bạn, trong trường hợp này, sẽ là tài sản tiền điện tử của bạn.

Biết một tài khoản “Khóa riêng (private key)” có nghĩa là người dùng có toàn quyền kiểm soát tài sản của tài khoản đó mà không phải thông qua bất kỳ trung gian nào.

3a1076bf45ab87712ad64ccb3b10217737f7faacbf2872e88fdd9a537d8fe266
(Ví dụ về khóa riêng của Ethereum)

Nó có thể được coi là giống như một hộp thư hoặc một địa chỉ email mà mọi người có thể gửi mọi thứ đến, nhưng bạn chỉ có thể gửi những thứ từ nó nếu bạn có khóa riêng.

Địa chỉ là bộ mặt công khai của tài khoản của bạn và có thể được chia sẻ với bất kỳ ai nhưng không ai có thể tìm ra khóa riêng của bạn từ việc chỉ biết địa chỉ của bạn, dù đó là một thiên tài về mật mã.

Một địa chỉ Ethereum luôn bắt đầu bằng 0x.

0xc2d7cf95645d33006175b78989035c7c9061d3f9
(Đây là địa chỉ Ethereum)

Ví là gì ?

Ví là nơi chứa giữ các tài sản cryptocurrency . Về mặt chức năng, ví cho phép người dùng tạo tài khoản mới và gửi tài sản, mặc dù các ví khác nhau có các tính năng và chức năng khác nhau.

Sự khác biệt giữa các loại ví khác nhau xoay quanh cách mỗi ví giao dịch với khóa riêng.

Ví giấy (Paper Wallet)

Loại ví cơ bản nhất được biết đến là một loại ví giấy, tên là một loại giấy có khóa riêng được viết hoặc in trên đó.

Thông tin trên mảnh giấy này là tất cả những gì cần thiết để kiểm soát tất cả các tài sản trên tài khoản Ethereum.

Một ví giấy được bảo mật ở chỗ có thể giữ nó khỏi mọi người hoặc hệ thống khác trên hành tinh và chỉ bạn mới có thể biết về sự tồn tại của nó, vị trí của nó hoặc cách truy cập nó.

Ví giấy không an toàn mặc dù bởi vì nếu bạn mất nó hoặc nó bị hỏng , không có cách nào có thể để lấy lại tiền của bạn. Bạn đã mất những tài sản đó mãi mãi.

Để chống lại lỗ hổng này, một số người tạo nhiều bản sao của ví giấy của họ và đặt chúng ở các vị trí khác nhau hoặc giữ ví giấy ở nơi an toàn như hộp ký gửi an toàn tại ngân hàng.

Ví giấy là gì

Ví nóng và ví lạnh (Hot vs Cold Wallet)

Ví giấy thuộc danh mục ví lạnh, có nghĩa là chúng hoàn toàn bị ngắt kết nối với internet. Điều này làm cho ví lạnh an toàn hơn và ít bị tổn thương hơn trước các cuộc tấn công dựa trên phần mềm.

Mặt khác, ví nóng được kết nối với internet để chúng dễ truy cập và hữu ích hơn cho các giao dịch thường xuyên, nhưng cũng dễ bị tin tặc tấn công hơn.

Nói chung, ví lạnh tốt hơn để đảm bảo số tiền lớn và ví nóng sẽ tốt hơn cho các giao dịch và sử dụng hàng ngày.

Ví nóng là gì

Vì sàn

Cách phổ biến nhất để mọi người mua tài sản tiền điện tử đầu tiên của họ là thông qua một sàn giao dịch cho phép mọi người giao dịch giữa tiền tệ fiat và cryptocurrency.

Sàn giao dịch cũng hoạt động như ví vì nền tảng kiểm soát các khóa riêng thay mặt cho người dùng.

Lợi ích của việc có một nền tảng kiểm soát các khóa riêng của bạn là tiền hoặc tài sản của bạn có thể được phục hồi nếu bạn mất mật khẩu.

