Tổng quan dự án Origin Dollar (OUSD) – Stablecoin của Origin Protocol

Chúng ta cùng tìm hiểu về stablecoin OUSD của Origin Protocol. Nền tài chính toàn cầu đang bị ảnh hưởng nặng nề và hàng loạt dự án, VC lớn trong thị trường crypto bị phá sản. Liệu OUSD có đứng vững trước nhiều thông tin xấu? Mời bạn đọc bài viết sau đây.

Origin Dollar (OUSD) là gì?

Stablecoin Origin Dollar hoạt động trên Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20 được hỗ trợ bởi các stablecoin khác như USDT, USDC và DAI theo tỷ lệ 1:1, giá trị của OUSD xấp xỉ 1 USD. OUSD được phát triển bởi Orgin Protocol, một nền tảng DeFi khá mạnh có hỗ trợ phát triển NFTs. Tuy vậy OUSD sẽ không đảm bảo an toàn bằng những đồng kể trên do không được bảo chứng bằng tiền mặt bên ngoài. Người dùng có thể chuyển đổi sang OUSD tại Origin Dollar DApp. Tính năng khá hay là số OUSD nhận được bắt đầu tích lũy lãi kép, mức APY tại thời điểm viết bài khoảng 12%.

Đặc điểm dự án Origin Dollar (OUSD)

Tầm nhìn tương lai

Cuối những năm 90 của thế kỷ trước, công ty thương mại điện tử ePay nhìn thấy sự cần thiết thanh toán trực tuyến và cũng thời điểm đó Paypal (trước đây là Confinity) nổi lên, thương vụ mua lại thực hiện không lâu sau đó. Điều đó đánh dấu bước tiến lớn trong việc thanh toán toàn cầu và sự bớt phụ thuộc vào ngân hàng ngày càng rõ rệt. Mãi đến năm 2014, Tether đưa ra khái niệm stablecoin theo mệnh giá USD, người dùng không phải chịu sự biến động về giá của các loại tiền điện tử, song song với việc phát triển của tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên hợp đồng thông minh tạo ra lợi tức từ nhiều dịch vụ như staking, farming, lending/ borrowing. Hàng loạt DApps ra đời với mục tiêu thu hút dòng tiền và hệ sinh thái Ethereum thống trị suốt thời gian dài.

OUSD muốn tạo ra không gian chuyển tiền trong thị trường DeFi để tối đa hóa lợi nhuận, tái cân bằng nguồn vốn và quản lý rủi ro khi đầu tư. Ngoài ra điểm cộng chính dễ nhận thấy ở OUSD là thu nhập thụ động tích lũy trong ví khi nắm giữ stablecoin này dài hạn. Lãi suất các ngân hàng Việt Nam chỉ khoản 6%/ năm, đối với OUSD mức căn bản đã hơn 12%/ năm, một con số hoàn toàn lý tưởng cho những người chỉ mua token và tích trữ.

Những điểm nổi bật

Mua OUSD

Mọi người truy cập vào  Origin Dollar DApp, kết nối ví với trang web.

Ba stablecoin có thể đổi sang OUSD bao gồm DAI, USDT và USDC. Bạn có thể chỉnh độ trượt giá và mức GWEI trong phần bánh răng.

Khi mua thành công bạn cần thêm địa chỉ hợp đồng của OUSD vào ví Metamask. Contract OUSD: 0x2A8e1E676Ec238d8A992307B495b45B3fEAa5e86

Nền tảng swap từ nhiều nguồn thanh khoản và sẽ mang đến cho người dùng tỷ giá tốt nhất, bạn có thể tránh việc giao dịch vào khung giờ cao điểm của Ethereum để tiêu tốn mức GWEI thấp nhất.

Bán OUSD

Khi chuyển đổi OUSD thành các stablecoin kể trên thì bạn làm các bước tương tự lúc mua. Có một mục là chuyển đổi mix giữa DAI, USDT và USDC, nền tảng sẽ giúp bạn tìm trên các AMM tỷ giá tốt nhất với phí giao dịch khoảng 0,25%. Mức phí này để hạn chế những người kinh doanh chênh lệch giá và khuyến khích người dùng nắm giữ tài sản dài hạn. Tuy nhiên theo mình thì các bạn nên chọn chuyển toàn bộ sang 1 stablecoin bởi khi token trả về ví Metamask, bạn phải cần nhiều bước để chuyển 3 stablecoin lên sàn CEX chẳng hạn, đôi lúc chuyển nhầm mạng lưới dẫn đến mất tài sản.

