Tổng hợp tin tức thị trường ngày hôm qua 09/08

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Tin tức trong ngành

Báo cáo: Quy mô của thị trường stablecoin sẽ tăng lên 2,8 nghìn tỷ đô la trong 5 năm tới

Thị trường stablecoin dự kiến ​​sẽ tăng từ 125 tỷ đô la hiện tại lên 2,8 nghìn tỷ đô la tiền kỹ thuật số được mã hóa trong vòng 5 năm tới, ngân hàng đầu tư Phố Wall Bernstein cho biết trong một lưu ý nghiên cứu vào thứ Tư. Báo cáo cho biết việc tích hợp với các nền tảng của người tiêu dùng sẽ dẫn đến một “bánh đà tăng trưởng” cho stablecoin, cho phép chúng thu hút người dùng và mở rộng phân phối ra ngoài các nền tảng gốc tiền điện tử.

Microsoft hợp tác với  Aptos  để khám phá thanh toán kỹ thuật số và token hóa

Aptos Labs  đã công bố mối quan hệ hợp tác mới với gã khổng lồ công nghệ Microsoft. Aptos sẽ tận dụng dịch vụ Azure OpenAI của Microsoft, bên cạnh việc các bên khám phá “các giải pháp sáng tạo” liên quan đến token hóa tài sản, thanh toán kỹ thuật số và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Ban đầu, sự hợp tác sẽ tập trung vào việc tận dụng khả năng trí tuệ nhân tạo của Microsoft để đơn giản hóa quy trình đưa người dùng vào Web3 và giúp “các nhà phát triển xây dựng hợp đồng thông minh và ứng dụng phi tập trung”, các công ty cho biết trong một tuyên bố.

Sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo của Microsoft, Aptos cho biết họ sẽ ra mắt Aptos Assistant, một trợ lý kỹ thuật số “thân thiện và an toàn với người dùng” có thể trả lời các câu hỏi về chuỗi khối Aptos.

Fed tăng cường giám sát theo quy định đối với các hành động liên quan đến tiền điện tử của các ngân hàng

Cục Dự trữ Liên bang thông báo rằng họ dự định tăng cường giám sát các ngân hàng dưới sự giám sát của họ liên quan đến tài sản kỹ thuật số và các hoạt động công nghệ chuỗi khối.

Trong số đó, các ngân hàng thuộc sở hữu nhà nước của Hoa Kỳ phải được Cục Dự trữ Liên bang chấp thuận trước khi phát hành, nắm giữ hoặc giao dịch đồng đô la Mỹ và họ phải chứng minh rằng họ có các biện pháp bảo vệ và kiểm soát thích hợp để giảm rủi ro, bao gồm thanh khoản, an ninh mạng và rủi ro tài chính bất hợp pháp .Họ cũng cần Thể hiện sự giám sát liên tục những vấn đề này.

Các ngân hàng nên thông báo cho Fed trước khi thực hiện các hoạt động và đợi cho đến khi họ nhận được “thông báo không phản đối bằng văn bản theo quy định” trước khi tiến hành.

Cựu giám đốc điều hành FTX  Ryan Salame tham gia các cuộc đàm phán nhận tội với các công tố viên

Ryan Salame, cựu đồng Giám đốc điều hành của FTX Digital Markets, đang đàm phán nhận tội với các công tố viên để nhận tội hình sự sau sự cố FTX. Theo những người quen thuộc với vấn đề này, nhà tài trợ lớn của GOP có thể đưa ra lời biện hộ cho các tội danh bao gồm vi phạm luật tài chính cho chiến dịch tranh cử vào đầu tháng tới.

Không rõ liệu anh ta có ký thỏa thuận hợp tác với các công tố viên và ra hầu tòa để buộc tội SBF hay không. Gary Wang, Caroline Ellison và Nishad Singh đều đã nhận tội và sẽ là nhân chứng chính trong vụ kiện của chính phủ Hoa Kỳ chống lại SBF.

18 tổ chức đầu tư FTX, bao gồm Temasek, Sequoia Capital và Softbank, đã đệ đơn kiện tập thể

Mười tám tổ chức đầu tư FTX, bao gồm Temasek, Sequoia Capital và SoftBank, được nêu tên là bị đơn trong một vụ kiện tập thể được đệ trình tại Miami vì mối quan hệ của họ với sàn giao dịch tiền điện tử FTX hiện đã phá sản.

Các công ty đầu tư chịu trách nhiệm “hỗ trợ và tiếp tay” cho hành vi gian lận của FTX, các công tố viên cho biết. Các công tố viên cáo buộc rằng sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã vi phạm nhiều luật chứng khoán và đánh cắp tiền của khách hàng, trong khi các bị cáo khẳng định họ đã hoàn thành quá trình thẩm định.

Trái phiếu kho bạc ngắn hạn token hóa của Maple Finance được miễn trừ bởi SEC Hoa Kỳ và hiện đang mở cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ

Giao thức cho vay DeFi Maple Finance cho biết hôm thứ Tư rằng họ đã mở nhóm quản lý tiền mặt được hỗ trợ bởi các tín phiếu Kho bạc ngắn hạn (T-bill) được mã hóa cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ.  Maple được miễn trừ khỏi Mục 506(c) của Quy định D (RegD) của SEC Hoa Kỳ . Trước đó, chỉ các tổ chức không thuộc Hoa Kỳ mới có quyền truy cập vào nhóm quản lý tiền mặt của Maple.

Nhóm quản lý tiền mặt trên Maple cho phép các nhà đầu tư, tập đoàn, DAO được công nhận gửi USDC và USDT nhàn rỗi của họ vào Kho bạc Hoa Kỳ một tháng và kiếm được 4-5% lợi tức hàng năm. Nhóm đã thu hút được 22 triệu đô la tiền gửi kể từ khi ra mắt vào tháng Tư.

Thị trường trái phiếu kho bạc ngắn hạn được mã hóa đã tăng gấp sáu lần trong năm nay lên gần 700 triệu đô la, theo nền tảng dữ liệu tài sản thế giới thực RWA.wyz.

Tổ chức phi lợi nhuận:  Thị trường tốt hơn nên kêu gọi SEC từ chối ứng dụng ETF Bitcoin giao ngay

Bức thư được gửi bởi tổ chức phi lợi nhuận Better Markets tuyên bố rằng SEC Hoa Kỳ nên từ chối một số lượng lớn các ứng dụng ETF bitcoin giao ngay gần đây vì lo ngại rằng điều này có thể gây hại cho các nhà đầu tư.

Stephen Hall, giám đốc pháp lý và chuyên gia chứng khoán tại Better Markets, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư rằng ngành công nghiệp tiền điện tử đã bị thiệt hại 2 nghìn tỷ đô la, nhiều hành động thực thi, phá sản, kiện tụng và truy tố hình sự.

Hall giải thích: “Đồng thời, những kẻ hưởng lợi chính từ sự bùng nổ của tiền điện tử là những tên tội phạm sử dụng tiền điện tử cho mục đích tống tiền, rửa tiền và tất cả các loại hoạt động bất hợp pháp. Chính trong bối cảnh này, SEC Hoa Kỳ phải đánh giá làn sóng A mới nhất của tháng này Ứng dụng Bitcoin ETF.”

Thay đổi về dữ liệu

Lãi suất mở của Hợp đồng tương lai Bitcoin CEX đã tăng thêm 1 tỷ đô la vào ngày hôm qua, mức tăng hàng ngày lớn nhất trong một tháng

Theo dữ liệu của Coinglass, lãi suất mở của hợp đồng tương lai Bitcoin CEX đã tăng thêm 1 tỷ đô la Mỹ vào ngày hôm qua, mức tăng trong một ngày lớn nhất trong một tháng. Trong cùng thời gian, hợp đồng tương lai Bitcoin CME không dao động đáng kể, điều này chứng tỏ rằng những biến động trên có thể chủ yếu được thúc đẩy bởi hành vi của các nhà đầu tư bán lẻ.

Dữ liệu trao đổi cho thấy mức tăng của bitcoin cũng được phản ánh trong giao dịch giao ngay đang hoạt động, đáng chú ý nhất là trên Binance, trong khi hoạt động trên Coinbase tương đối trầm lắng.

Dữ liệu: Lượng ETH được cam kết đạt mức cao kỷ lục, hơn 27,12 triệu được cam kết

Theo giám sát cảnh báo của glassnode, số lượng cam kết hợp đồng thông minh ETH 2.0 đạt mức cao kỷ lục, với tổng số 27.123.401 mã thông báo.

Tin tức dự án

Luật sư của Musk gửi đơn kiến ​​nghị bác bỏ vụ kiện giao dịch nội gián Dogecoin

Các luật sư của Musk đã đệ đơn yêu cầu bác bỏ vụ kiện giao dịch nội gián của các nhà đầu tư Dogecoin chống lại Musk. Các luật sư nói rằng việc tweet văn bản ủng hộ tiền điện tử hoặc hình ảnh vui nhộn không phải là bất hợp pháp. Bản thân vụ kiện cũng không có cơ sở, vì các cáo buộc dựa trên việc bán ví Dogecoin không có kết nối vật lý với Musk hoặc Tesla.

Vụ kiện ban đầu được đệ trình vào ngày 22 tháng 6, cáo buộc Musk thao túng thị trường và giao dịch nội gián trên Dogecoin, đòi bồi thường thiệt hại 258 tỷ USD.

Người sáng lập MakerDAO  đề xuất điều chỉnh EDSR để đảm bảo quyền lợi của những người nắm giữ DAI thông thường

Người sáng lập MakerDAO,  Rune  đã đưa ra một đề xuất trên diễn đàn quản trị, ông cho biết trong vòng 48 giờ kể từ khi phát hành EDSR, nguồn cung DAI đã tăng gần 500 triệu và tỷ lệ sử dụng DSR gần đạt ngưỡng 20%, điều này sẽ tự động giảm EDSR xuống khoảng 5,8%. Điều này có nghĩa là thị trường có thể tự cân bằng và hấp thụ lợi nhuận vượt mức.

Đề xuất chỉ ra rằng cấu trúc EDSR hiện tại thiên về ETH và những người cầm cố ETH lớn, để đảm bảo quyền lợi của những người nắm giữ DAI thông thường, đề xuất đề xuất giảm giá trị tối đa của EDSR từ 8% xuống 5%, tăng tỷ lệ vay để làm cho nó bằng với EDSR và tránh chênh lệch cho vay quy mô lớn.

Saddle Finance đã khởi xướng đề xuất ngừng hoạt động của giao thức và phân phối mã thông báo ARB

Saddle Finance đã đưa ra đề xuất ngừng hoạt động của giao thức và phân phối mã thông báo ARB. Đề xuất nói rằng do nhiều người đóng góp cốt lõi không còn có ý định tham gia vào việc phát triển thỏa thuận, khó khăn trong việc điều phối và quản lý đa chữ ký, và theo sự cố Vyper gần đây, các lỗi tiềm ẩn khiến thỏa thuận dễ bị tấn công . Chủ sở hữu mã thông báo đã phát hành 1,54 triệu mã thông báo ARB.

Đề xuất của Aave về việc giảm CRV LT, LTV và trần nợ  trên   Ethereum và  Polygon đã được thông qua

Trang quản trị cho thấy đề xuất của Aave về việc giảm CRV LT, LTV và trần nợ trên Ethereum và Polygon đã được thông qua với tỷ lệ tán thành 100%. Theo đề xuất, những thay đổi như sau:

Trên Ethereum, CRV LT đã giảm từ 61% xuống 41%, LTV giảm từ 55% xuống 35% và trần nợ giảm từ 20 triệu USD xuống 5 triệu USD.

Trên Polygon, CRV LT đã giảm từ 75% xuống 65% và LTV giảm từ 70% xuống 35%.