Coinbase

Coinbase là một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất và đáng tin cậy nhất , có trụ sở tại Hoa Kỳ. Nó được thành lập vào năm 2012 và có hơn 20 triệu người dùng cũng như sự ủng hộ từ một số nhà đầu tư uy tín nhất trên thế giới.

Coinbase cũng là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử tuân thủ pháp lý nhất trên toàn cầu.

Nó được kết nối với hệ thống ngân hàng truyền thống ở châu Âu và Hoa Kỳ, do đó khá dễ dàng để chuyển đổi các loại tiền tệ fiat như Đô la Mỹ và Euro sang Ether.

Binance

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch.

Mặc dù Coinbase chủ yếu có sẵn ở Hoa Kỳ và Châu Âu, Binance có thể truy cập trên khắp các châu lục và thậm chí đã đạt được tiến bộ mở rộng sang Châu Phi.

Hơn nữa, Binance có nhiều tài sản tiền điện tử có sẵn để giao dịch khi so sánh với Coinbase, nơi có quy trình chặt chẽ hơn nhiều để liệt kê các tài sản tiền điện tử mới.

Cả Binance và Coinbase đều kiểm soát các khóa riêng thay mặt cho người dùng của họ, vì vậy tiền được kiểm soát bởi tên người dùng và mật khẩu được sử dụng để truy cập nền tảng.

MyEtherWallet (MEW)

Một trong những ví tiền lâu đời nhất và phổ biến nhất dựa trên web Ethereum là MyEtherWallet (MEW).

MEW không kiểm soát các khóa riêng thay mặt cho người dùng và thay vào đó cho phép người dùng tạo tài khoản mới và truy cập các tài khoản hiện có để gửi giao dịch.

MEW cũng có một ứng dụng điện thoại thông minh có tên MEWconnect cho phép người dùng truy cập các chức năng của MEW từ thiết bị di động của họ.

MyCrypto

Taylor Monahan, người đồng sáng lập MyEtherWallet, đã bắt đầu MyCrypto vào tháng 2 năm 2018 với tư cách là một nhánh của MyEtherWallet.

Một fork có nghĩa là cả hai sản phẩm có cùng một phần mềm hoặc mã cho đến khi chúng tách ra. Sau khi tách ra, hai sản phẩm riêng biệt được sinh ra từ các quyết định mã hóa khác nhau được thực hiện bởi các nhóm.

MyCrypto tuyên bố đã bắt đầu vào năm 2015 nhưng thật khó để nói sản phẩm hoặc nhóm nào là bản gốc. Nó có các tính năng cốt lõi rất giống nhau như khả năng tạo tài khoản mới và gửi giao dịch trên các tài khoản hiện có.

MyCrypto cũng đã phát triển một ứng dụng máy tính để bàn, an toàn hơn vì không phải kết nối với internet để hoạt động và có khả năng thực hiện những việc như truy cập tài khoản qua khóa riêng, phiên bản web không cho phép nữa .

MetaMask

MetaMask là giao diện Ethereum phổ biến nhất với hơn 1 triệu lượt tải xuống.

Nó hoạt động như một phần mở rộng trình duyệt thay vì một chương trình máy tính để bàn độc lập và cho phép người dùng tương tác với dapps.

Các khóa riêng được kiểm soát bởi người dùng và nó hoạt động như một ví vì nó cũng cho phép người dùng kiểm soát tiền và tài sản tiền điện tử của họ.

MetaMask đã trở thành tùy chọn ưa thích để tương tác với các ứng dụng Ethereum.

Các loại Ví cứng

Ví cứng là thiết bị độc lập với phần cứng được thiết kế đặc biệt được tối ưu hóa để bảo mật. Không giống như ví phần mềm, ví phần cứng có thể hoạt động như ví lạnh hoặc nóng.

Ví cứng cho phép người dùng truy cập vào khóa riêng của họ mà không cần phải kết nối với internet. Tuy nhiên, họ cũng có tùy chọn kết nối với internet khi chuyển tài sản hoặc các chức năng liên quan đến tiền điện tử cần phải xảy ra.

