Tin nóng ⇢

Solana Mobile ra mắt dòng điện thoại thông minh Solana Saga

Solana Mobile vừa phát hành một dòng smartphone Android hỗ trợ hàng tỷ người dùng kết nối với Web3.

Solana Mobile là công ty con của Solana Labs, tạo ra phần mềm nguồn mở và là contributor cho phần mềm Solana và giao thức Solana. Solana là một blockchain phi tập trung. Dòng điện thoại mới hỗ trợ Web3 là 'Saga'. Khách hàng có thể pre-order từ ngày hôm nay. Tuy nhiên, phải đến đầu năm 2023 mới giao hàng.

Đơn đặt hàng order cần đặt cọc 100 đô la, số tiền sẽ được trừ vào tổng chi phí 1000 đô la. Các nhà phát triển sẽ được ưu tiên đặt hàng thử nghiệm trước Solana Mobile Stack và Saga.

Solana Mobile nói, “Những người đặt hàng trước có thể đủ điều kiện để nhận Saga Pass, một NFT đi kèm với làn sóng đầu tiên của thiết bị Saga và tấm vé đầu tiên có ảnh hưởng đến định hướng của nền tảng SMS.”

Solana Mobile nói, “Những người đặt hàng trước sẽ đủ điều kiện để nhận Saga Pass, một NFT đi kèm với làn sóng đầu tiên của dòng thiết bị Saga và tấm vé đầu tiên ảnh hưởng định hướng của nền tảng SMS"

Solana Mobile tích hợp blockchain 

Điện thoại di động Android được tích hợp chặt chẽ với blockchain Solana. Giao thức này sẽ giúp giao dịch trong Web3 dễ dàng và an toàn. Bạn cũng có thể sử dụng nó để quản lý các tài sản kỹ thuật số như token và NFT.

Anatoly Yakovenko là người đồng sáng lập Solana. “Gần 7 tỷ người sử dụng điện thoại thông minh trên khắp thế giới và hơn 100 triệu người đang sở hữu crypto và cả hai con số đó sẽ tiếp tục thúc đảy Saga đặt ra một tiêu chuẩn mới đối với trải nghiệm web3 trên thiết bị di động.”

Áp dụng hàng loạt trong tương lai gần

Trong một bài báo gần đây, Yakovenko cho biết trong hai năm qua, Solana đã tăng trưởng nhanh chóng với hàng triệu địa chỉ đang hoạt động. “Nó hiện là nền tảng lớn nhất dành cho NFT, là nền tảng thân thiện với người dùng tiền điện tử nhất". Thông qua một cộng đồng, các nhà phát triển tung ra hàng nghìn ứng dụng đa dạng với nhiều thể loại như DeFi, đồ sưu tầm, trò chơi, thanh toán và giao dịch, v.v, hàng triệu người sử dụng private key để xác thực giao dịch.

“Đã đến lúc các nhà phát triển Web3 bắt đầu phát triển các ứng dụng di động thay vì chỉ tập trung phát triển những thứ xung quanh nó." Các yếu tố cản trở để đạt được mục tiêu này rất rõ ràng: Chính sách cửa hàng ứng dụng của Google và Apple chưa phát triển cho Web3. Các giải pháp lưu ký chưa có sẵn trên điện thoại và chưa được hiện thực hóa. Phần mềm và phần cứng chưa được tích hợp nguyên bản. Đã đến lúc tiền điện tử trở nên di động hơn.

“Đã đến lúc áp dụng các giải pháp lưu ký an toàn, tích hợp sinh trắc học mà các gã khổng lồ công nghệ vẫn chưa áp dụng được, Đã đến lúc cửa hàng ứng dụng được quản lý bởi người dùng và nhà phát triển, không có hạn chế về token hoặc NFT, cho phép các mô hình phân phối Web3 trong App Store và Google Play. Các tính năng này về mặt kỹ thuật đã khả thi trong một thời gian, vì vậy không có lý do gì để tiếp tục chờ đợi ”.

Solana Mobile Stack

Đợt ra mắt Saga cũng bao gồm Solana Mobile Stack. “Đây là một framework cho Android cho phép các lập trình viên thỏa thích tạo ra nhiều trải nghiệm phong phú trên nền tảng Solana đồng thời cũng xây dựng thêm 'yếu tố bảo mật' để quản lý khóa cá nhân.”

Solana Mobile Stack SDK hiện có sẵn cho các dev.

Raj Gokal là co-founder khác của Solana. “Chúng tôi chọn tên Saga vì lịch sử về tiền điện tử vẫn đang được viết. Đây sẽ là chương tiếp theo và chúng tôi tin rằng việc mở cửa cho crypto sẽ tạo ra động lực áp dụng nhiều hơn, am hiểu hơn và tạo ra nhiều cơ hội hơn. ”

OSOM

Saga được thiết kế và sản xuất bởi công ty phát triển Android OSOM. OSOM cũng xây dựng phần cứng cho Google, Apple và Intel, v.v.

Jason Keats là người đồng sáng lập OSOM. “Saga bắt đầu từ những nguyên tắc đầu tiên để tạo ra trải nghiệm tốt nhất trên ứng dụng di động cho các cá nhân, nhà phát triển và những người tham gia hệ sinh thái, mở ra một kỷ nguyên di động mới. Thế giới cần một phần cứng đủ mạnh để đón nhận tương lai Web3 và việc việc xây dựng một hệ sinh thái hướng tới tương lai mà không bị các di sản của hệ sinh thái ảnh hưởng là một thách thức vô cùng thú vị với chúng tôi"

Saga có các tính năng bảo mật, kích hoạt Solana Mobile Stack’s Seed Vault. “Với việc bổ sung các 'Yếu tố bảo mật' tích hợp sẵn trong thiết bị Seed Vault giữ các private key, seed phrase và cụm từ bí mật tách biệt khỏi các ứng dụng của layer này nhưng vẫn có khả năng tương tác với các ứng dụng chạy trên di động hoặc trên trình duyệt" 

Có thể bạn quan tâm

Mục lục