Tại sao Visa chọn Solana cho hoạt động thanh toán stablecoin?

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Công ty thanh toán Visa đã tiến hành nghiên cứu các blockchain nhằm tìm ra nền tảng phù hợp cho hoạt động thanh toán. Cuối cùng, sau thời gian chọn lọc, Solana trở thành ứng cử viên sáng giá cho hoạt động thanh toán stablecoin của Visa.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá lý do Visa chọn Solana, điều gì thúc đẩy sự kết hợp giữa ông lớn lĩnh vực thanh toán và mạng blockchain này.

Thông lượng giao dịch khả quan nhất

Visa, với quy mô hệ thống thanh toán toàn cầu, có thể thực hiện 65.000 giao dịch mỗi giây (TPS). Mặc dù Solana chưa đạt được mức thông lượng tương tự, nhưng vẫn gây ấn tượng với TPS trung bình 400 và tăng lên 2.000 TPS trong lúc cao điểm. Dữ liệu này vượt xa Ethereum (12 TPS) và Bitcoin (7 TPS). Khả năng xử lý giao dịch đồng thời của Solana là một điểm mạnh, hỗ trợ các tình huống thanh toán và quyết toán phức tạp, nơi nhiều giao dịch diễn ra đồng thời giữa các bên khác nhau.

Blockchain ‘giá rẻ’ đáng để thử

Chi phí giao dịch thấp của Solana là một yếu tố khác cho Visa lựa chọn. Nổi lên như blockchain giá rẻ vào năm 2021, với chi phí thấp (thường dưới 0,001 USD) và chênh lệch cuối cùng không cao. Điều này làm cho Solana trở thành mạng lưới hiệu quả về chi phí, thật sự cần thiết cho công ty thanh toán toàn cầu như Visa. Trong khi Ethereum và Bitcoin vừa có phí xử lý mạng cao, lại thường xuyên thay đổi dựa trên nhu cầu giao dịch, nên sự lựa chọn Solana là hợp lý.

Tốc độ hoàn thành giao dịch siêu nhanh

Solana cung cấp tốc độ hoàn thành giao dịch nhanh chóng cho trải nghiệm người dùng. Thay vì chờ đợi để xác nhận giao dịch, người dùng Solana có thể trải nghiệm tốc độ hoàn thành trong khoảng 0,4 giây. Bảng duối đây so sánh tốc độ xử lý giao dịch stablecoin Cirlce (USDC) giữa Solana và Avalanche (khoảng 2 giây), Flow (khoảng 2,5 giây), Algorand (khoảng 5 giây) và nhiều cái tên khác.

Sự đa dạng về nodevalidator clients

Solana thể hiện sự đa dạng và tính sẵn có trong hệ thống của mình. Với hơn 1.800 node độc lập và 925 máy chủ độc lập, góp phần tạo ra mạng lưới giao dịch mạnh mẽ. Các Solana node hiện diện ở hơn 40 quốc gia và nhà cung cấp cơ sở hạ tầng phân bổ nhiều nơi trên thế giới đảm bảo tính ổn định và khả năng phục hồi của mạng trong trường hợp xảy ra sự cố.

Tóm lại

Visa chọn Solana làm mạng blockchain để nâng cấp và mở rộng hệ thống thanh toán là một quyết định được chọn lọc kỹ lưỡng. Những lý do đưa ra ở trên chỉ chiếm một phần trong quá trình phát triển hệ sinh thái blockchain và tiền điện tử của Visa. Và đối thủ PayPal đã ra mắt stablecoin PayPal USD (PYUSD) buộc các ông lớn lĩnh vực thanh toán truyền thống phải hành động.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights