Tin nóng ⇢

Thông tin quan trọng đêm qua và sáng nay (29-30/5)

Đội ngũ tái tranh cử của Tổng thống Biden đã bắt đầu tiếp cận những nhân vật chủ chốt trong ngành crypto

Theo The Block, đội ngũ vận động tranh cử của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đang điều chỉnh lập trường của mình đối với crypto và tích cực tương tác với ngành công nghiệp crypto để chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2024. Đội ngũ có kế hoạch thu hút sự ủng hộ từ những người bỏ phiếu crypto bằng cách thúc đẩy sự đổi mới. Đội ngũ Biden bắt đầu tiếp cận những người trong ngành crypto trong hai tuần qua, tìm kiếm hướng dẫn về “chính sách và cộng đồng crypto “. Các nguồn tin cho biết họ đã nhận thấy một “sự thay đổi” rõ ràng trong cách tiếp cận crypto đội ngũ tranh cử, với sự sẵn sàng hiểu rõ hơn về tài sản kỹ thuật số và cộng đồng của họ.

OpenAI: Chức năng tải lên tệp và GPT hiện có sẵn cho tất cả người dùng miễn phí ChatGPT

Theo tweet chính thức của OpenAI, tất cả người dùng miễn phí ChatGPT hiện có thể sử dụng các chức năng duyệt, trực quan, phân tích dữ liệu, tải lên tệp và GPT.

Cựu giám đốc OpenAI tiết lộ nội tình vụ “đảo chính” năm ngoái: Altman bị sa thải vì lần che giấu thông tin với ban giám đốc

Theo Financial Associated Press, mùa thu năm ngoái, Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman lần đầu tiên bị ban giám đốc sa thải và sau đó giành lại được vị trí của mình một cách ngoạn mục, từ đó dẫn đến sự thay đổi lớn trong ban giám đốc của công ty. Vào thứ ba, cựu thành viên hội đồng OpenAI Helen Toner cuối cùng đã tiết lộ phần nổi của tảng băng chìm. Nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo đã chỉ trích gay gắt Altman trong một cuộc phỏng vấn vì sự thiếu minh bạch khiến hội đồng quản trị không biết gì về các quyết định quan trọng tại OpenAI, đó là lý do tại sao các thành viên hội đồng cuối cùng quyết định sa thải anh ta. Toner tiết lộ rằng Altman lần giấu thông tin với ban giám đốc, trình bày sai về việc kinh doanh đang diễn ra của công ty và trong một số trường hợp còn nói dối trắng trợn với ban giám đốc.

Toner đưa ra một ví dụ trong cuộc phỏng vấn rằng khi sản phẩm chủ lực ChatGPT của OpenAI ra mắt vào tháng 11 năm 2022, các thành viên hội đồng quản trị hầu như không biết gì về nó và cô ấy chỉ biết về nó qua Twitter. Ngoài ra, cô cũng chỉ ra rằng Altman luôn khẳng định mình là thành viên hội đồng quản trị độc lập của OpenAI và không có lợi ích tài chính trong công ty nhưng thực tế đã che giấu quyền sở hữu quỹ khởi nghiệp OpenAI. Điều khiến Toner càng băn khoăn hơn là Altman đã cung cấp thông tin không chính xác cho ban giám đốc về quy trình an toàn trí tuệ nhân tạo và bắt đầu nói dối nhằm cố gắng trục xuất cô khỏi ban giám đốc. Đây chính là nguyên nhân thực sự khiến tập thể lo ngại. hội đồng quản trị, và cũng từ thời điểm đó, hội đồng quản trị bắt đầu thảo luận về việc loại bỏ Ultraman. Toner nhấn mạnh rằng cả bốn giám đốc đều đi đến kết luận rằng họ đơn giản là không thể tin bất cứ điều gì Altman nói với họ. Điều này hoàn toàn không thể thực hiện được đối với một hội đồng quản trị được cho là có quyền giám sát độc lập đối với công ty và không nhằm mục đích giúp CEO này huy động được nhiều tiền hơn.

Người sáng lập OpenAI và tổng thống Argentina thảo luận về đầu tư Worldcoin

Theo The Block, những người đồng sáng lập Tools for Humanity, Sam Altman và Alex Blania đã gặp Tổng thống Argentina Javier Milei tại San Francisco để thảo luận về khoản đầu tư của Worldcoin vào Argentina và các vấn đề khác. Tools for Humanity là nhà phát triển chính của dự án Worldcoin , được đồng sáng lập bởi Blania và Giám đốc điều hành OpenAI Altman. Theo một tuyên bố, trong cuộc họp, đội ngũ Worldcoin đã thảo luận về những tiến bộ trong trí tuệ nhân tạo (AI), cách chuẩn bị nhân loại cho AI và các khoản đầu tư tiềm năng của nó vào Argentina. Trong khi Worldcoin phải đối mặt với sự giám sát từ nhiều chính phủ khác nhau, dự án gần đây đã nỗ lực cải thiện hình ảnh của mình khi nói đến việc bảo vệ dữ liệu cá nhân. Altman và Blania đã gặp gỡ các nhà lãnh đạo chính phủ ở Malaysia vào tháng trước.

Fidelity Ethereum Spot ETF được liệt kê trên trang web DTCC

Fidelity Ethereum Spot ETF được liệt kê trên trang web DTCC với ký hiệu FETH. Được biết, việc liệt kê “quy trình tiêu chuẩn” để chuẩn bị ra mắt ETF mới trên trang web DTCC không có nghĩa là ETF đã nhận được bất kỳ phê duyệt theo quy định hoặc kết quả quy trình phê duyệt nào khác.

Hashdex đã rút ứng dụng Ethereum ETF spot khỏi SEC Hoa Kỳ

Theo The Block, các tài liệu của SEC cho thấy Hashdex đã rút đơn đăng spot Ethereum.

Tập đoàn CME không có kế hoạch ra mắt hợp đồng tương lai crypto Solana

Theo Jinshi, tin tức thị trường cho biết: CME Group không có kế hoạch tung ra hợp đồng tương lai crypto Solana.

Chủ tịch Sở giao dịch chứng khoán New York: Nếu quy định rõ ràng hơn, họ sẽ xem xét cung cấp giao dịch crypto

Theo CoinDesk, Chủ tịch Sàn giao dịch New York (NYSE) Lynn Martin cho biết tại Hội nghị đồng thuận năm 2024 rằng nếu hoàn cảnh pháp lý rõ ràng hơn, NYSE sẽ xem xét cung cấp dịch vụ giao dịch crypto. Martin và Tom Farley, Giám đốc điều hành sàn giao dịch crypto Bullish, thảo luận về quy định crypto, thay đổi chính trị Hoa Kỳ cũng như các cơ hội và hạn chế của công nghệ blockchain trong việc cải thiện thị trường truyền thống. Martin cho biết quỹ ETF Bitcoin spot của Hoa Kỳ đã tích lũy được 58 tỷ USD tài sản, cho thấy nhu cầu thị trường mạnh mẽ đối với các sản phẩm crypto được quản lý. Sàn giao dịch chứng khoán New York sẵn sàng cung cấp giao dịch crypto, nhưng việc thiếu hướng dẫn quy định rõ ràng là một trở ngại. Farley dự đoán rằng bất kể kết quả bầu cử thế nào, hoàn cảnh pháp lý của Hoa Kỳ sẽ được cải thiện trong những năm tới. Farley cũng đề cập rằng thái độ của Hoa Kỳ đối với crypto đang thay đổi nhanh chóng, bao gồm cả việc loại bỏ chủ tịch chống crypto của Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC), việc thông qua Đổi mới Tài chính và Công nghệ cho Thế kỷ 21 (FIT21) tại Hạ viện. của các Dân biểu và sự ủng hộ của Tổng thống Đảng Cộng hòa Ứng cử viên Trump đối với crypto và hơn thế nữa. Theo tin tức trước đó, Chicago Mercantile Sàn giao dịch (CME), đối thủ của Mỹ của Sở giao dịch chứng khoán New York, đang lên kế hoạch triển khai giao dịch crypto spot cho khách hàng.

