Gavin Wood

  0
  6

  Gavin Wood là một nhà khoa học máy tính nổi tiếng nhất với vai trò là người đồng sáng lập Ethereum, cùng với Vitalik Buterin, Charles Hoskinson, Anthony Di Lorio, Mihai Alisie, Amir Chetrit, Joseph Lubin và Jeffrey Wilke.

  Sau khi giúp thành lập Ethereum, Wood cũng thành lập Parity Technologies, công ty sẽ tiếp tục tạo ra chuỗi khối Polkadot, một đối thủ cạnh tranh lớn của Ethereum. Wood được coi là chủ mưu đằng sau sự phát triển của Polkadot.

  Wood gia nhập đội vào đầu năm 2014, cùng với Lubin và Wilke.

  Buterin, Di Lorio, Hoskinson, Alisie và Chetrit nằm trong số 5 người sáng lập ban đầu, bắt đầu hoạt động vào năm 2013.

  Wood đã được thêm vào nhóm phát triển Ethereum để giúp Buterin đưa Ethereum từ một whitepaper thành một chuỗi khối hoạt động.

  Wood tiếp tục thành lập Ethereum Foundation, đóng vai trò là CTO đầu tiên của nó.

  Sau khi rời Ethereum Foundation vào năm 2016, Wood đã thành lập Parity Technologies và Web 3 Foundations, nơi ông đã tạo và cùng ra mắt Polkadot (DOT) và Kusama (KSM).

  Wood, trong khi làm việc trên Ethereum, là tác giả của Sách vàng, định nghĩa Máy ảo Ethereum (EVM).

  Wood cuối cùng đã rời nhóm phát triển tại Ethereum vào năm 2016 mà không rõ lý do, nhưng suy đoán cho rằng nó xoay quanh vấn đề tài chính hoặc thiếu tài chính cho nhóm phát triển hoặc do quá trình phát triển Ethereum diễn ra quá chậm so với ý thích của anh ấy, theo một cách nào đó điều đó cản trở khả năng nâng cấp và hiệu suất.

  Vào tháng 10 năm 2022, Wood từ chức Giám đốc điều hành của Parity Technologies để trở thành kiến trúc sư trưởng của công ty (và vẫn là cổ đông lớn). Quyết định từ chức là của riêng ông, vì ông muốn chuyển trọng tâm sang làm Polkadot

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here