Mức giá ổn định của OUSD

Tương tự nhiều stablecoin khác thì mức giá của OUSD xấp xỉ 1 đô la với những đặc điểm sau:

  • OUSD được hỗ trợ 100% bởi stablecoin USDT, USDC và DAO và duy trì tỷ giá neo với đồng đô la.
  • Số lượng OUSD được tạo ra gắn liền với lợi nhuận thực tế trên các DApps, tức là số dư OUSD của chúng ta không thay đổi nhưng giá trị có thể bị giảm dần theo thời gian.
  • OUSD phân phối lợi nhuận dựa trên Chainlink Keepers.

OUSD Farming

Hình thức tạo lợi nhuận thụ động dựa trên Yield Farming dần trở nên quen thuộc đối với người dùng. Tùy mỗi người áp dụng chiến thuật để kiếm lợi nhuận khác nhau, quan trọng nhất là bảo toàn được vốn khi đầu tư. Những nền tảng hỗ trợ OUSD bao gồm: Compound, AAVE, Convex và Curve.

Mức phí chuyển đổi giữa OUSD và các stablecoin khác trên Curve khá cao, bạn có thể sử dụng cách mua OUSD như đã trình bày ở trên trước khi chuyển sang các nền tảng khác để kiếm lợi nhuận.

Earn OGN

OUSD được phát triển bởi Origin Protocol nên chúng ta có thể stake OGN trên Origin Dollar DApp. Họ đang cung cấp 3 gói kiếm lợi nhuận như sau:

Chúng ta thử lấy ví dụ gói 365 ngày, khi bạn deposit 100 OGN thì nền tảng sẽ khóa trong 365 ngày và sau thời gian đó nhận được 125 OGN.

Thông tin OUSD Token

Thông tin cơ bản

Phân phối OUSD Token

OUSD là stablecoin nên không có lịch phân phối token cố định mà dựa trên tài sản đảm bảo để mint ra thêm.

Công dụng OUSD Token

Do là stablecoin nên OUSD có rất nhiều mục đích tùy nhu cầu sử dụng của mọi người.

Giá OUSD Token

Mọi người có thể xem giá của OUSD trên CoinMarketCap: Tại đây

Nguồn: CoinMarketCap

OUSD từng bị mất peg một khoảng thời gian khá dài từ ngày 17/11/2020 đến 06/01/2021.

Team, Investors và Partners

Team 

Origin Dollar được phát triển bởi đội ngũ Origin Protocol, những người đứng đầu đều là nhân tài đến từ các tập đoàn lớn như Google, Yotube, PayPal,…

Investors

Những VC lớn đầu tư vào Origin Protocol có thể kể đến như Block VC, BlockTower Capital, zk Capital,…

Partners

Updating

Roadmap và Updates

Updating

Contact dự án

Website: Website

Twitter: Twitter

Telegram: Telegram

Discord: Discord

Medium: Medium

Reddit: Reddit

Tổng kết

Origin Protocol muốn phát triển mảng DeFi của mình nên tạo ra stablecoin OUSD. Mục đích chính là giúp quản lý vốn người dùng và tạo lợi nhuận kép khi gửi tiền dài hạn. Gần đây diễn ra hàng loạt sự cố liên quan đến stablecoin như UST của Luna, USDD của Tron. Liệu OUSD có đứng vững trước con sóng ập đến thị trường DeFi? Mọi người để lại bình luận chúng ta cùng trao đổi thêm.

Bài viết liên quan:

Origin Protocol là gì? Phân tích toàn tập về tiền điện tử Origin

- Advertisement -

Thống kê thu nhập lịch sử của Binance Launchpool và dự đoán về giá PIXEL sắp tới

Vào ngày 8 tháng 2, Binance New Coin Mining đã công bố ra mắt dự án thứ 46 Pixels (PIXEL), một trò chơi mạng...

Tin nhanh buổi trưa ngày 17-02

1. Token PIXEL đã bắt đầu được chuyển hoặc 50 triệu token có thể được sử dụng để tạo lập thị trường;2. Chuyên gia:...

Việc chuyển token PIXEL đã bắt đầu và 50 triệu token có thể được sử dụng để tạo thị trường

Nhà phân tích trực tuyến ai_9684xtpa đã theo dõi và chỉ ra rằng nhóm dự án trò chơi chuỗi Pixels đã bắt đầu phân...

Yuga Labs mua lại nhóm phát triển Moonbirds Proof

Nhóm phát triển Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape Yuga Labs thông báo rằng họ đã mua lại nhóm phát triển Moonbirds Proof. Yuga...

Uniswap Foundation phát hành lộ trình phiên bản Dencun v4 sau khi nâng cấp

Uniswap Foundation đã phát hành lộ trình phiên bản v4 nâng cấp Dencun. Uniswap Foundation cho biết họ hiện đang trong giai đoạn "đóng băng...

― Advertisement ―

spot_img