Sàn giao dịch New York thông báo sẽ triển khai các quyền chọn chỉ số theo dõi giá spot Bitcoin

Theo Tree News, Sàn giao dịch New York đã công bố hợp tác với CoinDesk Index để tung ra các sản phẩm tài chính theo dõi giá spot của Bitcoin .

TAP Protocol đã triển khai đợt token công khai trên nền tảng CoinList, kéo dài đến sáng sớm ngày 6 tháng 6

Theo thông báo trên trang web chính thức của Coinlist, TAP Protocol đã triển khai việc phát hành token TAP trên nền tảng Coinlist. Giao thức TAP là giao thức OrdFi được thiết kế để hỗ trợ Bitcoin Ordinals. Thời gian mua token bắt đầu lúc 01:00 ngày 30 tháng 5 năm 2024 (giờ Bắc Kinh) và kết thúc lúc 01:00 ngày 6 tháng 6 năm 2024 (giờ Bắc Kinh). Các sắp xếp cụ thể cho việc phát hành token lần như sau:

Lượng cung ứng: 1.575.000 token TAP, chiếm 7,5% tổng lượng cung ứng; Giá: 3,57 USD mỗi token; Khóa vị thế và phát hành: 10% ban đầu được mở khóa tại TGE và sau đó được phát hành tuyến tính trong vòng 12 tháng. Token dự kiến ​​sẽ được liệt kê trên sàn giao dịch vào khoảng ngày 28 tháng 6 năm 2024; giới hạn mua ban đầu: giới hạn mua tối thiểu là 100,00 USD, giới hạn mua tối đa là 2.500,00 USD (chỉ hỗ trợ USDT/USDC).

Để tham gia phát hành token TAP Protocol, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau: sử dụng máy tính để bàn để truy cập trang web được chỉ định; sử dụng trình duyệt Google Chrome cài đặt tiện ích mở rộng Xverse (Ví Xverse). Tất cả các ví lưu ký và sàn giao dịch đều bị nghiêm cấm.

Tổng lượng cung ứng token TAP là 21 triệu.

Việc sáp nhập token Fetch.ai, SingularityNET và Ocean Protocol sẽ được hoàn thành vào ngày 13 tháng 6

Theo tin tức chính thức , Fetch.ai, SingularityNET và Ocean Protocol , các thực thể trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo phi tập trung , đã thông báo rằng họ sẽ hoàn tất việc sáp nhập Liên minh Siêu trí tuệ Nhân tạo (ASI) vào ngày 13 tháng 6. Có hiệu lực từ ngày 11 tháng 6 năm 2024, FET sẽ được đổi tên thành ASI và việc sáp nhập sẽ hoàn tất vào ngày 13 tháng 6. Các thỏa thuận cụ thể là: bắt đầu từ ngày 11 tháng 6, token ERC20 sẽ có sẵn để người dùng trao đổi FET lấy token ASI thông qua hợp đồng di chuyển token , sau đó AGIX và OCEAN sẽ được đổi lấy token ASI vào ngày 13 tháng 6.

Với việc hoàn thành token vào ngày 13 tháng 6 năm 2024. FET được đổi tên thành ASI, với tổng lượng cung ứng là 2,63055 tỷ; cầu nối di chuyển từ token ERC20 FET sang ASI đã được mở với tỷ giá hối đoái 1:1; cầu nối di chuyển từ token ERC20 AGIX sang ASI đã được mở với tỷ giá hối đoái là 0,433350:1; ERC20 Cầu nối di chuyển giữa token OCEAN và ASI đã được mở với tỷ giá hối đoái 0,433226:1; tính đến ngày 28 tháng 5 năm 2024, giá trị vốn hóa thị trường đã được pha loãng hoàn toàn của ASI là 6 tỷ USD.

PayPal mở rộng PYUSD sang Solana , nhắm mục tiêu các trường hợp sử dụng thanh toán

PayPal đã chọn blockchain Solana để mở rộng stablecoin PayPal USD (PYUSD), đánh dấu lần mở rộng đầu tiên ra ngoài hệ sinh thái Ethereum, Cointelegraph đưa tin. Theo thông báo, PYUSD đã được thêm vào mạng Solana, cho phép người dùng giao dịch với chi phí thấp hơn. Động thái này nhằm mục đích mở rộng việc sử dụng stablecoin PYUSD làm phương thức thanh toán cho các giao dịch mua nhỏ và hàng ngày.

ETHena ra mắt trên mạng Layer2 Blast và hiện thực hóa lợi nhuận gốc USDe

Cả USDe và sUSDe đều được nhà phát triển stablecoin Ethena Labs công bố trên nền tảng X Bắt đầu từ hôm nay, Ethena sẽ được ra mắt trên mạng Layer2 Blast và hiện thực hóa lợi nhuận gốc.

USDe và sUSDe sẽ ra mắt trong nhóm Thruster NHÀ CUNG CẤP THANH KHOẢN và tạo thành cặp giao dịch với USDB. Cả hai nhóm sẽ nhận được phân bổ ETH tối đa, bao gồm 30 lần Sat cũng như Tín dụng Blast Gold và Thruster. Người dùng sau đó đặt cọc với Hyperlock Finance sẽ nhận được thêm 5x Sats.

BlackRock gửi tài liệu S-1 sửa đổi cho Ethereum ETF, tiết lộ thông tin về quỹ hạt giống

BlackRock đã nộp tuyên bố đăng ký S-1 sửa đổi cho Ethereum ETF được đề xuất, tiết lộ thông tin về các nhà đầu tư vào quỹ hạt giống, The Block đưa tin. “Vào ngày 21 tháng 5 năm 2024, các nhà đầu tư cứu tế hạt giống đã mua có điều kiện 400.000 cổ phiếu của Seed Creation Basket với mức giá tương đương 25 USD một cổ phiếu”, BlackRock cho biết trong hồ sơ sửa đổi. BlackRock cũng cho biết cổ phiếu sẽ được niêm yết và giao dịch dưới ký hiệu “ETHA”. , nó nói rằng. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) gần đây đã bắt đầu trao đổi với các tổ chức phát hành về Mẫu S-1. Một số nhà phân tích suy đoán quá trình này có thể mất vài tuần. Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF đã tweet vào thứ Tư rằng S-1 sửa đổi của BlackRock là một “dấu hiệu tốt”. Việc ra mắt Ethereum ETF vào cuối tháng 6 là một khả năng hợp lý, nhưng các nhà phân tích vẫn cho rằng Ethereum ETF sẽ ra mắt vào ngày 4 tháng 7.

Fantom: Nâng cấp Opera lên Sonic đã được ra mắt chính thức, cho phép xử lý dưới giây 2.000 TPS

Fantom chính thức thông báo rằng nâng cấp Chuỗi Opera hiện tại đã đạt mức đồng thuận 66% cần thiết, đánh dấu sự ra mắt chính thức của nó. Ngày phát hành lần phù hợp với những kỳ vọng đã đặt ra khi bắt đầu giai đoạn mạng thử nghiệm Sonic vào tháng 10 năm ngoái và dự án đang tiến triển suôn sẻ mà không có bất kỳ sự chậm trễ nào. Opera hiện đang trên đà đạt được các mục tiêu sau: ~2.000 TPS cho các giao dịch thay đổi/hỗn hợp/phức tạp (thời gian cuối cùng ~ 1 giây), ~4.000 TPS cho các giao dịch swap token thông báo (thời gian cuối cùng ~1,3 giây) và ~10.000 TPS cho chuyển giao token( ~1,3 giây cuối cùng) (khoảng 1,6 giây để hoàn thành), yêu cầu lưu trữ của nút xác thực giảm khoảng 66% và chi phí vận hành của nút lưu trữ giảm khoảng 95%.

Ngoài ra, Fantom sẽ chia sẻ thêm thông tin chi tiết về công nghệ Chuỗi sắp tới, kinh tế học token, kế hoạch thu hút khán giả, quan hệ đối tác, thương hiệu và định hướng chiến lược trong những tuần và tháng tới.