Bố già AKB 48 Yasushi Akimoto ra mắt nhóm nhạc nữ Web3 và hoàn tất phát hành token

Nhà sản xuất Akimoto Yasushi, người được mệnh danh là cha đỡ đầu của AKB, sê-ri Sakamichi và các nhóm nhạc nữ siêu nổi tiếng khác của Nhật Bản, gần đây đã tung ra kế hoạch nhóm nhạc nữ Web3 mới “Dự án thần tượng 3.0”. Kế hoạch tổng thể bắt đầu vào tháng 3, và 114 cô gái đã được chọn từ 10.000 ứng viên, trong tương lai, 114 thành viên này sẽ được đào tạo và thử giọng ở nhiều khía cạnh khác nhau, cuối cùng sẽ chọn ra 9 đến 11 người vào cuối năm để ra mắt dưới tên của một nhóm nhạc nữ mới. .

Dự án Thần tượng 3.0 tuyên bố rằng nội dung đổi mới nằm ở việc sử dụng công nghệ Web3 để mở rộng phạm vi hoạt động của thần tượng, chẳng hạn như hoạt động metaverse và phát triển NFT, bao gồm cả sự kết hợp với token của nhóm nhạc nữ Nhật Bản Nippon Idol Token (NIDT).

Tổng số lượng mã thông báo NIDT là 1 tỷ và 300 triệu đã được phát hành trong giai đoạn IEO ban đầu. Hiện tại, IEO đã được bán với sự hỗ trợ của Coinbook và DMM Bitcoin vào tháng 4  và thời gian niêm yết trên sàn giao dịch vẫn chưa có đã được công bố.

Earning.Farm bị tấn công vào lại và mất 154 WETH

Phalcon, một trình duyệt giao dịch thuộc sở hữu của BlockSec  , đã tweet rằng Earning.Farm đã bị tấn công lại và mất 154 WETH ($286.000).

Ví OKX Web3 hiện được kết nối với Base lớp 2

Theo tin tức chính thức, ví OKX Web3 hiện đã được kết nối với Base lớp 2 và đồng thời hỗ trợ DApps sinh thái cơ sở trong phần Khám phá. Người dùng không cần phải định cấu hình thủ công và có thể chuyển sang mạng Base chỉ bằng một cú nhấp chuột và giao dịch, lưu trữ và trao đổi liền mạch thông qua ví OKX Web3. Quản lý tài sản sinh thái Base và khám phá các DApp sinh thái Base bất kỳ lúc nào. Ngoài ra, ví OKX Web3 cũng sẽ hỗ trợ các giao dịch chuỗi đơn và chuỗi chéo của các tài sản sinh thái Base trong tương lai gần.

Mainnet Base chính thức ra mắt và hệ sinh thái đã bao gồm hơn 100 DApp và nhà cung cấp dịch vụ

Mạng chính Base đã chính thức mở cửa cho công chúng, với hơn 100 DApp và nhà cung cấp dịch vụ như một phần của hệ sinh thái Base.

Theo Jesse Pollak, Trưởng bộ phận Giao thức Base, người dùng có thể khám phá các DApp này và hưởng lợi từ phí giao dịch thấp hơn và tốc độ giao dịch nhanh hơn (so với Ethereum).

Mức tiêu thụ gas trên thị trường NFT trên Ethereum giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm

Mức tiêu thụ gas của thị trường NFT dựa trên mạng Ethereum đang giảm đáng kể, xuống mức của tháng 6 năm 2021. Cụ thể, hoạt động giao dịch trên OpenSea, Blur, LookRare, Rarible và SuperRare hiện chiếm khoảng 1,85% tổng mức tiêu thụ gas của mạng Ethereum.

Con số này giảm đáng kể so với mức cao trước đó vào ngày 9 tháng 1 năm 2022, khi chỉ riêng các giao dịch NFT trên OpenSea đã chiếm 28,69% tổng lượng gas tiêu thụ của Ethereum.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights