Tin nóng ⇢

Tổng hợp tin tức đáng chú ý trong ngày hôm qua 22/5

1. Giám đốc điều hành ConsenSys: Việc phê duyệt ETF giao ngay Ethereum có thể dẫn đến nguồn cung Ethereum bị thắt chặt

Joe Lubin, đồng sáng lập Ethereum và là người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của công ty cơ sở hạ tầng tiền điện tử ConsenSys, nói rằng nếu quỹ ETF giao ngay Ethereum được chấp thuận, thì “lũ cầu” có thể dẫn đến nguồn cung Ethereum bị thắt chặt.

Lubin giải thích rằng các tổ chức đã đầu tư thông qua Bitcoin ETF mới ra mắt “rất có thể sẽ muốn đa dạng hóa thành một ETF được phê duyệt thứ hai” và rằng nhu cầu tự nhiên, bị dồn nén để mua Ethereum thông qua ETF sẽ khá lớn, nhưng ở đó sẽ có ít nguồn cung hơn để đáp ứng nhu cầu đó so với khi quỹ ETF Bitcoin giao ngay được phê duyệt vào tháng 1 năm nay.

2. Chiến dịch tranh cử của Trump chính thức tuyên bố chấp nhận quyên góp bằng tiền điện tử

Chiến dịch tranh cử của Trump đã chính thức công bố vào thứ Ba rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận quyên góp bằng tiền điện tử, với những người ủng hộ có thể quyên góp bằng cách sử dụng “bất kỳ loại tiền điện tử nào được chấp nhận thông qua sản phẩm Coinbase Commerce”.

Chiến dịch cho biết: “Các giới hạn và yêu cầu tiết lộ đối với việc quyên góp tiền điện tử sẽ tuân theo các quy định của Ủy ban bầu cử liên bang”.

Trước đó vào ngày 9 tháng 5, Donald Trump tuyên bố rằng ông đang chấp nhận quyên góp cho chiến dịch tranh cử tổng thống Hoa Kỳ dưới dạng tiền điện tử.

3. zkSync có kế hoạch TGE trong tuần này và tiến hành airdrop vào giữa tháng 6

Theo The Block, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này, zkSync có kế hoạch tổ chức TGE trong tuần này, với tổng nguồn cung cấp token là 21 tỷ. Theo ảnh chụp màn hình tin tức nội bộ, đợt airdrop token zkSync dự kiến ​​sẽ diễn ra vào khoảng ngày 13 tháng 6.

4. Conduit phát hành báo cáo sự kiện ngừng hoạt động của Degen Chain: Cảnh báo và giám sát chuỗi Orbit đã được cải thiện

Vào ngày 15 tháng 5 năm 2024, Conduit, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng cho Degen Chain, đã phát hành báo cáo chính thức về sự kiện ngừng hoạt động kéo dài 50 giờ của mạng lưới vào ngày 12 tháng 5. Báo cáo giải thích nguyên nhân gây ra sự cố, các biện pháp khắc phục đã thực hiện và các bước cải tiến để ngăn chặn sự cố tái diễn trong tương lai.

5. Tiền meme trong hệ sinh thái zkSync nhìn chung đã tăng lên và Cheems đã tăng hơn 42% sau 24 giờ.

Gần đây, thị trường tiền meme trên zkSync đang có dấu hiệu sôi động trở lại, với nhiều dự án ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng. Nổi bật nhất trong số đó là Cheems, đồng meme đã tăng hơn 42% trong 24 giờ qua.

6. Kho bạc USDC phát hành thêm 250 triệu USDC trên mạng Solana

Kho bạc USDC đã phát hành thêm 250 triệu USDC trên mạng Solana vào ngày 16 tháng 5 năm 2024. Giao dịch được phát hiện bởi Whale Alert và diễn ra lúc 6:37:51 giờ Bắc Kinh.

7. Sui Foundation thông báo triển khai thành công mạng thử nghiệm Mysticeti

Sui Foundation đã chính thức thông báo việc triển khai thành công mạng thử nghiệm Mysticeti, một giao thức đồng thuận mới được thiết kế để cung cấp khả năng mở rộng và bảo mật cao cho blockchain Sui.

Mysticeti là một giao thức đồng thuận dựa trên Byzantine Fault Tolerance (BFT) được tối ưu hóa cho blockchain Sui. Nó được thiết kế để giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng và hiệu suất của các giao thức BFT truyền thống, đồng thời mang lại khả năng bảo mật và chống giả mạo cao.

