Tổng hợp thông tin về thị trường tiền điện tử toàn cầu tuần qua

Những tin tức, sự kiện nổi bật đáng chú ý trong tuần qua

Đọc nhanh

 1. Chính phủ Hàn Quốc sẽ đầu tư 223,7 tỷ won để hỗ trợ phát triển hệ sinh thái Metaverse.
 2. Giám đốc thực thi SEC: Không ân xá cho các công ty tiền điện tử tự báo cáo vi phạm luật chứng khoán
 3. Bộ Tài chính Hoa Kỳ liệt kê tiền kỹ thuật số như một phần của kế hoạch trừng phạt Nga
 4. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang đồng ý về tầm quan trọng của việc điều chỉnh tiền điện tử
 5. 4 nhà lập pháp kêu gọi Bộ Tài chính Hoa Kỳ ngăn chặn "trốn tránh các biện pháp trừng phạt bằng tiền điện tử"
 6. Tiểu bang New York áp đặt các biện pháp trừng phạt, bao gồm mua sắm các công cụ phân tích blockchain
 7. EU đang "thực hiện các bước" cho việc Nga sử dụng tiền điện tử để tránh các lệnh trừng phạt
 8. Ukraine chấp nhận quyên góp DOT, người sáng lập Gavin Wood quyên góp 5,8 triệu đô la
 9. Các quan chức Ukraine hủy airdrop cho các nhà tài trợ
 10. Chính quyền Israel tịch thu tài sản mã hoá liên quan đến tài trợ khủng bố Hamas
 11. BitConnect bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ truy tố, nhưng vẫn chưa bắt được người sáng lập
 12. Bitcoin và USDT đấu thầu hợp pháp tại Lugano, Thụy Sĩ
 13. Thượng viện Virginia của Hoa Kỳ thông qua dự luật "Ngân hàng nhà nước cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử"

Chính phủ Hàn Quốc sẽ đầu tư 223,7 tỷ won để hỗ trợ phát triển hệ sinh thái Metaverse.

Theo một cuộc họp báo kinh doanh nội dung kỹ thuật số, Bộ Khoa học và CNTT của Hàn Quốc đã cam kết 223,7 tỷ won (186,7 triệu USD) để hỗ trợ cho sự phát triển của hệ sinh thái metaverse toàn đất nước. Các khoản tiền sẽ được sử dụng để hoàn thành 4 mục tiêu chính.

 1. Xây dựng nền tảng: Phát triển và trình diễn một nền tảng thế giới ảo (34 tỷ won)
 2. Nuôi dưỡng tài năng: xây dựng một trường đại học ảo trong thế giới ảo để đào tạo các chuyên gia trẻ (46,1 tỷ won), xây dựng một phòng thí nghiệm ảo để đào tạo tiến sĩ trẻ (24,1 tỷ won), mở rộng trường đào tạo sau đại học ảo (10,1 tỷ won).
 3. Phát triển doanh nghiệp: mở rộng cơ sở hạ tầng metaverse (18,1 tỷ won), cơ sở khu vực metaverse (9,6 tỷ won), Phát triển công nghệ  AR (11,2 tỷ won), phát triển và thương mại hóa công nghệ XR (25,9 tỷ won), Phát triển công nghệ ảnh ba chiều (25,3 tỷ won)
 4. Tạo ra một môi trường đáng tin cậy: tổ chức lại hệ thống pháp luật, xác định các nguyên tắc đạo đức của thế giới ảo và thiết lập một hệ thống kỷ luật tự giác.

Thị trường tiền điện tử của Hàn Quốc vẫn là một trong những thị trường mạnh nhất nhờ các chính sách quản lý tiền điện tử chặt chẽ hơn, với một nghiên cứu mới gần đây của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc cho thấy thị trường tiền điện tử của đất nước này đã tăng trưởng mạnh vào cuối năm 2021, đã tăng lên 55 nghìn tỷ won (45,9 tỷ USD). 24 sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép có khối lượng giao dịch hàng ngày là 11,3 nghìn tỷ won (9,4 tỷ USD) và lợi nhuận hoạt động là 3,37 nghìn tỷ won (2,8 tỷ USD).

