Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img
HomeTin tứcAtlcoinTổng hợp tin tức thị trường cuối tuần qua

Tổng hợp tin tức thị trường cuối tuần qua

Tin đáng chú ý

Nhà phát triển cốt lõi Bitcoin Core tiết lộ rủi ro bảo mật của Lightning Network và thông báo rút tiền

Nhà phát triển cốt lõi Bitcoin Core đã thông báo trên nền tảng X rằng ông sẽ ngừng tham gia phát triển Lightning Network và triển khai nó, bao gồm cả việc điều phối xử lý các vấn đề bảo mật cấp giao thức.
Ngoài ra, điều này có nghĩa là mỗi nút Bitcoin có nhóm bộ nhớ riêng. Giao dịch được chuyển tiếp bởi các nút ngang hàng. Nếu nút LN được sử dụng để mở kênh và chấp nhận chuyển tiếp HTLC thì nút đó dễ bị tấn công vòng lặp thay thế.

Cộng đồng Aave đưa ra đề xuất mới giới thiệu aTOKEN nhằm cấp quyền biểu quyết cho người dùng giao thức

Trang quản trị cho thấy cộng đồng Aave đã đưa ra một đề xuất mới nhằm giới thiệu người dùng aTOKEN như một cơ chế bỏ phiếu Chế độ người dùng.
Đề xuất nêu rõ vấn đề với Aave DAO hiện tại là chủ sở hữu mã thông báo Aave có tất cả quyền lực và quyền biểu quyết, trong khi người dùng giao thức không có bất kỳ quyền biểu quyết nào. Đó là một chế độ tài phiệt, với những người sở hữu Aave ban đầu và những người nắm giữ Aave liên tục tăng quyền biểu quyết của họ; nhưng người dùng mới là tài sản quý giá nhất của giao thức.
Người dùng Aave không có bất kỳ quyền biểu quyết nào và vốn của họ gặp rủi ro trong giao thức, do đó, nên thực hiện các thay đổi sau đối với DAO: – 50
% quyền biểu quyết thuộc về chủ sở hữu mã thông báo Aave;
– 50% quyền biểu quyết quyền thuộc về người dùng, tức là chủ sở hữu aTOKEN (bao gồm cả nợ và tài sản thế chấp).

Tin tức ngành

CME Fed Watch: Cơ hội Fed giữ nguyên lãi suất trong tháng 11 tăng lên 99,9% 

Theo dữ liệu của CME FedWatch, xác suất Fed giữ nguyên lãi suất ở mức 5,25% -5,50% trong tháng 11 là 99,9% và xác suất tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản lên phạm vi 5,50% -5,75% là 0,1% .
Theo báo cáo trước đó của Odaily, một tuần trước, xác suất Cục Dự trữ Liên bang giữ nguyên lãi suất ở mức 5,25%-5,50% trong tháng 11 là 93,8%.

Vitalik: Sự trì trệ của ngành công nghiệp tiền điện tử, quyền riêng tư và cơ sở hạ tầng internet mở có thể dẫn đến sự thất bại của Ethereum

Trong  một sự kiện AMA ở Farcaster  , trước câu hỏi “Bạn lo lắng điều gì nhất về tương lai của Ethereum?” Vitalik nói: “Sự trì trệ của ngành mã hóa, quyền riêng tư và cơ sở hạ tầng Internet mở đều có thể là lý do dẫn đến thất bại”. Câu hỏi trên AMA
là “Điều tôi dành phần lớn thời gian để suy nghĩ”, Vitalik nói: “các vấn đề liên quan đến trí tuệ nhân tạo, làm thế nào và liệu cộng đồng Ethereum có thể tham gia vào nó một cách hiệu quả hay không.”

Phóng viên Fox: Vụ Ripple vẫn chưa kết thúc, Gary Gensler sẽ không đầu hàng nếu không đấu tranh

Phóng viên Eleanor Terrett của Fox đăng  trên  Bản án vẫn đang chờ xử lý và Chủ tịch SEC Gary Gensler sẽ không bỏ cuộc nếu không đấu tranh.

Sui TVL đã tăng gấp đôi từ 30 triệu USD lên 60 triệu USD trong vòng chưa đầy 30 ngày

Sui đã đăng trên nền tảng X rằng trong vòng chưa đầy 30 ngày, Sui TVL đã tăng gấp đôi từ 30 triệu USD lên 60 triệu USD. Ngoài ra, khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày cũng ngày càng tăng.

Bitcoin tăng 147% kể từ lần mua BTC đầu tiên của MicroStrategy, loại tài sản hoạt động hàng đầu

Dữ liệu FactSet cho thấy tính đến ngày 20 tháng 10, Bitcoin là loại tài sản có hiệu suất tốt nhất kể từ ngày 10 tháng 8 năm 2020 (giao dịch mua Bitcoin đầu tiên của MicroStrategy).
Bitcoin tăng 147% trong kỳ, trong khi S&P 500 tăng 26% và Nasdaq tăng 18%; vàng giảm 3%, bạc giảm 19% và trái phiếu giảm 24%.

Bitfinex vận hành 2 trong 3 nút Bitcoin Lightning Network lớn nhất kể từ năm 2019

Giám đốc công nghệ của Bitfinex, Paolo Ardoino đã đăng trên nền tảng X rằng Bitfinex đã vận hành 2 trong số 3 nút Bitcoin Lightning Network lớn nhất kể từ năm 2019.

Tin dự án

Vòng thông tin tài chính cuối cùng trước khi FTX sụp đổ  bị lộ, BlackRock và Google đang cân nhắc tham gia

Trong phiên tòa hôm thứ Năm, vòng tài trợ C 1 của FTX đã bắt đầu vào “cuối mùa hè và mùa thu” năm 2022, theo lời khai từ cựu cố vấn chung của FTX, Can Sun. Một bảng hiển thị 15 nhà đầu tư tiềm năng, bao gồm BlackRock, Google và  Apollo , được liệt kê là “được liên hệ nhanh”. Theo Sun, Apollo đã được mời đầu tư vào FTX để giúp giải quyết các vấn đề thanh khoản của FTX khi khách hàng rút tiền.

Cộng đồng sinh thái Cardano  anetaBTC đề xuất hủy Quỹ BTC để giảm   30% tổng nguồn cung  cNETA / NETA

 Bitcoin anetaBTC được đóng gói sinh thái Cardano được đăng trên nền tảng X rằng cộng đồng đã đưa ra đề xuất giảm 30% tổng nguồn cung cấp mã thông báo cNETA/NETA bằng cách hủy Quỹ BTC. Việc bỏ phiếu quản trị dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào ngày 25 tháng 10.

Nhóm hiện tin rằng áp lực bán do Quỹ BTC gây ra trên cNETA sẽ lớn hơn lợi ích tiềm năng của việc mua lại BTC và do đó khuyến nghị hủy quỹ.

Celestia cập nhật các tệp tiền tạo và mạng chính sẽ được khởi chạy vào lúc 22:00 ngày 31 tháng 10

Mạng blockchain mô-đun Celestia đã cập nhật tệp pre-genesis (pre-genesis.json) và thời gian tạo (thời gian trực tuyến mainnet) là 2023-10-31 T 14: 00: 00 Z (31 tháng 10, giờ Bắc Kinh) 22 giờ).
Các địa chỉ có thể nhận airdrop cũng có trong tệp này. Sau khi khởi chạy mạng chính, mã thông báo sẽ được phân phối trực tiếp vào ví và người dùng không cần phải yêu cầu.

Bithumb và Upbit kết hợp để tích lũy 9 triệu đô la trong LINK trong quá trình tăng LINK gần đây 

Theo giám sát của Lookonchain, trong đợt tăng giá LINK gần đây, các sàn giao dịch Bithumb và Upbit của Hàn Quốc đã tích lũy được tổng cộng 945.000 LINK (9 triệu USD). Việc tăng giá LINK có liên quan nhiều đến Bithumb và Upbit.
Bithumb đã ngừng tích trữ tiền và chuyển 220.000 LINK (2,05 triệu USD) 2 giờ trước, trong khi giá LINK cũng bắt đầu giảm từ mức cao nhất.

Tỷ giá hối đoái SOL/ETH đạt mức cao nhất trong 23 năm

Dữ liệu thị trường Ouyi  OKX  cho thấy tỷ giá hối đoái SOL/ETH đạt mức cao mới 0,018 trong 23 năm và đã trở lại mức này vào ngày 9 tháng 11 năm 22.
Theo báo cáo trước đó của Odaily, vào ngày 9 tháng 11 năm 2022, FTX thông báo sẽ đóng chức năng rút tiền và SOL đã giảm 42% vào ngày hôm đó.

Matter Labs : Sàn giao dịch tiền điện tử lai  GRVT  sẽ ra mắt dưới dạng “siêu chuỗi” đầu tiên của zkSync

Nhà phát triển Ethereum Layer 2 zkSync Matter Labs cho biết hôm thứ Sáu rằng GRVT sẽ cung cấp  trải nghiệm người dùng giống như Robinhood  và   khả năng tự lưu ký tương tự như các sàn giao dịch Uniswap . Matter Labs cho biết đây sẽ là “siêu chuỗi” đầu tiên của zkSync, một chuỗi khối tùy chỉnh sẽ hoạt động dưới dạng Xác thực lớp 3 trong hệ sinh thái zkSync.

Người dùng cộng đồng: Do vấn đề về chỉ số số dòng chữ, có nguy cơ chi tiêu gấp đôi trong các giao dịch BRC 20 hiện có.

Theo một bài đăng  của người dùng cộng đồng @SanjFomojis trên trang 

Đầu tư và tài chính

Chuỗi trò chơi Upland hoàn thành khoản tài trợ trị giá 7 triệu USD, dẫn đầu bởi EOS Network Ventures

Trò chơi chuỗi giao dịch bất động sản Upland đã hoàn thành vòng mở rộng Series A trị giá 7 triệu USD do EOS Network Ventures dẫn đầu. Vòng tài trợ này sẽ được sử dụng để bổ sung các tính năng trò chơi cho phép người chơi mua đất kỹ thuật số trên bản đồ thế giới thực. Được phát triển trên EOS, Upland có kế hoạch tung ra token trên Ethereum.
Upland cho biết họ có hơn 3 triệu người chơi đăng ký, trong đó có khoảng 30.000 người dùng hoạt động hàng ngày và đã ký thỏa thuận hợp tác với các tổ chức thể thao lớn như FIFA và Hiệp hội cầu thủ NFL.