Nền tảng token hóa RWA Fortunafi hoàn thành khoản tài trợ 9,51 triệu đô la Mỹ và sẽ ra mắt Reservoir giao thức stablecoin

Theo The Block , Fortunafi, một nền tảng token hóa tài sản trong thế giới thực (RWA), đã thông báo rằng họ đã hoàn thành vòng tài trợ chiến lược và hạt giống trị giá 9,51 triệu USD. Các nhà đầu tư bao gồm Shima Capital, Manifold, Jordan Fish (còn gọi là Cobie), Ari. từ LayerZero Labs Litan, Austin Green của Llama, Evanss6 và Scott Lewis. Người sáng lập và Giám đốc điều hành Fortunafi, Nick Garcia, cho biết vòng tài trợ chiến lược mới nhất trị giá 3,16 triệu USD và kết thúc vào tháng 12 năm ngoái, còn vòng tài trợ hạt giống trị giá 6,35 triệu USD và kết thúc vào tháng 10 năm 2021. Vòng tài trợ mới nhất nâng mức định giá của Fortunafi lên 48,165 triệu USD. Ngoài ra, Fortunafi cũng thông báo rằng họ dự kiến ​​sẽ ra mắt một giao thức stablecoin mới có tên Reservoir vào tháng tới. Fortunafi được thành lập vào năm 2020. Thông qua quan hệ đối tác với MakerDAO, Aave và những người khác, Fortunafi đã token hóa hơn 15 triệu đô la nợ tư nhân và các khoản vay tổ chức.

Gemini: Người dùng kiếm tiền nhận được tài sản kỹ thuật số trị giá 2,18 tỷ USD ở dạng vật chất

Sàn giao dịch crypto Gemini đã thông báo trên nền tảng X rằng hôm nay, người dùng Earn đã nhận được tài sản kỹ thuật số trị giá 2,18 tỷ USD ở dạng vật chất. Các khoản phân bổ ban đầu này đại diện cho: 97% tài sản kỹ thuật số do người dùng Kiếm tiền nhiều hơn 1 tỷ USD so với khi Genesis tạm dừng rút tiền và mức phục hồi 232% kể từ khi Genesis tạm dừng rút tiền;

Quyền chọn BTC và quyền chọn ETH với tổng giá trị danh nghĩa khoảng 8,12 tỷ USD sẽ hết hạn vào thứ Sáu tuần này

Dữ liệu Deribit cho thấy quyền chọn BTC và quyền chọn ETH với tổng giá trị danh nghĩa khoảng 8,12 tỷ USD sẽ hết hạn vào thứ Sáu tuần này. Trong đó, giá trị danh nghĩa của các quyền chọn BTC sắp hết hạn đạt 4,65 tỷ USD, Put Call Ratio là 0,6 và Max Pain là 65.000 USD; giá trị danh nghĩa của các quyền chọn ETH sắp hết hạn sẽ đến Hoa Kỳ; 3,47 tỷ USD, Put Call Ratio là 0,85 Max Pain 3.300 USD.

Memecoin đầu tiên được phát hành dựa trên giao thức token ERC7660 đang trải qua airdrop

Theo tin tức twitter chính thức , $DICK, loại tiền meme đầu tiên được phát hành dựa trên giao thức token ERC7660, đã chính thức mở các ứng dụng airdrop vào ngày hôm nay, với thị phần airdrop chiếm 20% tổng lượng token . Theo tin tức twitter chính thức từ Benchmark (nhà phát triển giao thức token ERC7660), các địa chỉ ví số dư số dư lớn hơn 0,1 ETH trên mạng chủ Ethereum sẽ tư cách lĩnh nhận lĩnh nhận airdrop . thị phần tối đa 250.000 $DICK.

Chính thức nhấn mạnh: Theo đặc điểm của giao thức token ERC7660, $DICK có thời gian đồng thuận là 5 ngày. Token airdrop thu được sẽ tự động được mở khóa vào ví theo thời gian đồng thuận và người dùng không cần phải theo dõi.

Có thể bạn quan tâm