Giám đốc thực thi SEC: Không ân xá cho các công ty tiền điện tử tự báo cáo vi phạm luật chứng khoán

Đầu tháng này, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã cáo buộc một công ty con của công ty tiền điện tử BlockFi vi phạm các quy tắc là cho phép người dùng có thể sử dụng tiền điện tử để cho nền tảng vay và đổi lấy lãi ssuất cao hơn các công ty tài chính truyền thống. BlockFi đã đồng ý trả 100 triệu đô la tiền phạt cho SEC và 32 tiểu bang để đạt được thỏa thuận hòa giải. Nhưng SEC không triệt đường sống của những doanh nghiệp như vậy và cũng đã hướng dẫn những cách hoạt động đối với các sản phẩm tương tự

Gurbir Grewal, giám đốc thực thi của cơ quan, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng trong khi một số người trong ngành công nghiệp tiền điện tử hy vọng SEC sẽ khuyến khích các công ty vi phạm như BlockFi chuyển đổi thành các quy tắc, quy định của SEC đưa ra và cho họ một cơ hội.

"Thông điệp của chúng tôi cho các công ty tiền điện tử không phải là 'Đăng ký sản phẩm của bạn và chúng tôi sẽ bỏ qua hàng tỷ đô la bạn đang quản lý và cứ thế vi phạm luật chứng khoán. Thông điệp của chúng tôi là nếu họ tự nguyện tham gia và chúng tôi xem xét hành động của họ đúng đắn, chẳng hạn như tìm cách tuân thủ luật chứng khoán”

Bộ Tài chính Hoa Kỳ liệt kê tiền kỹ thuật số là một phần của kế hoạch trừng phạt Nga

Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã ban hành "Hướng dẫn tuân thủ tiền điện tử" sau các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ và các đồng minh đối với các ngân hàng lớn và giới tinh hoa của Nga, cũng như các phương tiện tài chính như mạng lưới thanh toán xuyên biên giới SWIFT. Hoặc người dân có thể không được sử dụng tiền kỹ thuật số để mang lại lợi ích cho chính phủ Nga, bao gồm cả ngân hàng trung ương của đất nước này, trong nỗ lực nhằm né tránh các lệnh trừng phạt. 

Tuy nhiên, một số chuyên gia chính sách tiền điện tử tin rằng những lo ngại về việc Nga sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt kinh tế là "hoàn toàn vô căn cứ". Jake Chervinsky, người đứng đầu chính sách tiền điện tử của Hiệp hội Blockchain Hoa Kỳ, đã giải thích lý do tại sao "Nga không thể và sẽ không sử dụng tiền điện tử để tránh các lệnh trừng phạt" từ 3 quan điểm:

 1. Các biện pháp trừng phạt không chỉ giới hạn ở đô la Mỹ, giờ đây bất kỳ doanh nghiệp hoặc công dân Hoa Kỳ nào giao dịch với Nga, dù là "vàng hoặc bitcoin" đều là bất hợp pháp.
 2. Nhu cầu tài chính của một quốc gia như Nga vượt xa khả năng hiện tại của thị trường tiền điện tử vẫn còn quá nhỏ, quá đắt và quá minh bạch để có thể hữu ích cho nền kinh tế Nga.
 3. Nga đã thất bại trong việc xây dựng cấu trúc mã hóa hoặc thậm chí trong việc hoàn tất các quy định mã hóa.

Chủ tịch Fed đồng ý về tầm quan trọng của việc điều chỉnh tiền điện tử

Tại phiên điều trần của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện về Chính sách Tiền tệ và Tình hình Kinh tế, Đại diện California Juan Vargas đã hỏi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell liệu tiền điện tử có thể là một "lối thoát" cho Nga dưới các lệnh trừng phạt tài chính hay không, Powell trả lời: " Cần phải có một khuôn khổ về tài chính kỹ thuật số được ban hành bởi Quốc hội Nga để ngăn chặn các loại tiền điện tử không được kiểm soát này trở thành phương tiện tài trợ khủng bố, tội phạm nói chung, tránh thuế."

4 nhà lập pháp kêu gọi Bộ Tài chính Hoa Kỳ ngăn chặn "trốn tránh các biện pháp trừng phạt bằng tiền điện tử"

Vào ngày 2 tháng 3, các thành viên Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Elizabeth Warren, Mark Warner, Sherrod Brown và Jack Reed đã gửi một lá thư cho Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen, với lý do việc Triều Tiên sử dụng tiền điện tử để tài trợ cho chương trình vũ khí hạt nhân của mình, cũng như sự tham gia của Iran vào việc khai thác Bitcoin của Hoa Kỳ đã được thúc đẩy trong các lệnh trừng phạt để thúc giục Bộ Tài chính ngăn chặn Nga sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt.