8. Giám đốc điều hành Bitwise: Meta và các công ty lớn khác có thể mua Bitcoin ETF giao ngay vào năm tới

Hunter Horsley, Giám đốc điều hành của Bitwise Asset Management, tin rằng các công ty lớn như Meta (trước đây là Facebook) có thể bắt đầu mua Bitcoin Spot ETF vào năm tới.

Horsley đưa ra nhận định này trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC, ông cho biết: “Tôi nghĩ rằng vào thời điểm này vào năm tới, bạn sẽ thấy các công ty như Meta, các công ty công nghệ lớn, bắt đầu mua Bitcoin Spot ETF.”

Horsley tin rằng việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt Bitcoin Spot ETF sẽ là một bước ngoặt quan trọng đối với thị trường tiền điện tử, đồng thời thu hút sự tham gia của nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn.

9. Uniswap Labs kêu gọi SEC Hoa Kỳ hủy bỏ các hành động thực thi đang chờ xử lý trong Thông báo của Wells

Vào ngày 22 tháng 5 năm 2024, Uniswap Labs đã chính thức phản hồi Thông báo Wells mà họ nhận được từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào tháng 4. Trong phản hồi dài 43 trang, Uniswap Labs lập luận rằng các cáo buộc của SEC là sai sót và không có cơ sở pháp lý.

Uniswap Labs yêu cầu SEC hủy bỏ các hành động thực thi đang chờ xử lý đối với họ, đồng thời kêu gọi cơ quan này hợp tác để phát triển một khuôn khổ quy định rõ ràng cho các giao thức phi tập trung (DeFi).

10. FBI Hoa Kỳ đã tịch thu thị trường darknet Incognito Market, với khối lượng giao dịch được mã hóa đạt 80 triệu USD.

Vào ngày 17 tháng 5 năm 2024, Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) đã thông báo rằng họ đã tịch thu thị trường ma túy darknet Incognito Market. Incognito Market là một thị trường trực tuyến chuyên bán ma túy bất hợp pháp, sử dụng công nghệ mã hóa để che giấu danh tính của người mua và người bán. Theo FBI, Incognito Market đã có hơn 2.000 người dùng hoạt động và khối lượng giao dịch được mã hóa lên tới 80 triệu USD.

11. DWF Labs đã mua 25 triệu GALA trên thị trường mở

DWF Labs, một công ty đầu tư tiền điện tử, đã thông báo mua 25 triệu GALA, token gốc của hệ sinh thái Gala Games, trên thị trường mở. Việc mua lại diễn ra vào ngày 20 tháng 5 năm 2024, với giá trị giao dịch khoảng 5 triệu USD.

12. Giám đốc điều hành Bitwise: Các công ty lớn như Meta có thể đưa Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ vào năm tới

Theo Hunter Horsley, Giám đốc điều hành của Bitwise, sự chấp nhận của tổ chức và quy định đối với Bitcoin như một tài sản đầu tư đang phát triển nhanh hơn hầu hết mọi người nhận ra. Ông dự đoán rằng vào năm tới, các công ty công nghệ lớn như Meta có thể có Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của họ, do một phần nhờ vào sự ra mắt của các quỹ hoán đổi giao ngay Bitcoin (Bitcoin Spot ETF), vốn sẽ giúp việc nắm giữ tài sản này trở nên dễ dàng hơn.

13. Chủ tịch SEC Hoa Kỳ Gary Gensler phản đối dự luật quy định về mã hóa FIT21

Chủ tịch SEC Hoa Kỳ Gary Gensler cho biết hôm thứ Tư rằng Đạo luật Công nghệ và Đổi mới Tài chính của Thế kỷ 21 (FIT 21) sẽ gây tổn hại đến lợi ích của các nhà đầu tư và cản trở công việc của SEC. Ông cho rằng FIT 21 sẽ tạo ra những khoảng trống pháp lý mới, làm suy yếu các tiền lệ hàng thập kỷ về giám sát hợp đồng đầu tư, đồng thời khiến các nhà đầu tư và thị trường vốn gặp phải những rủi ro khôn lường. FIT21 là dự luật được đồng tài trợ bởi Ủy ban Nông nghiệp Hạ viện và Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện nhằm tìm cách làm rõ cách SEC và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hàng hóa (CFTC) điều chỉnh tiền điện tử. Dự luật tạo ra thuật ngữ “hàng hóa kỹ thuật số” cho các tài sản kỹ thuật số không đáp ứng định nghĩa về chứng khoán, đặt những tài sản này dưới sự giám sát của CFTC. (CoinDesk)

Có thể bạn quan tâm