Ví cứng về cơ bản là một ổ cứng di động lưu trữ khóa riêng của bạn và giúp quản lý hoặc bảo mật tài sản tiền điện tử. Thường có một màn hình kỹ thuật số và một số loại giao diện trên thiết bị.

Ví phần cứng thường đi kèm với khả năng có mật mã, thêm lớp bảo mật thứ hai, trước khi được phép truy cập.

Các công ty này cũng cung cấp tùy chọn giữ một bản sao lưu của khóa riêng của người dùng, cho phép bạn khôi phục khóa riêng của mình trong trường hợp thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp.

Trái ngược với tất cả các ví được đề cập ở trên, ví phần cứng có giá tiền.

Ledger

Ví Ledger là một trong những ví cứng lâu đời và phổ biến nhất trên thị trường với hơn 1 triệu sản phẩm được bán ra.

Họ hỗ trợ hơn 1000 tài sản tiền điện tử khác nhau. Họ thậm chí đã tạo ra một ứng dụng phần mềm tương thích với tất cả các thiết bị phần cứng của họ được gọi là Ledger Live.

Ví Trezor

Trezor, giống như Ledger, cũng là một công ty ví cứng được thành lập và đáng tin cậy đã hỗ trợ Bitcoin trước khi Ethereum và các blockchain khác trở nên phổ biến.

Bây giờ, nó cũng hỗ trợ Ethereum token và hàng trăm tài sản tiền điện tử khác. Họ cung cấp các giao diện đơn giản, công nghệ tập trung vào bảo mật và các lớp bảo vệ bổ sung bằng mật khẩu và số PIN, cũng như các tùy chọn sao lưu và phục hồi.

Trezor vs Legder: So sánh 2 Ví cứng lớn nhất thế giới

Ví KeepKey

KeepKey được tích hợp hoàn toàn với ShapeShift để người dùng có thể trao đổi các tài sản tiền điện tử khác nhau từ thiết bị này.

Cho đến nay chỉ có một sản phẩm KeepKey trên thị trường, nhưng giống như Trezor và Ledger, nó cung cấp một thiết bị an toàn và tách biệt với màn hình đơn giản và giao diện nút có khả năng hoạt động như một chiếc ví lạnh.

KeepKey cũng có tính năng bảo vệ mã PIN hoặc mật khẩu cũng như các tùy chọn sao lưu và phục hồi.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

- Advertisement -

Sau khi dự án ERC404 tụt dốc toàn diện, giao thức cải tiến đã xuất hiện. Liệu nó có thể mang lại khám phá...

Tuần trước, ERC 404 đã trở thành một trong những chủ đề nóng nhất và Ethereum Gas cũng duy trì ở mức cao nhờ...

Vitalik ra mắt AMA Trung Quốc: Giá trị của nền dân chủ từ góc nhìn của Ethereum

Ghi chú của biên tập viên: Vào ngày 31 tháng 1, nhà lập pháp công nghệ kênh YouTube, Tiến sĩ Ge Rujun Bao đã...

Với tài sản vượt quá 3,6 tỷ USD, bài viết này tóm tắt 6 giao thức tái cam kết Ethereum chính thống

Theo dữ liệu của Dune, tổng số lượng chuỗi đèn hiệu Ethereum được cam kết đã vượt quá 29,42 triệu ETH, chiếm 24,53% tổng...

Tổng quan nhanh về các nguyên tắc, hệ sinh thái và cách chơi của LRTFi

1. Làn sóng đặt cược EthereumSau khi Ethereum bước vào kỷ nguyên 2.0, việc đặt cược ETH để chạy các nút đã trở thành...

ETH giảm xuống dưới 2.200 USD, khi nào là đáy?

Gần đây, do thị trường của Grayscale tiếp tục sụp đổ, giá BTC tiếp tục giảm và ETH cũng đã trải qua một đợt...

― Advertisement ―

spot_img