Và yêu cầu Bộ Tài chính cung cấp hướng dẫn về cách tuân thủ các biện pháp trừng phạt của Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) đối với tiền điện tử và đến ngày 23 tháng 3 cấm sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt. Bao gồm các câu hỏi sau:

 1. OFAC làm việc như thế nào với các chính phủ nước ngoài và những người chơi khác trong cộng đồng ngân hàng quốc tế để đảm bảo rằng tiền điện tử không được sử dụng để trốn tránh các lệnh trừng phạt?
 2. OFAC phải đối mặt với những thách thức nào trong việc áp dụng điều này?
 3. Có bao nhiêu trong số tất cả các vi phạm lệnh trừng phạt được OFAC ghi nhận trong ngành công nghiệp tiền điện tử được tiết lộ?
 4. Sự phát triển của các dịch vụ DeFi ảnh hưởng như thế nào đến khả năng trốn tránh các biện pháp trừng phạt và khả năng thực thi chúng của OFAC?
 5. OFAC cần những công cụ bổ sung nào, bao gồm ủy quyền hoặc tài trợ hợp pháp để đảm bảo rằng các tác nhân tiền điện tử không thể giúp Nga hoặc các tác nhân khác trốn tránh các lệnh trừng phạt?

Tiểu bang New York áp đặt các biện pháp trừng phạt, bao gồm mua sắm các công cụ phân tích blockchain

Theo một tuyên bố từ Sở Dịch vụ Tài chính New York, Thống đốc New York Kathy Hochul đã công bố các hành động để tăng cường các biện pháp trừng phạt của Bộ Dịch vụ Tài chính (DFS) đối với Nga, bao gồm đẩy nhanh việc mua sắm công nghệ phân tích blockchain. Những công cụ này sẽ tăng cường khả năng của các doanh nghiệp tiền điện tử được cấp phép DFS để giám sát các cá nhân và ngân hàng Nga bị trừng phạt. Đồng thời, DFS cũng sẽ sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ và công nghệ mã hóa để bảo vệ hệ thống tài chính khỏi các hoạt động bất hợp pháp, bao gồm rửa tiền, tài trợ khủng bố và các hoạt động ransomware.

EU đang 'thực hiện các bước' về việc Nga sử dụng tiền điện tử để vượt qua các lệnh trừng phạt

Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire phát biểu tại một cuộc họp báo sau một cuộc họp video của các bộ trưởng kinh tế và tài chính EU trong tuần này rằng 27 quốc gia thành viên của EU đã quyết định thực hiện các bước bổ sung để ngăn chặn Nga trốn tránh các lệnh trừng phạt, bao gồm cả việc mở rộng chúng sang Belarus. 

"Chúng tôi đang thực hiện các biện pháp, đặc biệt là liên quan đến tiền điện tử, không nên được sử dụng để né tránh các biện pháp trừng phạt tài chính. Chúng tôi sẽ đánh giá việc thực hiện, hiệu quả và bất kỳ biện pháp bổ sung nào có thể được yêu cầu đối với các biện pháp trừng phạt này hàng ngày. Liên quan đến các biện pháp trừng phạt kinh tế và tài chính, chúng tôi muốn duy trì sự linh hoạt".

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Đức Christian Lindner cho biết trong một tuyên bố sau cuộc họp rằng "các biện pháp trừng phạt đang được thực hiện để ngăn chặn các cá nhân và tổ chức chuyển sang tiền điện tử không bị kiểm soát".

Ukraine chấp nhận quyên góp DOT, người sáng lập Gavin Wood cam kết hỗ trợ 5,8 triệu đô la

Twitter chính thức của Ukraine cho biết họ sẽ sớm chấp nhận quyên góp từ Polkadot (DOT), với các loại tiền điện tử khác sẽ sớm được chấp nhận.

Người đồng sáng lập Polkadot Gavin Wood trước đây đã chia sẻ rằng cá nhân ông sẽ quyên góp 5 triệu đô la nếu DOT được thêm vào ví chính thức của Ukraine. Ông đã thực hiện lời hứa của mình, quyên góp 298.367.2269896686 DOTs, tương đương khoảng 5,79 triệu đô la, cho ví chính thức của Ukraine.

Các quan chức Ukraine hủy bỏ việc airdrop

Vào ngày 2 tháng 3, Ukraine cho biết thông qua Twitter chính thức của mình rằng họ sẽ tiến hành airdrops cho những người dùng quyên góp vào địa chỉ tiền điện tử của họ.

Theo Dune Analytics, kể từ khi công bố airdrop, số lượng ví quyên góp đã tăng lên đáng kể, chỉ riêng người dùng Ethereum đã quyên góp rất nhiều vào địa chỉ Ethereum chính thức của Ukraine, từ 0,0001 ETH đến 0,01 ETH.

Tuy nhiên, một ngày sau đó, Phó Thủ tướng Ukraine Mykhailo Fedorov cho biết thông qua tài khoản cá nhân của mình rằng kế hoạch airdrop sẽ bị hủy bỏ. "Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, chúng tôi đã quyết định hủy bỏ airdrop. Mỗi ngày ngày càng có nhiều người sẵn sàng giúp Ukraine chống lại sự xâm lược. Thay vào đó, chúng tôi sẽ sớm phát hành NFT để hỗ trợ lực lượng vũ trang Ukraine. Chúng tôi không có kế hoạch phát hành bất kỳ loại tiền điện tử nào".

Chính quyền Israel tịch thu tài khoản tiền điện tử liên quan đến tổ chức khủng bố Hamas

Hôm thứ Ba, chính quyền Israel tuyên bố rằng họ đã tịch thu 30 ví từ 12 tài khoản của sàn giao dịch tiền điện tử al-Mutahadun, "hỗ trợ nhóm khủng bố Hamas, đặc biệt là cánh quân sự của nó, bằng cách chuyển hàng chục triệu đô la hàng năm vào các quỹ. "

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz cho biết trong một tuyên bố riêng:

"Tôi muốn chúc mừng tất cả các tổ chức vì sự hợp tác tình báo, hoạt động và hành lang pháp lý của họ. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác để chống khủng bố bằng mọi cách”

BitConnect bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ truy tố, nhưng vẫn chưa bắt được người sáng lập

Được thành lập vào năm 2016, BitConnect hứa hẹn sẽ cung cấp chức năng cho vay dựa trên "trading bots" độc quyền và "volatility software",  các nhà đầu tư có thể kiếm được 1% lợi nhuận hàng ngày. Trong thời kỳ bùng nổ IC0 vào năm 2017, BitConnect đã phát hành tổng cộng 28 triệu token BCC, trong đó 18 triệu token đều được bán cho người dùng. Trong đợt tăng giá trên thị trường tiền điện tử, BCC thậm chí còn lọt vào top 20 theo vốn hóa thị trường. Vào năm 2018, khi các nhà quản lý Texas và Bắc Carolina ra lệnh cho nền tảng này đóng cửa và điều tra, người sáng lập Kumbhani đã bỏ trốn, khiến giá token gần bằng 0 và gây ra tổn thất lớn cho các nhà đầu tư.

Bộ Tư pháp Đã kiện Kumbhani đã xây dựng một mô hình Ponzi, cáo buộc rằng họ đã sử dụng tiền từ các nhà đầu tư mới để hoàn trả một phần cho các nhà đầu tư cũ. Nhưng theo hồ sơ mới nhất của SEC, vẫn chưa tìm thấy được nơi ở của Kumbhani, anh ta có khả năng đã trốn sang nước ngoài.

Bitcoin và USDT đấu thầu hợp pháp tại Lugano, Thụy Sĩ

Lugano là thành phố và đô thị lớn thứ 8 ở Thụy Sĩ. Trong một sự kiện trực tiếp được gọi là "Kế hoạch B", Giám đốc thành phố của Lugano Pietro Poretti, Thị trưởng Michele Foletti và CTO Tether Paolo Ardoino cùng tuyên bố, Bitcoin, USDT và LVGA (token gốc của blockchain PoS của Lugano) sẽ trở thành đấu thầu hợp pháp của Lugano. Cư dân sẽ có thể "trả tất cả các loại thuế thành phố cá nhân và doanh nghiệp" bằng các loại tiền điện tử nào trong số này, chẳng hạn như dịch vụ công cộng, vé đậu xe, phí cấp ID và hộ chiếu, phí nhập tịch và hơn thế nữa. Thêm vào đó hơn 200 cửa hàng và doanh nghiệp trong thành phố cũng đã chấp nhận chúng.

Trong quan hệ đối tác của Tether với chính phủ Lugano, Shuangfa sẽ xây dựng một trung tâm áp dụng blockchain ở Lugano để chứng minh các trường hợp sử dụng blockchain trong cộng đồng và cũng sẽ sử dụng Bitcoin Lightning Network để vượt qua các rào cản về khả năng mở rộng cho thanh toán thành phố. Lugano muốn trở thành một "trung tâm blockchain" lớn ở châu Âu.

Là một phần trong quan hệ đối tác, Tether cũng sẽ tạo ra một quỹ lên tới 100 triệu CHF để giúp tài trợ cho các công ty khởi nghiệp trên blockchain và các nhà cung cấp dịch vụ blockchain trong khu vực.

Thượng viện Virginia thông qua dự luật "Ngân hàng nhà nước cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử"

Tháng trước, Nghị sĩ Christopher T. Head đã giới thiệu một dự luật nhằm cho phép các ngân hàng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử.

Nội dung của dự luật như sau:

Miễn là các ngân hàng có các giao thức đầy đủ để quản lý rủi ro hiệu quả và tuân thủ luật pháp hiện hành, họ có thể cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử cho khách hàng của họ.

Trước khi các ngân hàng cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử, các ngân hàng nên kiểm tra cẩn thận các rủi ro liên quan đến việc cung cấp các dịch vụ đó thông qua việc tự đánh giá. 

Nếu ngân hàng quyết định tiếp tục cung cấp các dịch vụ đó, ngân hàng nên thực hiện các hệ thống kiểm soát và quản lý rủi ro để đo lường, giám sát, xác nhận rằng nó có bảo hiểm đầy đủ cho các dịch vụ đó. Duy trì chương trình giám sát nhà cung cấp dịch vụ để giải quyết các rủi ro phát sinh từ việc tham gia vào các dịch vụ lưu ký tiền điện tử.

Vào thứ Sáu, Thượng viện Virginia đã thông qua dự luật với số phiếu 36-0, với 1 phiếu trắng, thêm một quy tắc rằng các ngân hàng nên đóng vai trò là người được ủy thác. Các ngân hàng tiếp quản tài sản của khách hàng để giữ an toàn trong khi quyền sở hữu pháp lý vẫn là của khách hàng có nghĩa là khách hàng giữ quyền kiểm soát trực tiếp đối với các private key liên quan đến tiền điện tử của họ.

Dự luật hiện đang chờ chữ ký của thống đốc để trở thành luật.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Là một nền tảng thông tin blockchain, thông tin được cung cấp trên trang web này không đại diện cho bất kỳ đề xuất đầu tư nào.

 

- Advertisement -

Giao thức cam kết lại thanh khoản Ethereum TVL vượt quá 4 tỷ USD

Dữ liệu DefiLlama cho thấy TVL của giao thức cam kết lại thanh khoản Ethereum hiện là 4,038 tỷ USD, trong đó năm giao...

Uniswap Foundation đưa ra đề xuất mới để phân bổ phí giao thức cho những người nắm giữ token UNI đã cam kết

Uniswap Foundation đã đưa ra một bài viết về Cuộc bỏ phiếu sẽ bắt đầu vào ngày 8 tháng 3 năm 2024. Đề xuất...

Pudgy Penguins hợp tác với Unstoppable Domains để tạo tên miền .pudgy

Dự án NFT Pudgy Penguins đang ra mắt tên miền .pudgy thông qua hợp tác với Unstoppable Domains.Nhóm cho biết trong một cuộc phỏng...

STRK thay đổi thời gian mở khóa của các token. Dự kiến ​​sẽ có bao nhiêu thay đổi trong quá trình lưu hành?

Lúc 20h tối ngày 20/2, STRK được niêm yết trên OKX, giá cao nhất tăng lên 3,99 USDT trong giờ mở cửa, sau đó...

JP Morgan: Mối tương quan giữa giá bitcoin với dòng ETF giao ngay đang giảm

JPMorgan Chase cho biết mối quan hệ giữa giá Bitcoin và dòng vốn vào và ra của các quỹ ETF giao ngay không còn...

― Advertisement ―

spot_img